Thứ Bảy, 06/12/2014 | 11:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường:Cháu chỉ mong gặp mẹ một lần…

Dù vẫn còn nhiều băn khoăn về kết luận cuối cùng, nhưng gia đình nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường đã buộc phải chấp nhận.

Phán quyết của tòa án

Sau hai ngày xét xử, cuối giờ chiều ngày 5/12/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với hai bị cáo trong vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, hai bị cáo là cựu bác sĩ khoa ngoại bệnh viện Bạch Mai, cựu giám đốc thẩm mỹ viện – Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Đào Quang Khánh (SN 1996, đường Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố hai tội danh: “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, và “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”.

Bị cáo Đào Quang Khánh bị truy tố hai tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, và “Trộm cắp tài sản”.

Bị hại trong vụ án này là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi đến phẫu thuật nâng ngực tại thẩm mỹ viện ngày 19/10/2013 đã tử vong tại bệnh viện.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường

Sau hai ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tường mức án 19 năm tù giam cho hai tội danh; Bị cáo Đào Quang Khánh 33 tháng tù giam cũng với hai tội danh.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại số tiền gần 400 triệu đồng và chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con trai của bị hại mỗi tháng hơn 1 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

Gia đình buộc phải chấp nhận

Sau khi tòa tuyên án, trả lời với phóng viên báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của nạn nhân tâm sự: “Khi tòa tuyên án, tôi chẳng còn tâm trí nghe nữa, chỉ nghĩ về con và khóc. Bất chấp phán quyết ra sao thì cuối cùng người mất con, chồng mất vợ, con mất mẹ vẫn là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Cháu tôi (con chị Huyền) nhiều lần nói với tôi rằng cháu chỉ mong gặp mẹ 1 lần, những lúc đó 2 bà cháu chỉ biết ôm nhau và khóc.”

Bà Hiền cũng kể lại quãng thời gian tìm kiếm thi thể con mình: “Khoảng thời gian tìm kiếm xác của con gái khiến bây giờ nghĩ lại cũng khiến tôi không thể tin được, ở đâu, ai nói đều đến tìm, không cần biết kết quả ra sao”.

“Tôi không thể quên cái cảm giác của ngày đầu biết tin con chết, chết rồi lại bị người ta đem vứt xuống sông, quả không có nỗi đau nào hơn thế. Từ ngày biết tin đến nay, tôi mất ngủ triền miên, đâm ra viên phế quản, rồi viên phổi.” Bà Hiền cũng cho biết mình vừa nằm viện mười ngày, gắng gượng để đến dự phiên tòa.

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của nạn nhân

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của nạn nhân

Về kết quả bản án, mẹ của nạn nhân cảm thấy không thỏa mãn với kết quả của phiên tòa sơ thẩm. Bà Hiền cho rằng: “Mức án 19 năm cho Nguyễn Mạnh Tường là mức án tôi có thể chấp nhận”. Tuy nhiên, cả một thẩm mỹ viên với rất nhiều người liên quan đến cái chết của con gái bà, và việc đem xác của con gái bà vứt xuống sông vậy mà lại chỉ có 2 người bị kết án.

Chính vì lẽ đó, mà từ trước khi phiên tòa diễn ra cho tới thời điểm này, khi phiên tòa sơ thẩm đã kết thúc, bà Hiền vẫn luôn có mong muốn khép bị cáo Tường vào tội danh giết người, để những người có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, bà cũng bày tỏ : “Dù chưa thực sự thỏa mãn với phán quyết của tòa án chiều nay, nhưng tôi và gia đình là những người hành xử có chừng mực, tòa án đã ra phán quyết thì phải chấp nhận”.

Còn với trường hợp của Khánh, bà Hiền tỏ ra cảm thông và hiểu cho hành động của thanh niên này, bà chia sẻ : “Cậu ta cũng còn rất trẻ, trình độ học vấn không cao, hiểu biết ít, nên tôi rất hiểu cho những hành động của cậu ấy. Tôi có nói với luật sư về việc không làm khó Khánh, giảm nhẹ tội cho cậu ấy, bởi lẽ lỗi không nằm ở cậu ta, lại còn rất trẻ nên cần tạo cơ hội cho cậu ấy làm lại cuộc đời.”

Bị cáo Đào Quang Khánh

Bị cáo Đào Quang Khánh

Khi tiếp xúc với mẹ của bị cáo Khánh, bà Hiền cũng bày tỏ sự thông cảm, và bày tỏ ý muốn của gia đình mình, đó là mong muốn tạo cơ hội cho Khánh làm lại cuộc đời.

Trong thời gian 15 ngày kháng cáo, gia đình 2 bên nội ngoại sẽ bàn bạc để đưa ra quyết định.

Về thái độ của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, bà Hiền cho biết sau những lần tiếp xúc ở những lần giải quyết trước đó và đặc biệt là trước thái độ của bị cáo Tường trong hai ngày xét xử vừa qua, bà Hiền chia sẻ:

“Tôi cũng như rất nhiều người dự phiên tòa, thực sự tôi cảm thấy khó chịu trước thái độ của Tường, anh ta chối bỏ mọi trách nhiệm, không nhận một cái gì về mình. Trong khi chứng cứ là rõ ràng, toàn bộ y tá của thẩm mỹ viện làm chứng tại tòa đều khẳng định trách nhiệm thuộc về Tường”.

” Bây giờ chỉ lo cho các cháu, thiếu thốn vật chất, tinh thần, ông bà hai bên đều đã già, bố chúng nó sẽ phải cố gắng nhiều để trang trải cho 2 con” – Bà Hiền lau nước mắt cho biết.