Thứ Sáu, 11/09/2015 | 09:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TRỰC TIẾP: Xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, Bị cáo Tường và Khánh căng thẳng trong phiên xử

TRỰC TIẾP: Bị cáo Tường và Khánh căng thẳng trong phiên xử

Hơn 8h sáng nay (11/9), phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã diễn ra tại Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, số 262 Đội Cấn – Hà Nội.

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật…

9h14: Tòa mời bị cáo Tường đứng dậy nghe tòa đọc lại nội dung vụ án.

9h11: Trên hàng ghế đầu, ngồi gần bị cáo Tường, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ chị Huyền mắt đỏ hoe và liên tục che mặt.

Ngồi cách bà Hiền một hàng ghế, bà Nguyễn Thị Yến, mẹ bị cáo Khánh mắt cũng đỏ hoe, chống tay vào hàng ghế trước nghe tòa xét hỏi.

Mẹ bị cáo Khánh (áo đen).
Mẹ bị cáo Khánh (áo đen).

9h08: Hội đồng xét xử (HĐXX) mời bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đứng dậy hỏi về việc có đề nghị thay đổi ai trong hội đồng xét xử hay không.

Tòa tiếp tục mời đại diện hợp pháp của nạn nhân Huyền đứng dậy hỏi về việc có đề nghị thay đổi ai trong HĐXX không. Gia đình chị Huyền đã ủy quyền cho anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) là đại diện hợp pháp tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử phiên tòa bao gồm ông Nguyễn Như Quang, chủ tọa. ông Hoàng Văn Hạnh và Phạm Ngọc Bích là thẩm phán của Tòa án tối cao tại Hà Nội. Ông Nguyễn Đăng An là kiểm sát viên.

8h56: Tòa kiểm tra căn cước của chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Tường.

Tại phiên xử, ngoài gia đình bị hại, gia đình bị can còn có đại diện của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và các nhân chứng có liên quan.

Cùng với đó, luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình bị hại và luật sư Chu Thị Trang Vân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị cáo Tường cũng có mặt.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

8h50: Hội đồng xét xử bắt đầu xét căn cước của bị cáo Tường. Trong lúc tòa kiểm tra căn cước của những người có liên quan, hai bị cáo Tường và Khánh tỏ ra khá mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng.

8h46: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố bắt đầu xét xử. Hai bị cáo Tường và Khánh tỏ vẻ lo lắng, mệt mỏi.

8h40: Theo quan sát, hai bị cáo Tường và Khánh tỏ ra khá bình thản chờ đợi phiên tòa bắt đầu.

8h10: Xe chở 2 bị cáo từ nơi giam giữ đã đến tòa.

Từ hơn 7h sáng, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã có mặt. Về phía gia đình bị cáo thì vợ Tường và mẹ Khánh cũng có mặt rất sớm.

Ông Lê Văn Viễn, bố của chị Lê Thị Thanh Huyền bày tỏ, gia đình ông mong muốn phiên tòa sẽ xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Trước khi vào phiên tòa, vợ của bị cáo Tường đã có vài phút chia sẻ với bà Hiền (mẹ chị Huyền) tại sân tòa. Rất đông phóng viên các cơ quan báo chí cũng đã có mặt.

Bị cáo Khánh xuống xe.

Vụ án xảy ra ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền bị phản ứng thuốc, bác sỹ Tường đã chỉ đạo và thực hiện một số phương pháp cấp cứu cho chị Huyền, nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, BS. Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân.

Để tìm xác chị Huyền, gia đình nạn nhân đã phải thuê thợ lặn, thuê thuyền tìm xác chị Huyền ròng rã nhiều ngày trên sông Hồng.

Ngày 14/4/2014, TAND Thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án này.

Dù bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã nhận tội, nhưng trong lời khai của bác sĩ Tường cùng các nhân viên làm việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn.

Ngoài ra, tại tòa cũng phát sinh một số vấn đề liên quan đến các chuyên môn y tế, xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Hội đồng xét xử đã tuyên bố dừng phiên tòa, trả lại hồ sơ cho cơ quan điều tra để yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 18/7/2014, tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm – Hà Nội), người dân phát hiện một xác chết mà kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, chính là xác chị Lê Thị Thanh Huyền.

Không lâu sau đó, phía cơ quan điều tra cũng khẳng định thông tin này với đại diện các cơ quan báo chí.

Sáng ngày 4/12/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án xảy ra ở Thẩm mỹ viện Cát Tường ra xét xử cấp sơ thẩm.

Chiều 5/12/2014, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 14 năm tù về tội Vi phạm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh và 5 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Tổng cộng hình phạt là 19 năm tù. Bị cáo bị cấm hành nghề 5 năm sau khi thực hiện xong hình phạt tù.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền số tiền 585 triệu đồng.

Bị cáo Tường còn phải cấp dưỡng nuôi hai con của chị Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt Đào Quang Khánh – bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường mức án 24 tháng tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Tổng hợp hình phạt 33 tháng tù giam.

12 ngày sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, gia đình Tường đã kháng cáo toàn bộ bản án.