Thứ Năm, 17/12/2015 | 14:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vũ Văn Tiến: ‘Bị cáo không muốn chết’

“Bị cáo không muốn chết, vì bị Dương lừa vào hành vi phạm tội. Bị cáo thấy ức chứ không oan, vì thực tế mình không muốn giết người”, Tiến nói tại tòa.

Sáng 17/12, phiên xử vụ thảm án ở Bình Phước đang diễn ra phần xét hỏi. Trả lời tại tòa, bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, chủ mưu vụ án) cho biết do hận tình nên quyết giết 6 người trong gia đình ông Mỹ để trả thù.

Anh ta rủ Trần Đình Thoại tham gia nhưng thanh niên này từ chối. Sau đó Dương nói Vũ Văn Tiến đến nhà người yêu cũ của mình cướp tài sản.

 

Tại phiên tòa, cả 2 bị cáo có liên quan cũng đã nhận tội.

 • 5 phút trướcTrời Bình Phước hiện đã giảm nắng, có gió nhẹ nên người dân không còn phải dùng bìa carton, nhành cây để che nắng.
 • 12 phút trướcLuật sư: Liên tiếp chứng kiến cảnh Dương giết người này đến người khác. Bị cáo thấy các nạn nhân chết oan uổng không, có thấy có lỗi không? Tiến lí nhí: Có.Bị cáo có sợ chết không? Tiến: Có. Vì sao sợ chết? Bị cáo thấy chết không đáng, vì bị Dương lừa vào hành vi phạm tội. Bị cáo thấy ức chứ không oan, vì thực tế bị cáo không muốn giết người.
 • 14 phút trướcBị cáo Tiến tại phiên tòa. Ảnh: T.N

  Vũ Văn Tiến: 'Bị cáo không muốn chết'

  • 21 phút trướcSau khi Thoại rút lui, vì sao bị cáo rủ Tiến?Dương: Bị cáo hay đi chơi với Tiến, thấy Tiến lầm lì, ít nói, có thể giúp được nên bị cáo nhờ anh ta. Bị cáo có lo lắng khi Tiến đòi bỏ về? Có, bị cáo rất lo lắng, nhưng không có ý định giết Tiến.

   Mục đích của việc tra hỏi nạn nhân “tiền ở đâu”?

   Dương: Mục đích lấy được nhiều tài sản, trả ơn cho Tiến. Nếu lúc đầu bị cáo nói thẳng ra là đi giết người thì có lẽ Tiến không dám tham gia. Tiến hoàn toàn do bị cáo rủ rê đi cướp, việc giết người Tiến không biết, lúc đến hiện trường Tiến đòi về bị cáo mới đe dọa, ép Tiến cùng thực hiện giết người. Bị cáo thấy rất có lỗi với Tiến.

  • 23 phút trướcNgười tham gia phiên tòa thốt lên nhiều câu như “ác quá, người chi ghê vậy” khi Dương khẳng định mục đích chính của mình là giết người để trả thù, cướp tài sản là phụ.
  • 27 phút trướcTrả lời luật sư, Dương khẳng định, mục đích chính của mình là vào nhà để giết người, việc cướp của chỉ là phụ.
  • 29 phút trước“Ông Mỹ là một võ sư, nếu bị cáo không muốn thực hiện thì hoàn toàn phối hợp với ông Mỹ khống chế Dương dừng lại tội ác. Nhưng bị cáo không làm, vì bị cáo đã dồng lõa việc giết người với Dương. Bị cáo dám làm dám nhận, đừng nên đổ tội cho đồng phạm như vậy”, đại diện VKS nói với Tiến.
  • 30 phút trướcBị cáo Tiến tại phiên tòa chiều này. Ảnh: Hải An

   Vũ Văn Tiến: 'Bị cáo không muốn chết'

  • 33 phút trước“Cách giết người đâm vào cổ rồi giật mạnh để cho đứt cổ các nạn nhân là bị cáo tự nghĩ ra”, Dương nói đến đây, người dân lại ồ lên phẫn nộ. Anh ta nói tiếp, mỗi lần Tiến đòi về, bị cáo không dọa nhưng có những cử chỉ để làm người này sợ.
  • 34 phút trướcHĐXX hỏi Dương thêm một số vấn đề để làm rõ nội dụng vụ án: Bị cáo thường xuyên đến nhà ông Mỹ chơi, mỗi lần như vậy bị cáo ở mấy ngày?“Bị cáo ở vài ngày rồi đi. Khi lên kế hoạch thực hiện, bị cáo không nghĩ họ sẽ chống đối, chống cự vì bị cáo cho rằng trong nhà chỉ có ông Mỹ và Quốc Anh là đàn ông, dễ bề ra tay”, Dương nói.

   Bị cáo có nghĩ rằng các nạn nhân biết người gây án là bị cáo không? “Thưa bị cáo có nghĩ là có, bị cáo bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm nhưng nhìn vào vóc dáng chắc các nạn nhân nhận ra”.

  • 57 phút trướcBuổi sáng cùng ngày, khi nghe Thoại thuật lại quá trình đâm dao vào cổ Dư Minh Vỹ, mẹ của thiếu niên này khóc ngất. Bà Nguyễn Lê Tố Nga có 2 con bị tử vong trong vụ thảm sát chấn động này. Ảnh: Hải An.

   Nhập mô tả cho ảnh

  • 59 phút trướcMới 13h nhưng hàng trăm người đến giành chỗ trước để theo phần tranh luận và tuyên án vụ thảm sát. Ảnh: T.Nguyên.

   Nhập mô tả cho ảnh

   • 13:08 ngày 17/12/2015Sau phần đọc cáo trạng và xét hỏi 3 bị cáo, các nhân chứng, gia đình bị hại, phiên tòa tạm nghỉ. Đến 13h30, công an sẽ dẫn giải bị cáo đến trước vành móng ngựa để tiếp tục phiên tòa.
   • 12:57 ngày 17/12/2015Đại diện gia đình bị hại, anh Nguyễn Lê Vinh (đại diện cho bị hại) chia sẻ: “Tội phạm của 3 nghi can đã rõ rồi, chúng tôi không yêu cầu gì thêm, còn chị Trinh nói không biết những gì trong balô Dương thường xuyên gửi, Dương hay đi đêm mà chị Trinh không nghi ngờ, không biết gì thì chúng tôi không tin, mong HĐXX xem xét với người này”.Về trách nhiệm dân sự, đại diện hợp pháp theo ủy quyền của các bị hại là anh Vinh yêu cầu các bị can bồi thường 480 triệu gồm chi phí mai táng và tiền tổn thất tinh thần. Ảnh:Hải An.

    Nhập mô tả cho ảnh