Chủ Nhật, 15/05/2016 | 22:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tránh xa ngay nếu bạn bè có những dấu hiệu này nhé

Họ là những người ở rất gần bên ta, là những người chúng ta luôn tin tưởng tuyệt đối nhưng lại rắp tâm hãm hại và hạ bệ bạn.

Bộ phim Thái đình đám: “Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân” đã chứng minh: không có gì nguy hiểm hơn bạn bè xấu. Điều khó khăn là họ lẩn vào trong nhóm những người bạn thân, chúng ngụy tạo cho mình vẻ ngoài của một người bạn chân thành. Nhưng trong lòng luôn nhen nhóm lửa ganh tỵ và âm thầm tìm cách phá hủy những gì tốt đẹp nhất của bạn.

Bạn xấu có khả năng ngụy tạo cho mình muôn hình vạn trạng. Ngay cả những người bạn tốt nhất của bạn cũng có thể vô tình hay cố ý làm hỏng chuyện tình yêu của bạn. Để nhận diện bạn xấu trước khi quá muộn, bạn cần kiểm tra qua các dấu hiệu sau:

1. Cô ấy luôn can thiệp, bình luận về người yêu của bạn

Hội bạn gái với nhau thường lôi người yêu ra đánh giá rồi bình loạn nọ kia. Nhưng bạn xấu luôn tìm thấy điểm chưa hoàn hảo của chàng trai bạn chọn. Cô ấy chưa bao giờ hài lòng với lựa chọn của bạn. Đôi khi còn phản đối có phần hơi quá.

2. Cô ấy luôn muốn lôi kéo sự chú ý của bạn

Mỗi khi bạn đi hẹn hò, thể nào cô ấy cũng tìm cách lôi kéo sự chú ý của bạn. Khi thì nhờ vả làm điều này điều kia, khi thì khóc lóc chuyện gia đình, cần bạn tâm sự. Bạn thực sự bối rối vì cô ấy cứ phá hỏng buổi tối lãng mạn mà bạn chuẩn bị cho người yêu.

3. Cô ấy thích lôi chuyện quá khứ của bạn ra nói

Trước mặt người yêu mới của bạn, cô ấy chẳng ngại ngùng mà cứ huyên thuyên về anh chàng người yêu cũ của bạn. so sánh khập khiễng hai người với nhau, kiểu như người cũ – người mới là chủ đề đáng quan tâm nhất, rồi chuyện bí mật, nhạy cảm của bạn cũng bị cô ấy phanh phui, trêu đùa. Bạn thật không biết trốn vào đâu cho đỡ mất mặt.

4. Cô ấy khuyến khích bạn lừa dối Bạn có nhiều chàng trai tốt theo đuổi, cô ấy không những không giúp bạn lựa chọn mà còn khuyến khích bạn tận dụng hết thảy các anh chàng để có lợi nhất cho mình. Những chuyện xấu xa, cô ấy không bao giờ tự tay làm, mà chỉ đứng bên ngoài kích động bạn. Rồi sau đó, cô ấy đã có tất cả bằng chứng về việc bạn đã lừa dối người khác như thế nào?

5. Cô ấy âm thầm quyến rũ người yêu bạn

Đây là loại bạn tồi tệ nhất trong đám bạn xấu. Cô ấy tiếp cận bạn chỉ vì muốn âm thầm lật đổ bạn, gây sóng gió cho chuyện tình của bạn. Sau đó, thừa cơ hội nước đục thả câu, cô ấy sẽ biến thành vị cứu tinh, thiên thần trong sáng, người sinh ra là để yêu anh ấy. Còn bạn chỉ biết khóc lóc vì bị phản bội mà thôi.

6. Cô ấy thường nói xấu bạn với người yêu của bạn

Một cô bạn ganh tị, luôn tìm cách hạ bệ nhân cách của bạn bất cứ khi nào có thể – nhất là trước mặt người ấy của bạn, cô ấy luôn đầy ẩn ý khi khơi gợi những chuyện xấu, đôi khi chỉ là do cô ấy tự “đạo diễn” nhưng cũng không ít lần gây hiểu lầm giữa bạn và người ấy.

7. Cô ấy luôn làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao mỗi lần nói chuyện với cô ấy, bạn luôn cảm thấy tồi tệ hơn?”. Mỗi khi bạn có chuyện buồn, cô ấy sẵn tiện mượn nước đẩy thuyền, đẩy cảm xúc của bạn đến tận cùng đau khổ, thêm dầu thêm lửa chứ không hề giúp bạn ổn định tinh thần.

Giữa con gái với nhau, đôi khi tồn tại cuộc chiến thầm lặng mà còn nguy hiểm hơn cuộc đấu khẩu tay đôi. Những hờn mác, ghen tị, cảm xúc tiêu cực có thể đẩy người ta đi rất xa. Có thể lúc đầu, họ chỉ muốn phá cho vui, lại vô tình kích nổ quả bom nổ chậm bấy lâu. Nếu bạn đã nhìn thấy những dấu hiệu của bạn xấu, hãy tìm cách hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với những người đó.