Thứ Ba, 27/09/2016 | 21:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ thảm sát 4 người ở Quảng Ninh: Những dự cảm bất thường đêm trước vụ án mạng

Bình thường, anh Vũ Văn Cường (anh trai chị Thanh) vẫn hay cho 2 con trai sang nhà chị Thanh chơi với các em. Trước đêm xảy ra vụ thảm án, hai đứa con anh Cường cứ nằng nặc đòi về.


Chuyện chưa kể về đêm trước vụ thảm án

Liên quan đến vụ thảm sát kinh hoàng ở Uông Bí, Quảng Ninh, theo lời kể của một số người quen chị Thanh trên báo Tiền phong: Đêm trước vụ thảm án, chị Thanh cứ nhấp nhổm, đứng ngồi không yên, đến gần 1h sáng nhưng chị cứ nói với chị đồng nghiệp cùng ca trực “chắc em chạy về với con em đây, không về chắc nó giết con em mất!”.

Chị chỉ nói thế nhưng vẫn gắng trực hết ca. Cũng trong đêm đấy, camera của trạm xăng cũng ghi lại được 2 đối tượng lạ mặt vào cạy khóa xe của chị Thanh nhưng không được.
14459842-1131394856955558-6404-8922-7525-1474903959-bb-baaad94AgI
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm án. Ảnh: Internet

Anh Nguyễn Văn Hưng, hàng xóm của chị Thanh cho biết thêm, bình thường, anh Vũ Văn Cường (anh trai chị Thanh) vẫn hay cho 2 con trai sang nhà chị Thanh chơi với các em. Trước đêm xảy ra vụ thảm án, hai đứa con anh Cường cứ nằng nặc đòi về. Vì đã muộn nên bà Hát không cho các cháu tự về mà gọi cho bố mẹ đến đón.

Gần 23h, chị vợ anh Cường sau khi đi liên hoan cùng cơ quan về mới đến đón hai đứa nhỏ. “Đúng là trời xui đất khiến, chứ thằng Cường không bảo vợ đón hai đứa nhỏ về thì hậu quả thế nào không ai biết được”.

Đế 7h sáng ngày 24/9, chị Thanh tan ca trực trở về nhà, thấy cửa cổng mở, phía cửa chính vẫn khoá bên trong nên chị Thanh men ra phía sau và đi cửa bếp vào trong nhà.

Khi bước chân vào nhà, chị thấy bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, là mẹ đẻ chị Thanh) đang ôm hai đứa cháu là Phạm Thu Hà (SN 2008, con gái chị Thanh) và cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột) nằm trên sàn nhà phòng bếp.

Thấy vậy, chị Thanh gọi mấy tiếng nhưng không thấy mẹ thưa nên đã tiến gần lại thì phát hiện mẹ và các con, cháu đều đã tử vong…

Tận cùng của nỗi đau

Theo những người hàng xóm, chị Vũ Thị Thanh và anh Phạm Đình Hòe nên duyên vợ chồng được gần chục năm nay. Hạnh phúc được nhân lên khi hai con kháu khỉnh chào đời Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008).

Anh Hòe, chồng chị Thanh công tác tại công ty than Uông Bí với chức danh Phó quản đốc. Anh là trụ cột chính trong gia đình và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ba mẹ con chị Thanh vui sống.

Chịu thương chịu khó làm lụng vất vả nhiều năm, vợ chồng anh chị cũng gom góp được một khoản tiền để xây căn nhà hai tầng khang trang trong khu Hợp Thành. Tưởng chừng hạnh phúc sẽ ở bên gia đình nhỏ của chị Thanh, tai nạn giao thông đã lấy đi mạng sống của người chồng, người cha của hai con nhỏ – anh Hòe đã chết trong một tai nạn giao thông khi đang trên đường đi làm vào giữa tháng 10 năm ngoái, Vietnamnet đưa tin.
nguoi-than-chi-thanh-buon-ba-khi-nghe-hung-tin-bb-baaacfwddf-bb-baaac1zoo2
Người thân chị Thanh buồn bã khi nghe hung tin. Ảnh: Vietnamnet.vn

Sau khi chồng mất, chị Thanh một mình gồng gánh nuôi hai con ăn học. Chị xin làm việc tại cây xăng Phương Nam, trên quốc lộ 10. Được biết, thời điểm xảy ra án mạng, chị Thanh làm ca đêm nên may mắn thoát nạn.

Được biết, từ hôm xảy ra vụ thảm án, cả khu phố nhỏ của phường Phương Nam chìm trong tang tóc.
dan-1474798964116-109-0-446-660-crop-1474875676552-bb-baaacQjjcv
Hàng nghìn người dân đến viếng đám tang các nạn nhân xấu số. Ảnh: Internet

Chiều ngày 25/9, hàng ngàn người dân đã đổ về để tiễn đưa các nạn nhân xấu số. Chị Vũ Thị Oanh (chị gái chị Thanh, mẹ nạn nhân Vũ Khánh Huyền SN 2013) nhận được hung tin tức tốc từ nước ngoài trở về. Chị gào khóc, vật vã bên quan tài gọi tên con. Vì công việc chị phải xa con từ nhỏ, nhờ mẹ nuôi con để đi làm ăn xa, thời gian bên nhau chỉ được tính bằng ngày.
tham-an-4-ba-chau-bi-sat-hai-o-quang-ninh-noi-dau-tan-cung-33-095129-bb-baaabJy7np
Chị Vũ Thị Oanh (chị gái chị Thanh, mẹ cháu Vũ Khánh Huyền, SN 2013) gào khóc gọi tên con. Nguồn ảnh: Tienphong.vn

Cháu Huyền mới lên 3, đang bập bẹ tập nói và chị vẫn thường gọi về để nghe tiếng con. Chị như phát điên phát dại, hết chồm sang mộ con gái, lại chực lao vào huyệt mẹ rồi gào khóc tên các cháu…
hoito-bb-baaadRUL57
Nghi phạm Doãn Trung Dũng ( Ảnh do cơ quan Công an cung cấp).

 

Như đã đưa tin, một vụ thảm án 4 người chết được phát hiện lúc 7h sáng 24/9 tại nhà chị Vũ Thị Thanh (ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh) khi chị Thanh đi làm ca đêm về.

Những nạn nhân trong vụ thảm sát trên gồm: Bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, mẹ đẻ chị Thanh), 2 con ruột là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007) và cháu Phạm Thu Hà (SN 2008), cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột chị Thanh).

Được biết, trước khi xảy ra vụ án, gia đình chị Thanh để trong két một cuốn sổ tiết kiệm, khoảng 30 triệu đồng tiền mặt và một ít nữ trang. Một số người thân trong gia đình nạn nhân cho biết chưa xác định số tài sản bị mất vì chị Vũ Thị Thanh đang bị chấn động tâm lý.

Ngày 25/9, Công an Quảng Ninh xác định nghi can liên quan vụ đột nhập sát hại 4 bà cháu tại căn nhà ở phường Phương Nam, TP Uông Bí, là Doãn Trung Dũng (45 tuổi) và đã phát lệnh truy nã đặc biệt số 61/QĐ-PC45 về tội “Giết người cướp tài sản”. Doãn Trung Dũng là cháu rể gia đình nạn nhân, có 2 tiền án, thường xuyên chơi bời lêu lổng.

Sau 3 ngày lẩn trốn, khoảng 21h ngày 26/9, nghi phạm Doãn Trung Dũng đã bị bắt ở chân cầu Bính (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Doãn Trung Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.