Thứ Sáu, 08/04/2016 | 11:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vợ chồng Thu Minh nói C.T Group ‘không trung thực’

Sáng nay 7.4, trong buổi gặp gỡ báo chí trao đổi về hiện trạng vụ kiện với chủ đầu tư của 2 căn penthouse kép Lesman Luxury trực thuộc tập đoàn C.T Group, doanh nhân Otto, chồng của Thu Minh khẳng định “Chúng tôi đã gửi hồ sơ và chờ vụ việc C.T Group ra tòa. Tại thời điểm này, chúng tôi không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào về vụ kiện tại tòa án vì phải tuân theo luật tố tụng và tuân theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam đúng quy định của Nhà nước Việt Nam”.

Ngày 5.4, nữ ca sĩ Thu Minh đăng tải status (trạng thái) trên trang facebook cá nhân với nội dung đòi đâm đơn kiện chủ đầu tư 2 căn penthouse chị bỏ tiền mua tổng giá trị trước đó hé lộ là 4 triệu USD trực thuộc tập đoàn C.T group. “Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng… giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi… Chính thức kiện ‘bạn’ Phương Nam C.T Limited (C.T Group) ra tòa….từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người. Quá thất vọng.”, Thu Minh viết.

Tuy nhiên, ngay sau ngày đó chỉ chưa đầy 6 tiếng, chủ đầu tư căn hộ Léman đã lên tiếng và tổ chức buổi họp báo vào sáng ngày 6.4 để khẳng định đã thanh lý hợp đồng với nữ ca sĩ Thu Minh. Đồng thời đơn vị này cũng cho biết đã trả tiền bồi thường cho Thu Minh là 1 tỉ đồng và quyết định kiện Thu Minh.

Sáng nay (7.4), Thu Minh cùng chồng doanh nhân người Hà Lan Otto cũng nhanh chóng thực hiện một cuộc họp báo ngắn để cung cấp những thông tin về vụ kiện căn hộ penthouse 4 triệu USD. Thu Minh và chồng cũng cho biết đơn kiện đã được gửi đến Tòa án Nhân dân Quận 3 (TP.HCM).

Dòng trạng thái hôm 5.4 của Thu Minh viết về tập đoàn C.T Group trên trang cá nhân.

Trong cuộc họp báo sáng nay 7.4. vợ chồng Thu Minh cũng hé lộ thêm nhiều thông tin trong đó có việc thỏa thuận đền bù hợp đồng căn hộ giữa vợ chồng cô và phía chủ đầu tư căn hộ Léman thuộc C.T Group.

Giải thích về lý do mua căn hộ chồng Thu Minh cho biết: “Vì thời điểm đó Thu Minh đang mang thai, theo dự kiến nhận nhà vào 31.3.2015 và em bé sẽ ra đời vào cuối tháng 5.2015. Đó là lý do chúng tôi chú trọng vào việc chọn lựa căn hộ đúng thời điểm dự định kế hoạch. Như các bạn biết, cả hai vợ chồng tôi trước đó đang sống tại căn hộ thuộc tòa nhà vincom có view rất đẹp.

Vì vậy, khi dự định bị sai lệch, chúng tôi sẽ không chấp nhận. Bởi nếu chúng tôi chậm thanh toán tức là bên kia (C.T group) họ có quyền thêm vào hợp đồng, đồng thời chúng tôi sẽ bị phạt 20% trên tổng giá trị hợp đồng mua bán. Và ngược lại, nếu họ vi phạm thời gian giao nhà cho chúng tôi họ cũng phải chịu mức phạt tương tự 20% trên tổng giá trị hợp đồng.”

Ông Otto cũng nhấn mạnh thêm: “Thật sự rất đơn giản khi giải quyết vấn đề về hợp đồng vi phạm đã có sẵn, rất công bằng cho hợp đồng vi phạm và mức phạt của cả 2 bên. Tuy nhiên, ngày 31.3.2015 họ đã không giữ đúng thời hạn giao nhà, và thậm chí đến hôm nay họ vẫn chưa hoàn thành phần thô của căn hộ. Không nhận căn hộ đúng thời hạn dự kiến, nên chúng tôi quyết định hủy bỏ hợp đồng và bắt buộc phải đi tìm kiếm một nơi ở mới thích hợp.”

Thu Minh nói thêm: “Một người phụ nữ sắp đến ngày sinh và không biết đến lúc nào sinh, mà phải ôm bụng bầu đi tìm nhà và chuyển nhà tới mức quá nhiều việc phải làm và Minh bị stress. Nhẽ ra thời điểm đó Thu Minh cần phải được nghỉ ngơi. Nhiều lần Thu Minh chạy qua hỏi các bạn nhưng toàn hứa hẹn và vuốt ve.”

Chồng Thu Minh, doanh nhân Hà Lan Otto nói thêm: “Về khía cạnh tình cảm, chúng tôi cần lời xin lỗi từ phía chủ đầu tư C.T Group. Không chỉ chúng tôi mà rất nhiều người khác cùng hoàn cảnh với tôi phải nhận được sự xin lỗi từ phía họ. Chúng ta mua nhà bằng số tiền tiết kiệm của mỗi người, và tới đúng hạn chúng ta vẫn phải trả đúng tiến độ, nhưng những gì chúng ta thấy chỉ là tòa nhà hai mươi mấy tầng chỉ có phần thô và không biết chừng nào được nhận nhà. Vậy mà khi chúng tôi nói lên sự thật, thì phần chúng tôi nhận được là sự không trung thực.”

“Chúng tôi đã gửi hồ sơ và chờ vụ việc C.T Group ra tòa. Tại thời điểm này, chúng tôi không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào về vụ kiện tại tòa án vì phải tuân theo luật tố tụng và tuân theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam đúng quy định của Nhà nước Việt Nam”, doanh nhân Otto chồng của Thu Minh khẳng định về vụ kiện.