Thứ Hai, 27/03/2017 | 15:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ xây nhà ở tỷ đô đầu tiên trên thế giới

Tòa nhà đồ sộ bạn nhìn thấy dưới đây có tên gọi là Antilia, là nơi sinh sống của Mukesh Ambani, một nhà tài phiệt siêu giàu người Ấn Độ. Giá trị của tòa nhà này được định mức 1 tỷ đô la (hơn 22.700 tỷ đồng).

Toàn cảnh tòa nhà Antilia có cấu trúc vô cùng kỳ dị.

Toàn cảnh tòa nhà Antilia có cấu trúc vô cùng kỳ dị.

Mọc sừng sững giữa khu đô thị nhộn nhịp ở Mumbai, Antilia có 27 tầng, trải dài trên một diện tích 3.400m2, mỗi tầng cao gấp đôi tầng của một tòa nhà bình thường, vật liệu xây dựng và cách bài trí của từng tầng là khác nhau hoàn toàn và không hề trùng lặp với các tầng khác.

Ngoài việc làm nơi ăn ở sinh hoạt cho Ambani cùng gia đình, Antilia còn cung cấp những dịch vụ giải trí không thua kém khách sạn 5 sao như spa, phòng gym, phòng tập nhảy, phòng yến tiệc, bể bơi, một phòng chiếu phim 50 chỗ ngồi. Trên mái là 3 chỗ đậu trực thăng, dưới hầm là 6 tầng đậu xe với sức chứa 160 chiếc, giữa lưng chừng nhà là một khu vườn cao 4 tầng, và xuyên suốt cả tòa nhà cao 173m là 9 thang máy lộng lẫy.

a2

Tòa nhà này nhìn ra toàn cảnh biển Ả Rập, được làm từ kính, ngói và thép, có khả năng chống chọi với những vụ nổ cấp quân sự và động đất 8 độ richter. Với khu vườn bao la giúp điều hòa không khí, bên trong tòa nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Giữa những khu nhà ổ chuột lụp xụp của Mumbai, Antilia vươn lên nền trời như một vị thần mà ai nấy cũng đều ngưỡng mộ và sùng kính.
Chủ nhân của tòa nhà, ông Ambani (59 tuổi) là chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries, công ty tư nhân lớn nhất Ấn Độ. Ông hiện là người giàu nhất đất nước này và là người giàu thứ 33 trên thế giới với khối tài sản 27,8 tỷ đô (hơn 633.700 tỷ đồng). Thậm chí trong năm 2014 ông còn vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

q3

Hình ảnh nội thất hiếm hoi của Antilia, có thể thấy một tầng của nó cao như thế nào.

Ambani bỏ ra gần 77 triệu đô (hơn 1.700 tỷ đồng) để xây nên ngôi nhà trong mơ này cho vợ và ba con. Ông còn thuê một đội ngũ gồm 600 nhân viên phục vụ, tất cả đều được sinh sống và làm việc trong môi trường thoải mái nhất, có cả phòng nghỉ ngơi thư giãn riêng.

Cuối năm 2010, Mukesh Ambani mở tiệc mừng tân gia và mời rất nhiều tỷ phú cùng người nổi tiếng đến tham dự, trong số đó có Manmohan Singh, Thủ tướng Ấn Độ lúc bấy giờ. Và theo lời ông cựu Thủ tướng, Mukesh Ambani chính là “hình mẫu của sự khiêm tốn”.

Vợ chồng tỷ phú Mukesh Ambani.

Vợ chồng tỷ phú Mukesh Ambani.

Cổng vào nhà.

Cổng vào nhà.

Antilia nổi bật giữa những khu nhà tầm thường ở Mumbai.

Antilia nổi bật giữa những khu nhà tầm thường ở Mumbai.

Một khu thờ cúng trong sân vườn.

q7

q8

q9

q10

(Ảnh: Vanity Fair)

(Ảnh: Vanity Fair)