Thứ Hai, 26/01/2015 | 09:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tôi đang khổ sở lập kế “tẩu thoát” khỏi bạn trai ghen tuông

Hãy bày giúp tôi ba mươi sáu kế nào đó thật thiết thực và hiệu quả để tôi sớm có thể “tẩu thoát” khỏi người bạn trai ghen tuông này. Bởi nếu cứ yêu và cưới anh về có khi tôi nhiều phen bị ăn đòn oan cũng nên.

Tôi năm nay 30 tuổi rồi nhưng hình thức của tôi xinh xắn. Đặc biệt tôi cũng rất nhanh nhẹn, giao tiếp tốt. Hiện tôi đang là thiết kế của một công ty. Gia cảnh nhà tôi rất cơ bản. Bản thân tôi khá tự tin và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải lên mục này “cầu cứu”. Nhưng hiện tại tôi không kiểm soát được mọi việc trong tình yêu nữa.

Cứ tạm coi 30 đã là gái già nhưng tôi vẫn có rất nhiều người theo đuổi. Mấy năm trước chưa thực sự rung động với ai nên tôi cũng không nhận lời yêu ai. Cho tới Tết Nguyên Đán vừa rồi, một lần đến nhà đồng nghiệp thân chúc Tết thì tôi gặp bạn trai hiện tại của tôi đang ở đó. Anh hơn tôi 3 tuổi, hình thức bình thường. Song ở anh, công việc và gia đình đều khá ổn.

Nói chuyện với anh, tôi cũng thấy hợp và có rung động. Chúng tôi cũng tìm hiểu và yêu nhau như mọi cặp đôi khác. Nhưng sau khi tôi chính thức nhận lời yêu anh thì anh trở nên bắt đầu hay ghen tuông nhiều hơn. Xin nói thêm, tình cảm của chúng tôi vẫn vô cùng tốt đẹp nếu như bạn trai không quá ghen.

Tôi đang khổ sở lập kế “tẩu thoát” khỏi bạn trai ghen tuông 1
Tình cảm của chúng tôi vẫn vô cùng tốt đẹp nếu như bạn trai không quá ghen (Ảnh minh họa)

Vì yêu tôi, sợ mất tôi nên anh liên tục bắt tôi làm đám cưới sớm. Nhưng tôi muốn 32 tuổi mới kết hôn nên bảo anh phải đợi. Bởi thế, anh dường như cũng rất sợ mất tôi. Anh luôn kiểm soát tôi chặt chẽ mọi nơi mọi lúc khiến tôi nhiều khi phát bực và mệt mỏi. Nhiều lần như thế mà tôi muốn chia tay.

Nếu tôi và anh không đi cùng nhau, anh gọi điện mà tôi không nghe được do đang bận họp hay đang đi trên đường thì y như rằng anh sẽ gọi điện cho tất cả những người quen, đồng nghiệp của tôi để hỏi xem tôi đang ở đâu, làm gì. Nếu tôi ở nhà, lúc nào anh cũng kiểm tra tôi bằng cách gọi điện thoại cố định. Anh nói làm vậy để biết người yêu ở đâu, có nói dối không.

Nếu tối đến hoặc khuya vẫn thấy tôi online, thể nào anh cũng nhảy vào chat và hỏi vặn vẹo tôi đủ điều. Anh cứ nói tôi online để chat với anh nào. Đến cả điện thoại di động của tôi cũng không được phép tắt chuông, tắt máy, hay tự ý đặt mật mã…

Ngay cả khi tôi với anh đi chơi cùng nhau, anh cũng luôn tỏ ra lo lắng và sợ mất bạn gái. Cứ thế anh cứ tự nghi ngờ mọi hành động bình thường nhất của tôi với người bên cạnh. Tôi nói cười với ai, anh cũng chăm chăm để ý và “bắt lỗi” rồi ngờ vực.

Khi anh đi công tác xa, anh cũng không yên tâm. Anh đi mà vẫn cử một người khác âm thầm theo dõi tôi để biết rõ tôi đang đi với ai, làm gì trong lúc anh đi vắng. Nhiều lần, tôi phát ngán khi anh đi công tác có 3-4 hôm về mà đưa cho xem một đống ảnh tôi đang đi chơi với bạn bè hoặc chì chiết tôi đã để bạn này bạn nọ đưa về nhà sau khi chúng tôi đi ăn khuya.

Nói chung, nhất cử nhất động của tôi trong cuộc sống hàng ngày bị anh kiểm soát chặt chẽ. Tôi ăn gì, ăn với ai, đi làm mặc gì, nói chuyện với ai anh đều muốn biết hết. Ban đầu, tôi cũng thấy khá thích thú khi anh ghen tuông vì thấy mình được anh yêu nhiều. Nhưng lâu ngày tôi thấy mệt mỏi. Chúng tôi đã cãi vã rất nhiều. Sau mỗi lần đó, anh lại làm lành nên tôi cũng bỏ qua.

Thật sự tôi cũng rất yêu anh trừ tính ghen tuông này là tôi không sao thích nghi và chấp nhận được. Mới đây, anh lại kiểm soát tôi khi đi với bạn bè. Tôi không có nhà, anh đến phòng tôi lục lọi hết đồ đạc của tôi ra xem tôi có giấu gì không. Quá mệt mỏi và tức giận, tôi đã  nói lời chia tay. Tôi cảm thấy tôi không nên tiếp tục với người đàn ông ghen tuông mù quáng này nữa. Lấy anh tôi sẽ mất hết tự do, mất bạn bè.

Tôi đang khổ sở lập kế “tẩu thoát” khỏi bạn trai ghen tuông 2
Đến giờ, tôi thấy mình quá sai lầm khi nhận lời yêu anh. Giờ anh là con người như thế nên nói thật tôi không dám liều với tương lai của mình (Ảnh minh họa)

Nhưng khi tôi muốn bỏ anh cũng không dễ như ban đầu tôi tưởng nữa. Thực tế, chuyện của 2 chúng tôi ngày một phức tạp lên. Anh cứ van xin nài nỉ rồi làm đủ chiêu trò quay lại khiến tôi muốn hóa điên. Để rồi tôi nghĩ, muốn rời xa một kẻ ghen tuông bệnh hoạn thế này chắc tôi phải lập một kế hoạch chia tay sao cho an toàn và dứt điểm nhất.

Đến giờ, tôi hối hận khi nhận lời yêu anh. Biết con người anh ghen tuông như thế nên nói thật tôi không dám liều với tương lai của mình. Mong các anh chị có kinh nghiệm hãy bày giúp tôi ba mươi sáu kế nào đó thật thiết thực và hiệu quả để tôi sớm có thể “tẩu thoát” khỏi người bạn trai ghen tuông này. Bởi không nếu cứ yêu và cưới anh về có khi tôi nhiều phen bị ăn đòn oan cũng nên.