Thứ Tư, 07/05/2014 | 08:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TRỰC TIẾP: Diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ diễu binh hoành tráng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, với sự tham gia của 15.000 người, nhiều vũ khí hiện đại của các lực lượng vũ trang Việt Nam.

8h00: Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Phùng Văn Khầu, đại diện cựu chiến binh Điện Biên Phủ phát biểu.

7h45 phút: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc diễn văn, ca ngợi thành tựu chiến thắng Điện Biên Phủ.

7h30 phút: Lễ chào cờ bắt đầu.

7h06 phút: Màn múa súng độc đáo chưa từng có của các lực lượng vũ trang Việt Nam.

Xếp hình Trái tim người chiến sĩ

Xếp hình Trái tim người chiến sĩ

Sáng nay, 7/5/2014, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong khuôn khổ mít tinh, sẽ có lễ diễu binh, diễu hành sự tham gia của 15.000 người đại diện các thành phần lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, nhân dân các dân tộc các tỉnh Tây Bắc… Lá quân kỳ tượng trưng cho 5 đại đoàn trong chiến dịch Điện Biên Phủ được rước đầu tiên, ngay sau là đoàn quân chiến thắng.

Sau màn chào mừng trong sân vận động trung tâm, các đoàn diễu binh và diễu hành đã tiến ra các tuyến đường chính của thành phố. Đường diễu hành bắt đầu từ cửa số 4 của sân vận động, rẽ ra đường Hoàng Văn Thái, qua chân đồi A1, cạnh Nghĩa trang A1 sau đó rẽ ra đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Từ đây, các khối diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên, Quảng trường 7/5 và trở về tập kết tại Nhà thi đấu tỉnh Điện Biên (phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ).

Toàn bộ chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp. Bên cạnh đó là những thông tin chi tiết, thú vị về các lực lượng, vũ khí tham gia sự kiện này.

video: Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhóm PV – theo Trí Thức Trẻ