Thứ Tư, 21/05/2014 | 15:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vẻ đẹp mộc mạc của cô giáo mầm non tương lai

Giáo viên mầm non không phải là nghề đơn giản, để làm tốt, người bên trẻ cần cả kiến thức, sự kiên nhẫn lẫn tình thương.

Tú Anh (nickname Kiến Con) sinh năm 1994, sống tại Hà Nội. Cô đang học năm 2 chính quy ngành mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. 9X được cộng đồng mạng biết đến nhờ những bản cover Chân ngắn, Mình yêu nhau đi, Em trong mắt tôi... được giới thiệu thời gian gần đây.

Tú Anh (nickname Kiến Con) sinh năm 1994, sống tại Hà Nội. Cô đang học năm 2 chính quy ngành mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. 9X được cộng đồng mạng biết đến nhờ những bản cover Chân ngắn, Mình yêu nhau đi, Em trong mắt tôi… được giới thiệu thời gian gần đây.

Nhập mô tả cho ảnh

Chia sẻ về lý do lựa chọn trở thành cô giáo mầm non tương lai, Tú Anh nói: “Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng làm cô giáo mầm non khó vì khi trẻ ốm hoặc khóc nhè cả hai cô trò đều sẽ rất cáu. Những lúc như thế, cần có một người biết nắm bắt tâm lý trẻ, biết cách giải quyết khi có tình huống xảy ra. Mình đến trường là để học về điều đó. Với những người yêu trẻ như mình, những nghiệp vụ này không hề khó khăn, mà thậm chí, sẽ trở thành động lực nữa”.

Nhập mô tả cho ảnh

9X cũng cho biết nếu sau khi tốt nghiệp không xin được việc, cô sẽ tự mở lớp, nhận trẻ về nuôi dạy. Từ đời cụ kị, ông bà, bố mẹ cô đều là nhà giáo vì thế, Tú Anh luôn muốn mình tiếp bước truyền thống gia đình.

Nhập mô tả cho ảnh

Vì đặc thù chỉ có cô giáo mầm non chứ hiếm có thầy giáo mầm non, vì thế, lớp học của Tú Anh chỉ có nữ. Thời gian đầu, sinh viên theo ngành sẽ được đào tạo các bước học hát, học múa và vẽ tranh, sau đó là đến những bài học chuyên sâu về tâm lý trẻ em , người lớn. Tiếp đến là những bài học về dinh dưỡng của trẻ, cách dạy trẻ phát triển tối đa về tâm lý tính cách, dạy trẻ tự làm nhiều việc nhỏ để trẻ tự lập dần theo độ tuổi thích hợp. “Giáo viên mầm non không phải là nghề đơn giản, để làm tốt, người bên trẻ cần cả kiến thức, sự kiên nhẫn lẫn tình thương” – Tú Anh nói.

Nhập mô tả cho ảnh

Sự dịu dàng, từ tốn, kiên nhẫn mà Tú Anh học được trong nghề nghiệp phần nào bộc lộ qua ngoại hình, tính cách của 9X trong cuộc sống đời thường.

Nhập mô tả cho ảnh

Ngoại hình sáng giúp Tú Anh nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.

Hình ảnh nhí nhảnh của Tú Anh đăng tải trên Facebook cá nhân nhận được nhiều lượt like (thích) và bình luận khen ngợi của cộng đồng mạng.

Hình ảnh nhí nhảnh của Tú Anh đăng tải trên Facebook cá nhân nhận được nhiều lượt like (thích) và bình luận khen ngợi của cộng đồng mạng.

Theo Zing