Thứ Tư, 02/09/2015 | 14:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trên tay iPhone 6 Plus nhái tinh xảo

Chiếc iPhone 6 Plus “nhái” giống như thật đến mức người dùng không chú ý sẽ khó có thể phân biệt với iPhone 6 Plus “thật”. Điều đặc biệt, giá bán của sản phẩm này chưa đến 4 triệu đồng.

 

 Chiếc iPhone giả ở bên trên và chiếc iPhone thật bên dưới, thoạt trông qua không hề có sự khác biệt
Chiếc iPhone giả ở bên trên và chiếc iPhone thật bên dưới, thoạt trông qua không hề có sự khác biệt

Chiếc điện thoại iPhone 6 Plus “nhái” này tinh xảo và giống với hàng thật. Theo diễn đàn công nghệ  lớn tại VN, chiếc iPhone 6 Plus nhái có giao diện cũng được làm rất chi tiết… Điều đặc biệt là chiếc iPhone 6 Plus nhái này có cả cổng Lightning và cảm biến vân tay hoạt động được.

Theo đó, khi cầm sản phẩm trên tay nếu một người không rành về iPhone sẽ rất khó nhận biết đây là hàng nhái. Từ cách thiết kế, khay SIM, phụ kiện theo máy, cổng sạc Lightning và cảm biến vân tay đều được làm giả một cách công phu.

Thậm chí, khi mở màn hình bên trong máy và quan sát giao diện thiết kế, các thông số kỹ thuật kiểm tra bằng mắt thường cũng hoàn toàn giống như một chiếc iPhone 6 Plus thật sự.

 

Việc mẫu sản phẩm này đang được chào bán với mức giá chỉ 3,9 triệu đồng, tức rẻ hơn 1/4 so với mức giá thật sự của iPhone 6 Plus, sẽ khiến nhiều người dùng không rành về sản phẩm có thể bị qua mặt dễ dàng.

Theo khuyến cáo, để nhận biết loại iPhone 6 Plus giả ’’bá đạo’’ này người dùng nên kiểm tra số IMEI kỹ hơn bằng cách nhập *#06# trên trình quay số, hoặc vào Settings > General > About, sau đó kiểm tra mã IMEI. Tiếp theo, truy cập vào trang web selfsolve.apple.com và nhập số serial của máy để kiểm tra xem đây có thực sự là sản phẩm của Apple hay không.

Ngoài ra người dùng cũng có thể kiểm tra iPhone có phải là hàng nhái hay không thông qua nền tảng sử dụng trên nó. iPhone thật sẽ sử dụng iOS, cho phép truy cập vào Apple App Store để tải ứng dụng, trong khi hàng nhái thường sử dụng Android và chúng sẽ đưa bạn đến kho ứng dụng Google Play.

Dưới đây là bộ ảnh về chiếc iPhone 6 Plus nhái, có mức độ hoàn thiện gần như giống 99% so với chiếc iPhone 6 Plus thật sự.

Phụ kiện kèm theo máy có thiết kế y như iPhone 6 Plus thật gồm: cáp sạc Lightning, củ sạc và tai nghe

Thậm chí nút cảm biến vân tay cũng được làm giả

Mặt trước của máy có độ hoàn thiện như bản thật

Cạnh máy có thiết kế bo tròn không khác gì iPhone 6 Plus

Cạnh dưới cũng có cổng Lightning, cổng tai nghe và cổng loa

Khi vào phần kiểm tra thông số trên máy, giao diện thiết kế không hề có sự khác biệt so với bản thật

Thậm chí người dùng còn có thể sử dụng được cả cảm biến vân tay

Tuy nhiên, máy chỉ bị phát hiện ra là hàng giả khi truy cập vào kho ứng dụng App Store, thì bị trả về kho ứng dụng Google Play.