Thứ Bảy, 05/07/2014 | 19:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vợ Tập Cận Bình bị đàm tiếu vì nói chồng giống sao Hàn

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc cho rằng chồng mình hồi trẻ rất giống diễn viên Hàn Quốc Kim Soo Hyun, người đang nổi tiếng với vai diễn trong phim “Vì sao đưa anh tới”.

Phát ngôn gây chú ý này được bà Bành đưa ra trong chuyến thăm Changdeokgung, một di tích lịch sử quan trọng ở Seoul hôm thứ Năm vừa qua.

Tại đây, người hướng dẫn, là nữ thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Tổng thống Hàn Quốc, đã tặng Bành Lệ Viện 2 cái mở chai có ghi ký tự tiếng Hàn, một chiếc có chữ “ngôi sao”, chiếc kia có chữ “đóa hoa”, món quà được lấy cảm hứng từ bộ phim “Vì sao đưa anh tới” đang rất nổi tiếng ở Trung Quốc và một số nước châu Á.

Khi tặng quà, người hướng dẫn gợi ý rằng ông Tập có thể dùng chiếc mở chai có chữ “ngôi sao”, còn bà Bành sẽ dùng chiếc có chữ “đóa hoa”.

Bà Bành đã đáp lễ bằng món quà là một bộ đĩa sứ trắng và tranh lụa. Nhưng điều gây chú ý hơn cả là Bành Lệ Viện nói với báo chí rằng, mỗi khi xem lại những bức ảnh thời trẻ của Tập Cận Bình, bà đều thấy chồng mình rất giống giáo sư Do Min Joon (nhân vật đến từ hành tinh khác do Kim Soo Hyun thủ vai trong phim “Vì sao đưa anh tới”)

Phát ngôn của Bành Lệ Viện ngay lập tức xuất hiện trên rất nhiều trang mạng Trung Quốc và Hàn Quốc, kèm theo các bức ảnh so sánh Tập Cận Bình và Kim Soo Hyun. Nó cũng trở thành chủ đề đàm tiếu trên nhiều mạng xã hội.

Có người mỉa mai rằng, nếu so sánh như vậy thì Kim Soo Huyn có lẽ sẽ buồn vì khi già anh ta sẽ trông giống ông Tập bây giờ. Người khác lại nói, ông Tập chẳng có nét gì giống Kim Soo Huyn, chẳng qua là bà Bành đã quá mê phim Hàn mà thôi.

Một số bức ảnh dân mạng Trung Quốc so sánh Tập Cận Bình với Kim Soo Huyn.

xi-duminchun.jpg

Hà Nội: Người đàn ông chết trong tư thế quỳ gối

Hà Nội: Người đàn ông chết trong tư thế quỳ gối

Khoảng hơn 6h sáng 5.7, nhiều người dân thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội hoảng hồn khi phát hiện thấy xác người đàn ông chết trong tư thế quỳ gối bên cạnh chiếc xe máy ở ven đê sông Đuống. Nạn nhân chết...

Kinh hãi cháu bé 3 tuổi bị dao cắt chỉ đâm vào giữa mắt

Kinh hãi cháu bé 3 tuổi bị dao cắt chỉ đâm vào giữa mắt

Bệnh viện địa phương không thể xử lý đã phải gửi cậu bé lên bệnh viện tuyến trên. Trường hợp vô cùng hy hữu đã xảy ra vào ngày 4.7 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Một cháu bé 3 tuổi tự chơi ở nhà một mình trong...

theo trithuctre