Thứ Năm, 12/11/2015 | 15:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Truyền thông Nga mắc sai lầm, làm lộ bí mật về hệ thống vũ khí mới?

Điều này chỉ được phản ánh sau khi những hình ảnh này đã bị gỡ bỏ khỏi phóng sự đăng tải trên trang web các kênh truyền hình trên.

   Truyền thông Nga mắc sai lầm, làm lộ bí mật về hệ thống vũ khí mới? - Ảnh 1

Hệ thống vũ khí Status-6 do Cục Thiết kế biển Trung ương Rubin đang nghiên cứu, chế tạo.

Truyền thông quốc tế đưa tin cho biết, tại một cuộc họp quan trọng tổ chức hôm 10/11/2015 tại Sochi, Nga về các vấn đề của tổ hợp công nghiệp quốc phòng dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin, các kênh truyền hình của nước này là Kênh 1 và NTV khi quay hình ông Putin đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống vũ khí Status-6 do Cục Thiết kế biển Trung ương Rubin đang nghiên cứu.

Đây là những thông tin thuộc dạng mật về hệ thống vũ khí Status-6 do Cục Thiết kế Rubin phát triển cùng một số tính năng hệ thống và mô tả thiết bị phóng để phục vụ chiến lược quân sự của Nga trong tương lai.

Theo hình ảnh mà các kênh truyền hình Kênh 1, NTV đã phát sóng, đây là một thiết bị ngầm không người lái tầm xa, có khả năng mang theo đầu đạn tấn công hạt nhân.

Điều này chỉ được phản ánh sau khi những hình ảnh này đã bị gỡ bỏ khỏi phóng sự đăng tải trên trang web các kênh truyền hình trên.

Trước đó, trong bài phát biểu đã được truyền thông Nga đăng tải, Tổng thống Putin đã đề cập tới việc chế tạo các hệ thống vũ khí đối phó với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, và Status-6 có thể được xem như một trong những hệ thống như vậy.

Thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga thừa nhận: “Quả thực, một số dữ liệu bí mật đã nằm trong ống kính máy quay, vì vậy sau đó chúng đã bị gỡ bỏ. Chúng tôi hy vọng điều này không xảy ra một lần nữa.”

Ông Peskov khẳng định rằng trong tương lai sẽ có các biện pháp phòng ngừa để điều đó không lặp lại.

Về thông tin này, cũng có giả thuyết cho rằng đó là một cách đưa tin khéo léo theo kiểu sự cố để thông báo với thế giới về khả năng và tiềm lực quân sự của Nga. Tuy nhiên, phía Nga cho rằng đó hoàn toàn là một sự cố.

Hoà Bình