Thứ Tư, 12/04/2017 | 15:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ bé trai chạy xe phân khối lớn vù vù trên đường: Thiệt, ba mẹ này sao “khoe” con dại quá dại!

Em đang ngồi làm, chị đồng nghiệp quăng cho cái link này bảo xem đi và không ngớt miệng khen “thằng bé con nhà ai mà nhìn yêu không chịu nổi, cái tướng chạy xe ngầu không thể tả”.

Đoạn clip dài hơn 4 phút với dòng chú thích: “Sau khi đổ xăng ở Hàng Bún rồi về nhà ăn cơm, hot boy lên đồ đẳng cấp đi bar, chất như nước cất”. Em xem mà hú hồn các mẹ ạ, không hiểu ba mẹ bé nghĩ gì cho con chạy bon bon trên đường với chiếc xe đó, nếu xem hết clip các mẹ sẽ thấy biết bao nhiêu nguy hiểm đang rình rập con? Thật không thể hiểu nổi vì sao ba mẹ bé lại làm thế, để quay clip quăng lên mạng lấy le, để khoe con hay làm gì?
be_trai_1
Ảnh cắt ra từ clip
Bé trai mặc chất chơi phóng môtô vù vù: Quá nguy hiểm


Cùng chung sự khó chịu với em, nhiềucư dân mạng đã bình luận gay gắt:

“Sao nó không phi thẳng vào gốc cây nhỉ, cho thằng bố con mẹ nó nhận được bài học”– Chosterstay

“Đàn bò đi kiếm cỏ ăn trên đường còn biết tránh né xe, còn loài này đưa con của chúng ra đường để reo rắc thảm họa cho xã hội.” – Hai Van Tran

“Chả hiểu ông bố bà mẹ này nghĩ gì nữa khi chỉ biết làm cho con chúng vui, hạnh phúc mà không nghĩ gì đến hậu quả và xã hội” – Danh Huynh

Thực vậy, chất đâu em không thấy chỉ thấy quá nguy hiểm, nói dại chỉ cần phút sơ sẩy là con có thể gặp tai nạn như chơi, lúc đó ba mẹ có hối cũng đã muộn màng rồi. Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khi trẻ em lưu thông trên đường và bao giờ cũng vậy trẻ em luôn là những nạn nhân gánh chịu hậu quả nặng nề nhất, thậm chí có bé đã tử vong.

Hẳn các mẹ vẫn còn nhớ vụ bé 9 tuổi đi xe đạp đã va vào xe chở tôn và bị tôn cứa cổ dẫn đến tử vong ngày 23/9/2016 khiến báo chí xôn xao một thời gian dài.

chau-be-bi-mieng-ton-cua-co-tu-vong-khi-dap-xe-c
Hiện trường vụ bé trai bị tôn cứu cổ. Ảnh Internet
Nói không xa, gần nhà em nè có gia đình kia cũng vậy, chiều con hết mực hễ con muốn gì được đó à. Thằng bé đã 5 tuổi rồi nhưng vẫn để mẹ đút cơm, mà đút là phải cho nó lấy xe đạp chạy ra ngoài đường còn mẹ bưng chén chạy theo mới chịu ăn cơ.

Ngày nọ, đi nhà trẻ về như thường lệ người mẹ nấu cơm xong đứa bé lại đòi ra đường ăn và mẹ bé lại chiều con, lót tót bưng cơm chạy theo muốn vã mồ hôi. Không may, khi bé chạy ngang qua con hẻm để băng ra đường lớn thì bất ngờ từ phía trong chiếc ô tô do người đàn ông say rượu không làm chủ được tay lái lao ra cán thằng bé chết ngay tại chỗ luôn. Người mẹ nhìn con chết trước mắt mình sau đó đã hóa điên luôn.

Chia sẻ câu chuyện này và bình luận câu chuyện cậu bé trai đáng yêu chạy xe như trong clip không phải em muốn phê phán cách dạy hay chiều chuộng con bất cứ ai vì em tin mỗi ba mẹ đều có lý lẽ và cách yêu thương con của mình. Nhưng kiểu yêu con, khoe con như ba mẹ cậu bé chạy xe phân khối kia là hoàn toàn không nên, và em tin rằng ba mẹ của bé sẽ đọc được những lời chia sẻ rất thật từ đáy lòng này của em mà dừng cho con chơi cái trò phóng xe phân khối nguy hiểm ngoài đường như thế. Khi con còn quá nhỏ không làm chủ được tay lái cũng như không biết cách phản ứng với các tình huống xấu ngoài đường!

Và theo em được biết chiếc xe bé trai chạy biệt hiệu là “ruồi bay”, thường cao trên 50 cm, dài hơn 80 cm, nặng 25 – 30 kg, bề ngoài nhái mẫu mã giống hệt mô tô phân khối lớn. Đây là loại phương tiện không biển số, không đăng kí, từng làm điên đảo trong giới trẻ nhưng đã bị cấm lưu hành từ nhiều năm nay.

Hơn nữa, nếu ba mẹ tập cho con quen với tốc độ từ nhỏ như vậy, nếu nguy hiểm không rình rập con thì ba mẹ không lo là sau này con mình sẽ trở thành một tay ham mê tốc độ nguy hiểm sao???