Thứ Sáu, 14/11/2014 | 09:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vì sao Tổng thống Mỹ không đi xe chống đạn Trung Quốc ở APEC?

Theo mạng tin Sina, Tổng thống Obama đã đem theo chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 khi tới Bắc Kinh dự APEC.


Sáng 10/11 vừa qua, chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Oabama đáp xuống sân bay Bắc Kinh, ông Obama bước xuống máy bay và lên chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 được mang từ Mỹ sang Trung Quốc.

Vì sao Tổng thống Mỹ không đi xe chống đạn Trung Quốc ở APEC?

Xe riêng của Tổng thống Mỹ được cho là có khả năng chống đạn, chống vũ khí hóa học, sinh học

Mạng tin Sina nói, các nguyên thủ các nước khi tới Bắc Kinh dự Hội nghị cấp cao APEC đều đi chiếc xe đón khách Hồng Kỳ của nước chủ nhà, chỉ riêng Tổng thống Obama thì đi xe riêng.

Chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 được trang bị kính chống đạn dày 55mm, toàn bộ số kính của xe nặng khoảng 2,7 tấn, thân xe được làm bằng thép dày 127mm, cửa xe dày 207mm, toàn bộ trọng lượng chiếc xe là 8 tấn, cho thấy uy lực chiếc xe phải khiến người khác kinh ngạc.

Chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 là một loại xe bọc thép chống đạn. Hãng tin Tân Hoa Xã cho hay, chiếc xe của ông Obama được chế tạo dựa theo thiết kế của xe tải, cơ quan đặc nhiệm Mỹ cũng tham gia chế tạo chiếc xe này.

Theo Tân Hoa Xã, loại xe Cadillac Presidential Limousine dành cho Tổng thống được sản xuất với số lượng là 12 cái, xe dài 5,48m, cao 1,78m, nặng 6.803 kg.

Mỗi xe có giá là 1.5 triệu USD. Toàn bộ thân xe được làm bằng chất liệu thép, nhôm, titan, gốm và sợi Kevlar, xe có khả năng chống đạn cực tốt.

Vì sao Tổng thống Mỹ không đi xe chống đạn Trung Quốc ở APEC?

Tổng thống Obama và phu nhân trong chiếc xe đặc biệt

Cửa sổ xe dày 12mm, trọng lượng cửa xe ngang ngửa với trọng lượng cửa khoang máy bay Boeing 757.

Ngoài ra, xe của ông Obama còn được trang bị đạn hơi cay và các loại vũ khí tự động, thiết bị cấp cứu để ông Obama sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

Bình nhiên liệu của chiếc xe này được bọc thép hóa và được bao quanh bằng một lớp xốp đặc biệt, nhằm ngăn chặn một vụ nổ trong các trường hợp khẩn cấp.

Các thiết bị tiên tiến khác bao gồm hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, có thể giúp tài xế quan sát đường rõ hơn trong khi lái xe.

Chiếc xe được thiết kế với tốc độ tối đa là 100km/h. Đặc biệt, mức độ tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe này khiến nhiều người kinh ngạc, đó là 63,5 lít/100 km.

Chiếc xe dành riêng cho Tổng thống Mỹ cũng được giới thiệu là có khả năng chống lại những cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, sinh học.

 

Kenny Sang: Sinh ra là kẻ ăn mày nhưng sống đời quý tộc

Kenny Sang: Sinh ra là kẻ ăn mày nhưng sống đời quý tộc

Kenny Sang tung MV mới nhất với thông điệp đầy tính sang chảnh. Kenny Sang lần đầu tung MV mới nhất nói về cuộc sống vương giả của mình sau khi bị dư luận săm soi, chỉ trích. Anh vẫn tỏ ra khá thoải mái và bình thản, bỏ...

Giật mình kinh hãi khi phát hiện đầu và chân người trong bụng cá

Giật mình kinh hãi khi phát hiện đầu và chân người trong bụng cá

Ông Bodoy Gorgod (48 tuổi) đã rất vui mừng khi bắt được một con cá mập hổ nặng tới 589kg ở một hòn đảo ngoài khơi ở Philippines. Ảnh minh họa Tuy nhiên, sự vui mừng đã ngay lập tức biến thành nỗi sợ hãi khi...