Thứ Bảy, 26/04/2014 | 10:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ mời xem clip trẻ mắc sởi chết: kiếm tiền trên thân xác các em

Nhiều người thân của các trẻ nhỏ mắc sởi bày tỏ, nội dung tin nhắn của Vinaphone là hành vi vô nhân tính, kiếm tiền trên thân xác các em…

“Thực sự đọc xong nội dung tin nhắn mà tổng đài của Vinaphone gửi mời gọi mọi người xem các clip liên quan đến các cháu đang bị sởi như vậy là không thể nào chấp nhận được. Gia đình tôi cũng có con vừa mắc sởi  và hiện đang điều trị tiếp bệnh phổi nên tôi thấu hiểu hơn ai hết nỗi đau đớn, xót xa. Những dòng họ viết ra là hành vi bất chấp nhân tính, cố dùng thủ đoạn để kiếm tiền trên thân xác của trẻ em. Thực sự là quá tàn nhẫn…”, anh Hùng (quê Bắc Ninh), có con đang điều trị sau sởi tại bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ.

Anh H., hiện đang có con điều trị tại BV Nhi Trung ương.

Anh Hùng, hiện đang có con điều trị tại BV Nhi Trung ương.

Còn theo chị Trần Thị Miên (quê Thạch Thất, Hà Nội) cũng có cháu đang điều trị sởi tại viện Nhi thì những dòng tin nhắn của Vinaphone đó chẳng khác gì những con dao đang cứa thêm vào nỗi đau của các gia đình.

“Hôm cháu nhà tôi nằm trong phòng cấp cứu thì nằm cạnh cháu 8 tuổi trong tin nhắn này của Vinaphone nên tôi biết rõ. Tôi chỉ nghĩ những người làm ra tin nhắn này của Vinaphone nên vào trong bệnh viện để chứng kiến sự hoành hành của dịch sởi đang gây ra cho các gia đình chứ không thể ngồi ngoài rồi có những hành vi thiếu tình người như thế này.

Ai cũng muốn kiếm tiền nhưng đâu phải bất chấp tất cả để kiếm tiền như vậy được. Những dòng tin nhắn của họ có khác nào những con dao đang cứa thêm vào nỗi đau của các gia đình có con em mắc phải dịch sởi như chúng tôi đây…”, chị Miên chia sẻ.

Chị Trần Thị M. (quê Hà Nội) có cháu đang nằm điều trị tại BV Nhi Trung ương

Chị Trần Thị Miên (quê Hà Nội) có cháu đang nằm điều trị tại BV Nhi Trung ương

Giống như chị Miên, bác Lĩnh (hiện đang sinh sống ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đang có cháu nằm điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng nhấn mạnh:

BÀI LIÊN QUAN

  • Tin nhắn quảng cáo phản cảm của Vinaphone bị rờ gáy
  • Mời xem clip trẻ mắc sởi chết: Quảng cáo Vinaphone vô nhân tính!
  • Giá trị đồng tiền làm Vinaphone mất đạo đức kinh doanh?

“Những ngày qua, báo chí đã phản ánh rất nhiều về những bất cập rồi thì việc không ít người có lòng tham lợi dụng dịch sởi này để nâng giá các loại thuốc phòng dịch. Giờ lại đến việc nhắn tin từ tổng đài Vinaphone thế này thì đúng là không thể chấp nhận được. Một doanh nghiệp lớn như vậy thì phải có lương tâm, có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội chứ sao lại có thể có những hành vi thiếu đạo đức thế này.

Chúng tôi là người dân có cháu bị sởi nên hiểu rất rõ những gì đang diễn ra, những nỗi đau mà các gia đình đang phải chịu. Tôi mong rằng, các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để có biện pháp xử lý nghiêm hành vi thiếu đạo đức này của đơn vị lớn như vậy”.

Khi được hỏi thêm, các bậc phụ huynh đều khẳng định, cho dù chưa biết rõ clip như thế nào nhưng chắc chắn, nếu có tiền thì cũng không tốn tiền để gửi đi nhằm xem chúng.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều tối 24/4 PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ trước tin nhắn mời gọi xem các clip trẻ em mắc sởi.

“Tôi không dùng mạng Vinaphone nên không biết tin nhắn đó thế nào nhưng đến vừa rồi thấy một số bạn bè gọi điện hỏi. Cá nhân tôi rất bất bình về nội dung tin nhắn đó. Họ làm thế này thì khác gì việc đang kiếm tiền trên thân xác, số mệnh của các cháu nhỏ tội nghiệp. Nếu tôi mà làm quản lý cơ quan này chắc chắn tôi sẽ kỷ luật nặng những người nào đã làm ra tin nhắn này”, PGS.TS Hải nhấn mạnh.

*Tiêu đề đã được đặt lại

.Đan – T.Tuấn – theo Trí Thức Trẻ