Thứ Bảy, 01/04/2017 | 12:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ truy sát kinh hoàng ở Sài Gòn: ‘Tao chém rớt bàn tay nó rồi!’

Trong lúc truy sát, Tuấn Anh chém lìa bàn tay nạn nhân rồi kêu lên với đồng bọn trước khi lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nạn nhân bị truy sát nhầm

Liên quan đến vụ truy sát ở quận Gò Vấp, TP HCM, ngày 10/3, Công an Quận Gò Vấp đã bắt được Đỗ Tuấn Anh (tên gọi khác là Bé Long, 19 tuổi, ở quận Gò Vấp).

Tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh đã thừa nhận là người trực tiếp chém đứt bàn tay của Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi).

Theo hồ sơ vụ việc, do Thy, em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ Gò Vấp) mâu thuẫn với Tiên, bạn gái của Thiện trên mạng xã hội (facebook) nên Đạt hẹn Thiện ra ngoài nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn.

Thiện sợ bị nhóm Đạt đánh nên gọi điện cho Nam ‘mini’ (chưa rõ lai lịch) nhờ hỗ trợ.

Nam ‘mini’ lên mạng facebook hỏi mượn mã tấu của Long, Long cho biết chỉ có 2 con dao chặt dưa nhưng không có xe để mang ra, Nam kêu Thiện ra gặp Long để lấy.

Về phần mình, Long lấy thêm con dao tự chế và theo nhóm của Thiện (gồm Nam, Hoàng Lê Minh, Bi, Long (Trường), Nhân) ra điểm hẹn là làng Hoa Gò vấp để gặp nhóm Đạt.

Đối tượng Tuấn Anh (ảnh nhỏ) và hiện trường vụ truy sát

Đối tượng Tuấn Anh (ảnh nhỏ) và hiện trường vụ truy sát

Tại đây, nhóm của Thiện không thấy đối thủ mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ở quận Gò Vấp) đang đứng nói chuyện.

Thấy có nhiều thanh niên tụ tập trong làng hoa, Phong nhìn theo thì Minh cho là ‘nhìn đểu’ nên chạy lại tát vào mặt thiếu niên này, rồi giả vờ làm rớt mã tấu xuống đường để ra oai.

Thấy có vũ khí, các thanh thiếu niên này bỏ đi đến đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) và kể vừa bị nhóm của Thiện đánh.

Phong gọi điện cho Đạt thì thanh niên này nói đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết mâu thuẫn. Biết tin, nhóm của Phong cùng Đạt đến ‘xử lý’ đối thủ nhưng khi tới nơi thì không gặp ai.

Các thanh thiếu niên này bỏ về theo hướng đường Phạm Văn Chiêu.

Khi đến trước số nhà 259 Phạm Văn Chiêu, Đạt đưa xe vào cây xăng Biên Khoa để đổ.

‘Tao chém rớt bàn tay nó rồi!’

Theo lời khai của Tuấn Anh tại cơ quan công an, sau khi gặp nhóm của Đạt tại cây xăng Biên Khoa, chỉ có 4 người dùng hung khí xông vào truy sát nhóm của Đạt.

Vì Phương và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) không chạy kịp nên nhóm của Tuấn Anh gồm Thiện, Nam ‘mini’ lao vào dùng hung khí chém. Phương lấy tay trái đỡ nên Tuấn Anh đã chém trúng tay của Phương.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, Bác sĩ Nguyễn Đức Thành, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 175 cho biết nạn nhân Phương ngoài bị đứt bàn tay thì tổn thương vùng não do vết chém vào đỉnh đầu, chảy máu rất nhiều.

Hai đối tượng bị bắt giữ hôm 9/3. Ảnh: CA cung cấp.

Hai đối tượng bị bắt giữ hôm 9/3. Ảnh: CA cung cấp.

Sau khi cấp cứu, các vết thương phần mềm của bệnh nhân đã được chữa trị; chân trái bị vỡ xương mắt cá cũng đã được nẹp bột cố định, riêng bàn tay bị đứt lìa thì chỉ có thể khâu cầm máu, che phủ phần cụt chứ không thể nối lại.

Theo thông tin trên trang Công an nhân dân, sau khi chém lìa bàn tay của Phương, Tuấn Anh hoảng hốt kêu đồng bọn ‘Tao chém rớt bàn tay nó rồi!’ nên cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Khi chạy đến sân banh Nhật Long (đường Cây Trâm), Tuấn Anh gọi điện cho Vũ Đình Nghĩa (21 tuổi) nhờ Nghĩa giúp.

Nghĩa rủ thêm thiện Long, Vũ Đình Nhân và Trương Văn Tài đến gặp Tuấn Anh.

Tuấn Anh cho biết vừa chém lìa bàn tay một người nên nhờ nhóm Nghĩa chở đi trốn.

Tài lấy xe chở Tuấn Anh ra hướng chợ Cầu trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 rồi ra về.

Ngày 9/3, Công an quận Gò Vấp đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng: Nguyễn Hữu Thiên Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.