Thứ Năm, 26/06/2014 | 08:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

VTV bị lên án chiếu phim ‘hoạt hình loạn luân 16+’ của Nhật

Theo lời người phát ngôn, bộ phim đã được “làm sạch” trước khi lên sóng để đảm bảo phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Thông tin về việc kênh truyền hình Bibi chiếu phim loạn luân cho trẻ nhỏ đang trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh.

Theo phản ánh của độc giả Vũ Đình Thi, VTV đã để cho kênh Bibi chiếu bộ phim hoạt hình Ore imouto ga konna ni kawaii wake ga nai, một bộ phim đóng mác 16+ ở Nhật Bản và được chuyển thể thành tên gọi Niềm yêu thích của Kirina để chiếu trên sóng truyền hình Việt Nam.

Phiên bản gốc đề cập đến mối quan hệ nam nữa giữa hai anh em ruột.

Phiên bản gốc đề cập đến mối quan hệ nam nữa giữa hai anh em ruột.

Nếu đúng như bản gốc, thì bộ phim hoạt hình này có rất nhiều cảnh nhạy cảm, trần trụi kèm theo rất nhiều lời thoại sướt mướt, không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Chưa hết, phim còn đề cập đến mối quan hệ tình cảm nam nữa giữa hai anh em ruột với cái kết không phù hợp với truyền thống văn hóa của người Việt: Thay vì yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, Kirino (cô em gái 14 tuổi) và Kyosuke (cậu anh trai 17 tuổi) lại dắt tay nhau vào lễ đường để làm đám cưới.

Đó là chưa kể đến sở thích quái gở sưu tầm phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi có nội dung thiên về tình yêu loạn luân, khiêu dâm của cô em gái mới chỉ 14 tuổi.

Một fan của anime (phim hoạt hình Nhật Bản) tỏ vẻ không đồng tình khi biết Bibi quyết định chiếu bộ phim Niềm yêu thích của Kirina trên sóng: “Mọi người đừng quên rằng ở Việt Nam vẫn còn quan niệm phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ em. Bibi làm việc thiếu kinh nghiệm quá. Hình như phim này có kết thúc là siscon eding (tạm dịch: Anh trai yêu em gái), không biết Bibi sẽ xử lý như thế nào?” Trong khi đó, những người làm cha làm mẹ đã tỏ ra rất băn khoăn bởi Bibi vốn là kênh yêu thích của trẻ nhỏ.

Người phát ngôn của Ban biên tập truyền hình cáp - Đài truyền hình Việt Nam khẳng định phim chiếu trên sóng đã được biên tập rất cẩn thận.

Người phát ngôn của Ban biên tập truyền hình cáp – Đài truyền hình Việt Nam khẳng định phim chiếu trên sóng đã được biên tập rất cẩn thận.

Trả lời về vấn đề đang được dư luận quan tâm, anh Vũ Trọng Hiếu, Trưởng phòng Nội dung 2 – Ban biên tập truyền hình cáp – Đài truyền hình Việt Nam khẳng định với Báo Trí Thức Trẻ: “Một bộ phim có nhiều nguồn khác nhau và phim được phát trên truyền hình đã được chúng tôi kiểm duyệt, biên tập rất kỹ để phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn có hội đồng duyệt để đảm bảo phù hợp nhất văn hóa và khả năng tiếp thu của người xem.

Thế nên, nếu nói Bibi chiếu phim hoạt hình loạn luân e rằng hơi vội vàng. Chúng tôi làm phim cho thiếu nhi, nên việc phát phim loạn luân chẳng khác gì việc tự cầm dao đâm vào tim mình.

Sau khi phát sóng bộ phim này, Bibi đã nhận được rất nhiều phản hồi nhưng phần lớn là ý kiến của những người chưa xem trực tiếp bộ phim trên sóng. Họ xem từ nhiều nguồn khác nhau và tất cả đều chưa được biên tập theo định hướng của kênh.

Phim hoạt hình “Niềm yêu thích của Kirina” nằm trong một dây phim thử nghiệm của Bibi được bắt đầu từ đầu năm 2014 dành cho lứa tuổi 13+. Phim đề cập đến mối quan hệ thân thiết của hai anh em. Theo kịch bản gốc, sau này hai nhân vật chính có những nảy sinh tình cảm nam nữ.

theo soha.vn