Thứ Tư, 11/11/2015 | 11:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trung Quốc bất ngờ phát hiện mỏ vàng trữ lượng 470 tấn dưới đáy biển

Một mỏ vàng khổng lồ với trữ lượng ước tính lên đến 470 tấn vừa được tìm thấy ở ngoài khơi tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Mỏ này nằm dưới mực nước biển khoảng 2.000m và được công nhận là mỏ vàng dưới biển đầu tiên tại Trung Quốc.Mẫu vàng thô lẫn trong đá thường thấy ở các mỏ vàng.

Theo South China Morning Post, mỏ vàng khổng lồ này được tìm thấy ở dưới đáy biển gần một đảo thuộc thị xã Lai Châu, Sơn Đông, Trung Quốc – nơi có trữ lượng vàng dồi dào và là một trong những vùng sản xuất vàng chính ở Trung Quốc.

Các chuyên gia ước tính trong mỏ vàng mới phát hiện này có tới 470 tấn vàng thô, nằm sâu 2.000m dưới đáy biển. Đây được công nhận là mỏ vàng dưới biển đầu tiên tại Trung Quốc.
Phát hiện mỏ vàng 'khủng' 470 tấn dưới đáy biển  - ảnh 1
Khu vực giàn khoan tìm mỏ vàng trên vùng biển gần đảo Sanshan (Sơn Đông, Trung Quốc).
Tuy nhiên, việc phát hiện ra mỏ vàng khổng lồ này không phải là do tình cờ. Viện Nghiên cứu địa chất và khoáng sản tỉnh Sơn Đông cho biết, họ đã phải huy động hơn 1.000 công nhân, tổ chức 67 cuộc khoan thăm dò khác nhau với tổng cộng 120km đường khoan trong khoảng 3 năm.

Ông Ding Zhengjiang – phó giám đốc Viện nghiên cứu cho biết việc khai thác mỏ vàng này sẽ gặp không ít khó khăn, bởi việc phải khoan sâu tới 2.000m xuống đáy biển hoàn toàn không dễ dàng.