Thứ Tư, 07/12/2016 | 23:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tới giờ này vẫn không ai hiểu vì sao thủ môn Việt Nam dính thẻ đỏ?

Phút 76 thủ môn Nguyên Mạnh rời sân vì dính thẻ đỏ khó hiểu, đội tuyển Việt Nam thi đấu với thế khó khi chỉ còn 10 cầu thủ.

Tới giờ này vẫn không ai hiểu vì sao thủ môn Việt Nam dính thẻ đỏ?

ảnh minh họa

Phút thứ 76 của trận đấu, Trọng tài người Trung Quốc Fu Ming bất ngờ rút ra tấm thẻ đỏ truất quyền thi đấu của thủ thành Nguyên Mạnh.

Tấm thẻ đỏ này đã trở thành bước ngoặt quan trọng của trận đấu. Đội tuyển Việt Nam phải thi đấu với thế khó hơn hẳn so với đội tuyển Indonesia khi buộc phải thi đấu với chỉ 10 người trên sân. Và trớ trêu hơn, vì người phải ra sân là thủ môn, nên giữ vị trí này thay thế Nguyên Mạnh lại là trung vệ Quế Ngọc Hải.

Chính những bất lợi này đã khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng khó hiểu và bức xúc. Cho đến tận thời điểm này, vẫn không ai hiểu được lý do của chiếc thẻ đỏ ngang trái này.

Khi trận đấu đã bước sang hiệp phụ, rất nhiều khán giả vẫn đang bày tỏ thắc mắc trên các mạng xã hội.

Rất nhiều người đã phỏng đoán, sở dĩ thủ môn Nguyên Mạnh phải rời sân là do đã dính lỗi câu giờ. Tuy nhiên, BLV của trận đấu đã nhấn mạnh, khả năng này khó có thể xảy ra. Bởi tình huống bị phạt vì câu giờ chỉ áp dụng khi đội câu giờ là đội đang dẫn trước. Trong khi đó, thời điểm thủ thành Nguyên Mạnh giữ bóng và bị thẻ đỏ, tỉ số trận đấu đang là 1-0 nghiêng về đội tuyển Indonesia.

Mặc dù camera ghi hình không ghi lại tình huống tranh chấp trước đó, nhưng rõ ràng cầu thủ Indonesia đã bị đau phần lưng khi anh tham gia vào tình huống không chiến trước đó. Theo một nguồn tin, sau khi bị đối phương phạm lỗi, trong lúc đứng dậy, Nguyên Mạnh đã lấy chân đạp thẳng vào lưng của cầu thủ Indonesia.

Tình huống này đã qua mắt được trọng tài chính người Trung Quốc nhưng không thể qua mắt được trọng tài biên khi đó. Sau khi thảo luận với vị trợ lý, trọng tài chính đã rút ra 1 thẻ đỏ trực tiếp đồng nghĩa với việc truất quyền thi đấu của Nguyên Mạnh và buộc Quế Ngọc Hải phải về làm thủ môn bất đắc dĩ do chúng ta đã hết quyền thay người.