Thứ Tư, 19/04/2017 | 21:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vợ đi chùa gọi người tới làm lễ cả ngày, để rồi chồng thấy “sư thầy” đang làm lễ cho vợ

Theo lịch hôm nay là ngày vợ tôi tụng kinh nhưng khi về nhà tôi không nghe tiếng gõ mõ như mọi khi. Tôi nhẹ nhàng đi lên lầu thì thấy phòng thờ im ắng.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 3 năm nhưng mãi vẫn không có con. Tôi mong lắm vì tôi là con trai duy nhất của dòng họ, mẹ tôi sốt ruột vô cùng, ngày nào cũng giục rồi bắt cả hai vợ chồng đi khám ở bệnh viện. Bác sỹ bảo hai vợ chồng đều bình thường, chỉ có tôi hơi yếu một chút, thế là vợ tôi, mẹ tôi ngày nào cũng nấu những món ngon, bổ để cho tôi bồi bổ sức khỏe. Nhưng ngặt nỗi, ăn mấy thứ đó nhiều tôi lại đâm béo, tôi lại lười tập thể dục nên bụng cứ tròn vo rồi lại lười chuyện đó.

Vợ tôi đợt đó xong tháng nào cũng đi chùa. Cô ấy bảo rằng cô ấy lên chùa để cầu tự, mỗi lần như thế xong, cô ấy lại gọi người tới để tụng kinh cả ngày ở trên lầu. Tôi thì không tin lắm vào mấy chuyện này, lại nghe tiếng tụng kinh gõ mõ thì chịu không nổi nên những ngày như thế, tôi đều trốn sang nhà mẹ nằm hoặc cứ ở lỳ ở công ty để cho vợ tôi làm lễ xong rồi mới chui về nhà. Nói chung là tôi cũng chán, vợ tôi bảo tôi phải suy nghĩ tích cực lên thì mới sớm có tin vui chứ cứ ủ rũ như thế này thì còn lâu mới có kết quả.

Ảnh minh hoạ

Tôi chán nên kệ, thấy vợ đi chùa rồi làm lễ, tôi không cằn nhằn nữa nhưng tránh có mặt ở nhà vào những ngày đó. Tôi nghĩ mình không thích thì tránh chứ không nên bang bổ mà có tội. Mà cũng lạ, vợ tôi sau mỗi lần như thế thì da dẻ cứ ửng hồng, tinh thần cứ phơi phới. Mãi vẫn không thấy cô ấy có thai, tôi bắt đầu nghi ngờ nhưng vợ bảo rằng cứ yên tâm, một bà thầy bói nói rằng kiểu gì trong năm nay chúng tôi cũng sẽ có tin vui.

Rồi 3 tháng sau, vợ tôi bắt đầu nôn ọe. Tôi mừng như bắt được vàng vì không nghĩ rằng lời bà thầy bói lại linh nghiệm đến thế. Tôi và mẹ bắt đầu bồi bổ cho vợ, việc nhà tôi cũng làm hết cho cô ấy. Nhưng khổ một nỗi, có bầu xong xuôi rồi nhưng vợ tôi vẫn cứ đi chùa xong rồi mời thầy về tụng kinh cả ngày hôm sau. Tôi hỏi thì cô ấy bảo thầy bói nói sau khi có bầu phải làm lễ để trả ơn trời Phật thì mới được, cái gì cũng có trước có sau. Tôi nghe thế thì cũng thấy hợp lý. Thế là từ đó, cứ để cho vợ tự do làm lễ tụng kinh như trước.

Nhưng hôm đó tôi đau đầu nên về nhà sớm để nằm. Theo lịch hôm nay là ngày vợ tôi tụng kinh nhưng khi về nhà tôi không nghe tiếng gõ mõ như mọi khi. Tôi nhẹ nhàng đi lên lầu thì thấy phòng thờ im ắng. Thấy lạ, tôi bèn đi sang phòng ngủ bên cạnh để tìm vợ thì chết điếng khi thấy vợ tôi và “sư thầy” đang nằm ngửa ra trên giường hôn nhau say đắm. Cả hai cứ hôn nhau rồi sờ soạng khắp mà không biết rằng tôi đã đứng ngoài cửa từ bao giờ.

Tôi chết sững, miệng ú ớ:

– Cô… cô làm gì thế kia?

Lúc đó vợ tôi mới biết có người, cô ấy cuống cuồng ngồi dậy kéo áo xuống. Gã “sư thầy” cũng ngồi dậy và tôi chết điếng khi nhận ra đó là tình cũ của vợ tôi. Tôi lao đến nắm cổ áo hắn tay, đoạn rít lên:

– Mày làm gì trong nhà tao thế thằng kia? Mày làm gì vợ tao thế?

Những tưởng hắn sẽ sợ hãi, nào ngờ hắn đẩy tôi ra rồi cười gằn:

– Tao giúp vợ mày sinh em bé vì mày yếu quá chứ sao?

– Mày nói sao? Cái thai kia là…

– Đúng rồi đó, cái thai đó nhờ có tao mới có. Mày định làm ầm lên thì xấu mặt mày thôi chứ tao thì chẳng bị làm sao hết.

Tôi tức điên lao đến đánh hắn ta thì bị xô ngã, đầu đập vào tường chảy máu be bét. Lúc đó hắn cũng mất đà rồi ngã xuống đất, nhưng vợ tôi chạy lại ôm lấy hắn ta mà không đoái hoài gì đến tôi. Thì ra bấy lâu nay hắn ta cải trang làm sư thầy vào nhà tôi, vụng trộm với vợ tôi mà tôi không hề hay biết. Tôi cứ nghĩ rằng vợ chỉ tụng kinh để cầu tự mà không hề biết rằng cô ta đã vụng trộm với tình cũ ngay trong chính căn nhà của hai vợ chồng.

Giờ đây, biết được sự thật đau khổ này, lại được chứng kiến cảnh vợ bênh tình địch chằm chặp, tôi thấy mình không còn lý do gì để giữ cô ấy lại nữa. Mẹ tôi cứ chửi tôi điên khi đột ngột ly hôn vợ khi cô ấy đang mang bầu nhưng mẹ tôi không biết rằng, cả vợ, cả con đều không phải của tôi mà là của một người đàn ông khác.