Thứ Ba, 23/09/2014 | 14:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ nữ y tá ôm con nhảy sông: Kiện nhà chồng tội bức tử

“Khi dư luận lắng xuống mình cũng lường trước sẽ có cái đơn này. Khuấy động báo chí, khuấy động mạng xã hội chán rồi thì viết đơn”, anh S. nói.

Khởi kiện nhà chồng

Như chúng tôi đã đưa tin, sự việc chị Lê Thị Hương Mai (SN 1986, trú tại phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, Phú Thọ, là cán bộ Phòng Quản lý chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) tìm đến cái chết ngày 1/9 nơi dòng sông Lô (thuộc địa phận thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) khiến hai bên gia đình nội ngoại và người thân, làng xóm bàng hoàng.

Mới đây, gia đình chị Mai đã gửi đơn đề nghị lên cơ quan chức năng TP Việt Trì yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba người bên chồng chị Mai gồm ông S. (chồng), bà Đ. (mẹ chồng) và bà Ng. (chị chồng) vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, tội bức tử theo điều 100 của bộ luật Hình sự.

nữ y tá ôm con tự tử

Cái chết của ba mẹ con chị Mai khiến dư luận đau xót.

Theo đơn đề nghị, bà Lê Thị Giỏi (mẹ ruột chị Mai) viết: “Trong thời gian cháu Mai về làm dâu gia đình bà Đ. thường xuyên thấy cháu Mai bị bà Đ. là mẹ chồng con tôi, chị Ng. chị chồng con tôi và anh S. ức hiếp, ngược đãi và làm nhục dẫn đến cái chết thương tâm của con gái tôi vào ngày 01 tháng 9 vừa qua”.

Bà Giỏi trình bày trong đơn rằng, ngay từ lúc mới về làm dâu chị Mai đã bị bà Đ. đối xử tệ bạc.

“Về nhà chồng vui vẻ được một vài hôm, đến khi cuộc sống bắt đầu trong ngôi nhà có ba mẹ con, bà thông gia, con rể và con tôi tới bữa ăn cơm, vì muốn tỏ sự quan tâm với vợ, anh Sơn gắp thức ăn cho vợ đã bị bà Đa lườm nguýt và bảo anh Sơn không được làm như thế và sang bên bà ngồi. Sau bữa cơm, bà mắng anh Sơn là không được tỏ sự quan tâm như thế trước mặt bà, mắng con tôi là từ sau không được như thế nữa. Anh Sơn đã đồng ý. Hai mẹ con thân mật nói chuyện với nhau đẩy con tôi ra một bên như không có con tôi tồn tại trong nhà”, bà Giỏi viết.

nữ y tá ôm con tự tử

Địa điểm chị Mai nhảy sông quyên sinh.

Khi chị Mai mang thai, chị bị thai rất thấp, muốn để lại đứa trẻ thì phải kiêng đi xuống cầu thang, kiêng làm việc nặng… “Có thai bị khuyên là ở yên một chỗ nhưng những khi không bị đau cháu vẫn đi lại nấu ăn, rửa bát, lau nhà giặt áo quần thì bà Đ. và chị Ng. bỏ qua, những khi đau bụng, ra máu, cháu nó ở trên nhà thì ngày nào cháu cũng bị bà và chị mắng chửi nhiếc móc. Cháu nó khóc suốt trong những ngày cháu mang thai”, bà Giỏi kể.

Khi chị Mai sinh con, cháu Nghĩa có 1 khuyết tật là có thêm 1 ngón bé bằng hạt ngô ở ngón chân út. “Trước mặt con dâu, và mọi người bà Đ. thường xuyên gọi cháu là “thằng thừa, thằng 6 ngón””, bà Giỏi viết.

Vì cách đối xử của bà Đ. và chị Ng. mà chị Mai đã nhiều lần ôm con về nhà mẹ đẻ. Chị Mai cũng từng viết đơn ly hôn với chồng nhưng anh S. xé đi, có lần ký nhưng không đưa lại.

Nếu có lương tâm sẽ không đào bới lên

Anh S. (chồng chị Mai) cho biết, anh chưa nghe nói về lá đơn này nhưng cũng đoán trước được rằng sự việc sẽ như vậy. “Khi dư luận lắng xuống thì mình cũng lường trước sẽ có cái đơn này. Khuấy động báo chí, khuấy động mạng xã hội chán rồi thì viết đơn”, anh S. chia sẻ.

“Cứ để xem như thế nào, mình không trả lời cũng không thanh minh gì cả, tất cả cứ đến cơ quan công an, mình không dấu đố gì cả. Viết đơn như này càng tốt, để cơ quan công an, pháp luật vào cuộc. Như nào thì pháp luật họ phán xét. Còn nhà họ đoán già đoán non thế nào thì mình không bàn luận thêm”, anh S. bày tỏ.

nữ y tá ôm con tự tử

Ngôi nhà của bà Đ. (mẹ chồng chị Mai).

“Mình chỉ muốn sự việc chìm lắng đi, để những người sống còn lại và những người đã khuất được ngủ yên. Vợ mình đây, con mình đây mình có trách nhiệm thờ cúng. Vẫn là dâu con mà như thế vợ mình có yên lòng nhắm mắt không”, anh S. bần thần nói.

Khi hay tin về lá đơn, bà Đ. (mẹ chồng chị Mai) nói: “Nhà chúng tôi không có sự việc này. Chúng tôi cây ngay không sợ chết đứng”.

Sẽ khởi tố khi có chứng cứ

Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Giám đốc Công an TP Việt Trì cho biết, phía công an cũng mới nhận được đơn đề nghị của gia đình chị Mai.

nữ y tá ôm con tự tử

Anh S. (chồng chị Mai).

“Từ hôm diễn ra vụ án đến giờ chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra, chưa có đơn thì vẫn điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra theo nội dung đơn. Nếu có chứng cứ vi phạm pháp luật thì sẽ khởi tố, còn không vi phạm pháp luật thì không khởi tố vụ án”, Đại tá Tỉnh nói.

Thiếu tá Phạm Thế Anh – Đội trưởng đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Việt Trì, người trực tiếp phụ trách, điều tra vụ án này cho biết, hiện tại phía gia đình chị Mai vẫn chưa cung cấp tài liệu, chứng cứ chứng minh rằng những điều viết trong đơn là đúng sự thật.

Quá trình điều tra của cơ quan công an cho thấy mâu thuẫn gia đình giữa mẹ chồng và chị Mai là có, nhưng chưa đến mức cao trào. Mâu thuẫn nội bộ gia đình cũng rất khó xác minh.

“Trong nhà nếu hai vợ chồng cãi cọ với nhau thì cũng chỉ có hai vợ chồng biết. Không phải đánh nhau ra ngoài đường mà có hàng xóm chứng kiến, rất khó khăn trong việc xác minh”, Thiếu tá Thế Anh chia sẻ.

Nói về chi tiết sáng 1/9 chị Mai bị gia đình chồng xúm vào đánh, thiếu tá Thế Anh cho biết, chưa có bằng chứng, tài liệu nào chứng minh được điều này, đó mới chỉ là lời nói một phía từ gia đình chị Mai.

Thiếu tá Thế Anh cho biết thêm rằng, trong tin nhắn điện thoại của nạn nhân mà cơ quan công an thu giữ, chị Mai có nhắn tin cho bố đẻ vào lúc 11h8 phút ngày 1/9 với nội dung như sau: “Con xin lỗi bố mẹ, tất cả mọi người trong gia đình, dù là lời xin lỗi muộn màng nhưng con vẫn muốn nói, con không mong được sự tha thứ của bố mẹ và mọi người. Con xin lỗi, ngàn lần xin lỗi bố mẹ”.

Theo Phunutoday.vn