Thứ Sáu, 10/02/2017 | 18:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vợ cũ tặng váy cưới cho vợ mới và cái kết

Người ta có vợ được đủ thứ, đằng này tôi có vợ như có cục nợ đi kèm. Vợ tôi vừa già vừa nghèo, nói đúng hơn thì vì nghèo nên vợ tôi mới già và xấu. Tôi ít ra cũng là nhân viên văn phòng, có thu nhập ổn định hàng tháng còn vợ tôi chỉ buôn thúng bán mẹt ngoài chợ. Chả hiểu sao ngày đó tôi lại lấy Duyên nữa. Có lẽ lúc đó, sự tháo vát và đảm đang của cô ấy đã thu hút tôi.

Nhưng giờ thì tôi ngán tận óc. Lương tôi tháng 7 triệu, tôi ra ngoài được tiếp xúc với bao nhiêu người trẻ đẹp mà vợ tôi thì như bà già. Tôi không thể không so sánh. Thế nên những ngày trở về nhà với tôi cứ như địa ngục vậy. Vợ tôi ăn vận như một bà cô 50 tuổi, ăn uống kham khổ, khi nào cũng đầu tắt mặt tối với đứa con đang tuổi lên 3.

Rồi tôi gặp được Mai – cô đồng nghiệp trẻ trung, xinh đẹp. Tôi yêu Mai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lạ lùng thay cái giây phút Mai xuất hiện cũng là lúc sự nghiệp của tôi thăng tiến vùn vụt. Tôi đã tin rằng Mai là vận may của tôi. Tôi từ chỗ là nhân viên quèn được lên làm trưởng phòng, lương cũng tăng. Mà trở thành người thành đạt thì tôi lại càng chán vợ. Hôm đó, sau nhiều tháng ròng rã suy nghĩ, tôi về nhà nói với vợ:
– Duyên này, anh có chuyện muốn nói.

– Chuyện gì thế hả chồng?

– Chúng mình ly hôn nhé, giờ anh đã khác xưa rồi, anh đã là trưởng phòng. Em biết cái cảm giác một ông trưởng phòng ra ngoài quần áo bảnh bao, hét ra lửa nhưng khi nhìn lại vợ của họ, thấy đó chỉ là một con nhà quê không xu dính túi người ta coi khinh anh như thế nào không?

– Ý anh là anh cảm thấy nhục khi có vợ nghèo như em à?

– Ừ, hơn nữa giờ anh cũng chẳng còn yêu em nữa.

– Anh… anh hãy nghĩ đến con. Nó còn nhỏ…

– Nhưng anh không thể sống với người phụ nữ vừa xấu vừa nghèo như em được.
Duyên không nói gì thêm. Tôi cứ tưởng rằng vợ tôi sẽ gào rú, van xin thảm thiết lắm cơ. Thế này cũng tốt. Tôi viết đơn ly hôn rồi gửi ra tòa.

Cuộc hôn nhân của tôi và Duyên kết thúc êm đẹp sau 5 năm chung sống. Tôi cảm giác như mình đã trút bỏ được một gánh nặng vậy. Tôi bắt đầu xúc tiến tình yêu với Mai và 8 tháng sau thì chúng tôi đi đến quyết định sẽ kết hôn.

Hôm đó tôi và vợ mới đi chọn váy cưới. Nhìn Mai cứ tung tăng tung tẩy chọn đồ mà tôi hài lòng lắm. Ai ngờ đến lúc thử xong Mai bảo:

– Em muốn mua váy cưới cơ, không muốn thuê đâu, đời chỉ có một lần.

– Ừ, em chọn đi, mua thì mua.

Mai chọn một lúc rồi đưa ra một cái cúp vòng 1 rất đẹp. Tôi hỏi giá thì cô nhân viên bảo giá 20 triệu. Tôi hốt lắm, 20 triệu là một số tiền khá lớn với tôi, lương tôi giờ cộng lại tất cả chỉ được khoảng 17 triệu, chi phí cho đám cưới cũng cần rất nhiều, riêng váy cưới mà đã 20 triệu rồi thì tiền cỗ cưới, rồi các thứ khác nữa phải lấy ở đâu ra mà bù. Nghĩ vậy nên tôi bảo Mai:

– Anh nghĩ lại rồi, nó không đẹp bằng cái 10 triệu khi nãy đâu.

– Anh sợ tốn tiền phải không? Em ứ thích cái 10 triệu.

– Đâu, anh thấy nó không đẹp thật mà.

– Tôi tặng cô cái váy 100 triệu đó, lấy đi tôi trả tiền.

Tôi thất kinh quay lại vì nghe tiếng nói quá quen. Nhìn lại thì thấy đó là cô vợ cũ nghèo kiết xác của mình. Tôi ú ớ:

– Em… em làm gì ở đây thế?

– Đây là cửa hàng của tôi, tôi còn mấy cửa hàng nữa, muốn đến xem không?
– Chị, chị tặng em cái váy 100 triệu thật à? Anh, cảm ơn chị ấy đi.

Mai rối rít giục tôi. Tôi lúc đấy cứ đứng chết trân, không nói được lời nào. Mới có gần 1 năm mà Duyên thay đổi một cách chóng mặt, ăn mặc sành điệu hơn, ra dáng bà chủ hơn. Một lúc sau, một người đàn ông khác bước vào khoác tay vợ cũ của tôi giọng sang sảng:

– Đi thôi em, chúng ta còn phải gặp nhiều khách hàng quan trọng nữa.

– Để em dặn nhân viên chuyện tặng váy cho vợ mới của chồng cũ đã anh.

Tôi chỉ còn biết câm nín. Tôi không hiểu vì sao Duyên lại trở nên giàu có như vậy, nhưng cái cách Duyên trả thù cho sự bạc bẽo của tôi thật khiến tôi xấu hổ tột cùng. Tôi đưa vợ mới ra về, lòng vẫn còn thấy tiếc nuối, giá như tôi biết trân trọng Duyên hơn thì có lẽ mọi chuyện đã khác rồi.