Thứ Sáu, 07/11/2014 | 09:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tranh Van Gogh được bán với giá 61,8 triệu USD

Một kiệt tác tranh tĩnh vật mà Vincent van Gogh vẽ trong giai đoạn cuối đời đã được bán tại New York với giá 61,8 triệu USD, vượt qua mức dự kiến trước đó là 50 triệu USD.

Bức họa Still Life, Vase with Daisies, and Poppies được vẽ tại nhà bác sĩ của Van Gogh, chỉ vài tháng trước khi danh họa qua đời hồi năm 1890. Đây là một trong số ít các tác phẩm mà ông đã bán lúc còn sống. Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết bức tranh được mua bởi một nhân vật tới từ châu Á.

Tranh, Van Gogh, hội họa, đấu giá

Trong khuôn khổ cuộc đấu giá, một tác phẩm điêu khắc được nhà điêu khắc người Thụy Sĩ Alberto Giacometti tạo ra hồi năm 1951 đã đạt giá hơn 100 triệu USD. Tuy nhiên con số này vẫn ít hơn một chút so với mức kỳ vọng 104,3 triệu USD được đưa ra trước đó.

Tác phẩm được coi là một kỳ tích của nghệ thuật hiện đại và đã nằm trong một bộ sưu tập cá nhân suốt hơn 4 thập kỷ qua “Mang ý nghĩa chữa lành, sức mạnh và phép thuật, tác phẩm điêu khắc này là một biểu tượng của sự đổi mới sau Thế chiến thứ 2″ – Simon Shaw, một chuyên gia về nghệ thuật ấn tượng và hiện đại của Sotheby’s cho biết.

Ngoài ra, một tác phẩm điêu khắc của Amedeo Modigliani có tên Tete, được chế tác trong giai đoạn 1911-1912, đã đạt mức giá hơn 70 triệu USD. Một bức tranh của nghệ sĩ người Anh Francis Bacon, thuộc bộ ba tác phẩm Three Studies of Lucien Freud, hiện đang giữ kỷ lục tác phẩm nghệ thuật đạt giá cao nhất tại một cuộc đấu giá, khi được mua với giá 142,4 triệu USD.