Chủ Nhật, 20/04/2014 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trai làng trở thành tỉ phú nhờ… phim đen

Không có nghề nghiệp ổn định, không trúng số độc đắc, nhưng Lê Hữu Hiếu đột nhiên xây nhà to, mua sắm nhiều phương tiện đắt tiền.

Bỗng dưng giàu có

Ở vùng cát Vĩnh Lưu, Lê Hữu Hiếu (28 tuổi, thôn Vĩnh Lưu, xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vốn không nghề nghiệp ổn định lại cất cho mình ngôi nhà to, mua sắm phương tiện sinh hoạt đắt tiền, khiến dân làng bàn tán xôn xao.

Sự giàu có một cách khó hiểu của Hiếu khiến các điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác định có vấn đề khuất tất cần được giải đáp.

Lần theo các đầu mối thông tin, các điều tra viên biết được Hiếu đang tham gia vào một trang web có nhiều biểu hiện khả nghi. Sự việc sau đó được Công an tỉnh gửi văn bản yêu cầu phòng 5 (Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ Công an) phối hợp dùng các biện pháp kỹ thuật theo dõi các hoạt động của Hiếu trên Internet.

Lê Hữu Hiếu đã thu về 5 tỉ đồng từ việc đăng tải phim sex.

Lê Hữu Hiếu đã thu về 5 tỷ đồng từ việc đăng tải phim sex.

Từ đây, sự thật về sự giàu có đột xuất của Hiếu dần được lộ rõ. Hiếu thường xuyên vào trang www.ryu… .com đăng tải các file phim có nội dung đồi trụy. Các điều tra viên phát hiện Hiếu thường xuyên trao đổi với Nguyễn Đức Nhật (31 tuổi, trú 41/9 đường Trung Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Những thông tin này đã bắt đầu hé lộ đường dây sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và Phòng 5 (Bộ Công an) quyết định phối hợp phá chuyên án 813M. Từ đây, các thiết bị kỹ thuật hiện đại, điều tra viên có trình độ công nghệ cao được huy động tham gia vào phá án.

Theo dõi các đối tượng, lực lượng công an xác định, tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật lập và làm admin (quản trị) trang www.ryu… .com với mục đích chia sẻ dữ liệu trực tuyến có thu phí. Để có nhiều “đất” hoạt động, Nhật đã thuê hơn 500 server (máy chủ) đặt ở Hà Lan và Pháp với khoản phí 4 tỷ đồng/ tháng.

Đến ngày 27/7/2012, Nhật thành lập công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với công ty TMCP Thanh toán trực tuyến Onepay nhằm ủy quyền cho đơn vị này thu hộ các khoản tiền giao dịch trên www.ryu… .com và chuyển vào tài khoản của Nhật tại ngân hàng Viecombank chi nhánh Bình Dương.

Thu lợi bất chính 132 tỷ đồng

Hình thức kiếm tiền của Nhật là đưa phim sex lên mạng, sau đó tạo ra nhiều đường link (đường dẫn) giới thiệu trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, blog, các trang web trong và ngoài nước.

Những người truy cập vào các đường link này để đăng nhập, trở thành thành viên mới của trang www.ryu… .com thì đối tượng giới thiệu sẽ được hưởng lợi 60% số tiền mà thành viên này phải trả cho côn ty Onepay bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Nguyễn Đức Nhật được hưởng 35%, 5% còn lại là chi phí trả cho Onepay.

Theo thống kê của cơ quan điều tra, trên trang www.ryu… .com có trên 14 triệu file được đăng tải với khoảng 803.884 thành viên tham gia, trong đó có gần 80 nghìn thành viên VIP trả phí từ 9.96 euro/tháng, 34.96 euro/quý, 59.96 euro/năm. Những thành viên VIP sẽ được tải dữ liệu từ www.ryu… .com tốc độ cao.

Tại trang web này, đã có khoảng 500 đối tượng trong, ngoài nước đã tải lên hơn 1 triệu file phim sex. Bước đầu cơ quan công an xác định ngoài Lê Hữu Hiếu, còn có 2 đối tượng tích cực đăng tải phim sex lên trang www.ryu… .com để kiếm tiền, gồm: Nguyễn Ích Vũ (29 tuổi, trú huyện Phú Vang) và Lê Văn Tỵ (26 tuổi, trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Tính từ tháng 1/2013 đến 10/2014, trang www.ryu… .com đã mang về cho Nhật cùng đồng bọn số tiền khổng lồ: 132 tỷ đồng. Sau khi trừ “chi phí”, Nhật thu lợi hơn 22 tỷ đồng. Trong khoảng thời gian tham gia đăng tải phim sex, Hiếu được Nhật trả 5 tỷ đồng, Vũ gần 500 triệu đồng và Tỵ 80 triệu đồng.

Theo Lao Động