Thứ Tư, 10/02/2016 | 22:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Xót xa cho cô nữ sinh năm nhất bị tâm thần chỉ vì cả tin ôm mộng làm giàu

Cô sinh viên năm nhất vì ham làm giàu nên đã đi theo một ông chủ để kinh doanh nhưng không ngờ lại nhận cái kết đau đớn khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cô gái trẻ tên Hồng Hồng (tên nhân vật đã được thay đổi) hiện đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghệ Lan Châu, thành phố Lan Châu, Trung Quốc. Khi biết câu chuyện đáng thương của cô nữ sinh ham muốn làm giàu cuối cùng phải nhận kết cục bi thảm khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Sự việc xảy ra vào hồi tháng 7 trong đợt nghỉ hè của Hồng Hồng. Trong khi các sinh viên khác đang tận hưởng thời gian nghỉ hè để về với gia đình hoặc đi du lịch,… thì cô nữ sinh năm nhất này với ham muốn làm giàu, mơ ước có chiếc siêu xe BMW, sống trong biệt thự,..  khi còn quá trẻ, bởi vậy cô đã “nhẹ dạ cả tin” đi theo một ông chủ đến thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để kinh doanh buôn bán mặc cho sự ngăn cản của gia đình.

co gai blogtamsu1

Sau 10 ngày đi đến Thanh Đảo để làm giàu, cô gái không hề có bất cứ liên lạc gì với gia đình. Thấy lo lắng, cha mẹ Hồng Hồng đã ngay lập tức đi tiến hành đi tìm kiếm con. Thật đau xót hơn khi cha mẹ tìm được con thì cô gái đã bị tâm thần phân liệt cấp tính, hơn nữa số tiền mang từ nhà khi đi là hơn 3000 NDT cũng mất tích.

Nhanh chóng đưa con về bệnh viện tâm thần ở Lan Châu để chữa trị. Khi ấyHồng Hồng với dáng vẻ uể oải nằm liệt trên giường bệnh. Cô không nói được gì ai hỏi cô chỉ biết gật hoặc lắc đầu, thỉnh thoảng cô còn có biểu hiện cười khúc khích một mình càng khiến cha mẹ thêm lo lắng.

3 ngày kể từ khi vào bệnh viện, Hồng Hồng không nói cũng không ăn uống gì, cuộc sống của cô lúc ấy chỉ nhờ vào duy trì thuốc. Từ một cô gái bình thường khỏe mạnh bỗng chốc sau 10 ngày đi theo một người đàn ông lạ vì mong muốn đổi đời đã khiến Hồng Hồng trở thành một bệnh nhân tâm thần.

co gai blogtamsu2

Hiện tại, Hồng Hồng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện tâm thần ở địa phương, hàng ngày mẹ cô luôn phải thường xuyên chăm sóc, còn bố cô gái vốn đã ốm yếu từ lâu nên vì chuyện của con khiến bệnh tật càng trở nên nặng thêm phải nằm liệt giường.

Câu chuyện của Hồng Hồng – một cô nữ sinh mới năm nhất Đại học, vừa chập chững bước ra cuộc sống đã có tham vọng làm giàu nhanh chóng lại thêm cả tin người lạ, cô gái không chỉ nhận hậu quả đau đớn mà việc làm của cô còn khiến cho cha mẹ thêm phần lo lắng. Hơn nữa, hành động dại dột của cô gái cũng là lời cảnh tỉnh cho những chàng trai, cô gái trẻ tuổi khác bởi không có chuyện làm giàu đơn giản mà không phải bỏ công sức hay mồ hôi nước mắt. Bởi vậy hãy nên cẩn thận trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của nhiều kẻ lừa đảo ngoài kia.