Thứ Tư, 26/04/2017 | 14:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trấn Thành “nín lặng” trước lệnh cấm cửa của đài truyền hình Vĩnh Long và VTV vì trước đó lỡ nói 1 câu thế này về các nhà đài!

Mới sáng mở điện thoại ra lướt mạng thì thấy cả đống tin tức Trấn Thành bị các đài truyền hình lớn là Vĩnh Long và VTV “cấm cửa”. Thiệt tình mà nói thì em thấy chẳng có gì ngạc nhiên cho lắm, từ trước là em biết chuyện thế này sớm muộn gì cũng xảy ra. Em không thích nhưng cũng không ghét Trần Thành, có điều là em chưa bao giờ đánh giá cao nam diễn viên này. Trấn Thành làm MC thì tốt, còn diễn hài thì… Mỗi người có một gu thẩm mỹ, riêng em thì em chẳng bao giờ “nuốt trôi” được phong cách của Trấn Thành, nhất là sau khi xem cái vở hài Tô Ánh Nguyệt.

tr_n_th_nh_n_i_v_i_truy_n_h_nh_nh_set

Trấn Thành bị nhà đài Vĩnh Long “cấm cửa”. Nguồn: Internet
Tuy không thích cách diễn hài của Trấn Thành nhưng em vẫn xem những gameshow do Trấn Thành dẫn chương trình. Không thể phủ nhận chuyện Trấn Thành rất có tài hoạt ngôn, là gương mặt nổi bật trong giới giải trí nhưng càng ngày em càng cảm thấy thái độ của Trấn Thành rất có vấn đề. Sau khi xem clip Trấn Thành phát ngôn phản pháo những người chê mình diễn hài nhảm thì em nhận ra rằng Trấn Thành đã phạm phải một điều tối kỵ của người nghệ sĩ làm công việc sáng tạo.

Con người ai cũng có cái tôi của mình, huống chi là nghệ sĩ. Mà chuyện những nghệ sĩ danh tiếng, tài năng tỏ ra chảnh chọe, ngạo mạn cũng không phải là chuyện hiếm lạ gì. Xét về độ chảnh chọe, hoạch họe người khác thì nghệ sĩ Việt của mình làm sao so được với những siêu sao quốc tế cơ chứ. Người ta có tài, người ta được yêu mến thì người ta chảnh cũng là bình thường thôi. Trấn Thành có tài năng không? Có! Trấn Thành có được khán giả yêu mến không? Có! Thế Trấn Thành có quyền “chảnh” không? Có!

Là một ngôi sao sáng của làng giải trí Việt, Trấn Thành có cái quyền đó, song với tư cách là một người nghệ sĩ biết quý trọng nghề nghiệp của mình thì Trấn Thành không có quyền phát ngôn như thế này khi bị khán giả và đồng nghiệp góp ý là “diễn hài nhảm”:

Trấn Thành phát ngôn “phản pháo” việc bị chê diễn hài nhảm
Tựu trung lại, ý của Trấn Thành là như thế này: Ai thích coi tôi diễn thì coi, ai không thích thì đi chỗ khác mà chơi! Một người nghệ sĩ có tự trọng, hiểu rõ giá trị nghề nghiệp và biết quý trọng nó thì không bao giờ phát ngôn giống như thế. Trấn Thành viện mọi lý lẽ, ba hoa về chức năng của nghệ thuật hài đối với đời sống của chúng ta để bao biện cho việc làm nghề dễ dãi của mình, lái nó sang một hướng khác thay vì nói vào chuyện chính là “hài Trấn Thành rất nhảm”, và phản bác một cách tiêu cực những lời góp ý của mọi người.

Cái tôi của Trấn Thành “phình to” theo độ nổi tiếng của mình, phình cả trên sân khấu lẫn trong đời thực. Hãy nên nhớ một điều: nghệ sĩ lớn thường chảnh chọe trong cuộc sống của họ vì họ là những con người tài năng và thành công song những nghệ sĩ lớn không bao giờ dám xem thường những bình phẩm và nhận xét của mọi người về các tác phẩm của họ. Họ luôn lắng nghe, luôn quan sát, luôn nỗ lực để làm mới chính mình, vì thế mà họ trở nên “vĩ đại”.

Nghe lại những lời phản pháo này của Trấn Thành, người ta có thể thấy Trấn Thành đã “tiên tri” cho “số mệnh” của mình rồi: “Ti vi là của chung, chúng ta nên chọn lọc mà xem. Các anh chị thấy cái nào nhảm nhí thì cứ tắt ti vi! Còn cái chuyện kiểm soát thì tôi nghĩ là nó thuộc về phạm trù kiểm duyệt của nhà đài”. Vâng, đúng như Trấn Thành nói, nhà đài đã làm công việc của họ, đó là “cấm cửa” một nghệ sĩ không biết tôn trọng nghề nghiệp của mình!