Thứ Tư, 07/01/2015 | 14:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ukraine bất ngờ sa thải hàng loạt quan chức Bộ Quốc phòng

Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Yury Biryukov sáng nay (6/1) bất ngờ ra thông báo về việc sa thải hàng loạt quan chức thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine.

Quân đội Ukraine tiến hành “tinh gọn bộ máy quốc phòng”.

Trang Ukrinform cho biết, kế hoạch sa thải bắt đầu từ hôm nay nhưng nguồn tin không cho biết số lượng cũng như những đối tượng cụ thể bị sa thải trong đợt “tinh gọn bộ máy quốc phòng Ukraine” đợt này.

Cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko, ông Yury Biryukov khẳng định: “Một loạt quan chức và binh sĩ trực thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bị sa thải”.

Ông Yury Biryukov cũng cho biết, bên cạnh việc cải tổ bộ máy quốc phòng, Kiev đã yêu cầu Quốc hội tăng chi tiêu cho quân đội, đặc biệt là thực phẩm sinh hoạt.

“Hiện nay khẩu phần ăn hằng ngày của mỗi binh sĩ được phân bổ 17 Grivna (khoảng 63 rúp)”, ông Biryukova nói, đồng thời cho biết, để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, khẩu phần ăn hằng ngày của binh sĩ cần được tăng lên ít nhất là 32 Grivna (khoảng 114 rúp).

Cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko, ông Yury Biryukov cũng cho rằng, Ukraine cần nâng cấp để trở thành một đội quân chuyên nghiệp.

“Tôi hoài nghi về việc nối lại nghĩa vụ quân sự đối với một số đối tượng, vì chất lượng của lực lượng dự bị cũng như tân binh của Ukraine hiện nay là ‘con số 0′.

Sau các khóa huấn luyện, họ hầu như không vượt qua các bài kiểm tra sát thực tế chiến đấu”, ông Yury Biryukov nhấn mạnh.