Thứ Bảy, 21/06/2014 | 08:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vụ 2 trẻ đuối nước bị bỏ vào lu hơ trên lửa: Lời trần tình của bảo mẫu

Vụ việc bảo mẫu 67 tuổi để 2 cháu bé rơi xuống hầm cá bị đuối nước, sau đó một số người “cho vào lu, hơ trên lửa” tại tỉnh Đồng Nai khiến dư luận bất bình suốt mấy ngày qua.

Chiều ngày 17/6/2014, 2 bé Phạm Hoàng Thiên Hòa (3 tuổi) và Trần Thị Kiều My (18 tháng tuổi, cùng tạm trú tại phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng ngừng hô hấp, tim ngừng đập do bị đuối nước và bỏng.

Bác sĩ Ngô Như Định – Khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Nhi Đồng Nai cho biết tối 18/6, bé Kiều My đã tử vong do vết thương quá nặng.

Vụ 2 trẻ đuối nước bị bỏ vào lu hơ trên lửa: Lời trần tình của bảo mẫu 1

Bé Hòa trong phòng cấp cứu của bệnh viện Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, 2 cháu Hòa và My được vớt lên bờ rồi cho vào lu hơ trên lửa vì một số người nghĩ rằng bị đuối nước khiến cơ thể lạnh nên cần phải hơ cho ấm.

PV đã đến gặp trực tiếp bảo mẫu của 2 cháu bé là Bà Bùi Thị Lài (67 tuổi, quê ở Trà Vinh, ngụ tại P. Bửu Hòa). Bà Lài phân trần: “Chiều hôm xảy ra sự việc, tôi đang trông 2 bé chơi trước sân. Đến khoảng 16h, tôi vào nhà lấy cơm tối cho 2 bé. Chỉ trong tích tắc, tôi không nghe tiếng tụi nhỏ cười đùa nên chạy ra xem. Tìm xung quanh nhà một lúc, tôi phát hiện dép 2 bé còn nằm trên hầm cá cách nhà khoảng 30m”.

Vụ 2 trẻ đuối nước bị bỏ vào lu hơ trên lửa: Lời trần tình của bảo mẫu 2

Hầm cá sâu khoảng 2m, nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Quá hoảng hốt, bà Lài kêu cứu nhưng không có ai trong dãy trọ ở nhà. Sau đó, bà chạy ra gara xe tải trước nhà gọi người vào giúp. Khi mọi người vớt 2 bé lên thấy miệng các cháu đã thâm tím, ngừng thở, họ tìm cách sơ cứu nhưng đã quá muộn.

Nhóm thanh niên trong gara nghĩ ra cách lấy một cái lu, cho nằm ngang lại, đun lửa bên trong rồi đặt sấp hai bé lên thân lu để hơ ấm và sốc nước. Khoảng 5 phút không thấy 2 bé tỉnh, nhóm người này mới gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Vụ 2 trẻ đuối nước bị bỏ vào lu hơ trên lửa: Lời trần tình của bảo mẫu 3

Chiếc lu nước dùng để hơ 2 bé trên lửa.

Vụ 2 trẻ đuối nước bị bỏ vào lu hơ trên lửa: Lời trần tình của bảo mẫu 4

Bà Lài ngồi trước nhà với khuôn mặt rầu rĩ và đôi mắt đỏ hoe.

Ngồi ủ rũ trên ghế đá trước nhà, bà Lài nói: “Trước đây tôi không muốn giữ trẻ nữa vì tuổi cũng lớn rồi, con cháu trong nhà cũng không cho làm nhưng mẹ bé Hòa cứ đến đây năn nỉ tôi giữ hộ. Gia đình của bé My thì lại ở chung vách phòng tôi, mẹ bé thấy tôi trông nom bé Hòa thì cũng ngỏ ý nhờ trông con gái cho cô ấy đi làm trở lại. Tôi yêu thương, chăm sóc chúng như cháu ruột của tôi. Vậy mà ai ngờ lại thành ra thế này, mọi người lại cho là tôi vô tránh nhiệm để 2 bé bị đuối nước”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, cách đây hơn 1 năm, do hoàn cảnh ở quê khó khăn nên bà Lài ngược về TP. Biên Hòa sống cùng vợ chồng con trai và cháu ngoại. Ở nhà làm nội trợ nên thời gian rảnh rỗi, bà Lài chỉ ngồi chơi. Thấy vậy, cha mẹ của cháu My và Hòa đã nhờ bà chăm sóc hộ để đi làm. Mỗi tháng bà nhận tiền công chăm sóc cháu My là 1 triệu đồng, riêng cháu Hòa thì bà nhận chăm sóc theo ngày, mỗi ngày 40.000 đồng.

Từ lúc xảy ra sự việc, để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, cháu ngoại của bà Lài cũng phải cầm xe, chạy vạy tiền bạc lo hậu sự cho bé My và tiền viện phí cho bé Hòa.

Liên quan đến vụ việc, công an TP. Biên Hòa đã đến khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ vụ việc.

(kenh14)