Thứ Ba, 25/04/2017 | 08:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Tôi cho cậu 50 triệu và phải chia tay con tôi” anh ve chai cầm tiền về nhưng đúng hôm mùng 1 quay lại làm chuyện bất ngờ

Thậm chí mấy bà hàng xóm còn mỉa mai bà sắp có con rể đại gia buôn đồng nát thì bà không còn giữ được bình tình nữa. Bà phải dập tắt ngay chuyện yêu đương này trước khi quá muộn.

Vừa nghe tin con gái mình yêu gã thanh niên thu gom ve chai ở đầu đường thì bà Hảo đứng bật dậy, máu nóng sôi sùng sục trong người. Con bà xinh xắn, công việc đàng hoàng thiếu gì người yêu đâu mà phải đâm đầu vào yêu một thằng như thế chứ. Hay là cái thằng kia lại bỏ bùa mê thuốc lú gì cho nó rồi. Ngay tối hôm ấy con gái đi làm về, bà Hảo điều tra ngay.

– Hà, mẹ nghe người ta nói mày yêu thằng Huy thu gom ve chai đầu đường đúng không?

– Vâng, chúng con cũng yêu nhau được mấy tháng rồi mẹ ạ, anh ấy tốt lắm…

– Tốt tốt cái gì, bỏ ngay và luôn. Mày yêu đương cái kiểu gì thế cả con, con gái con đứa xinh xắn thế kia mà không biết tìm cái chỗ nào xứng đáng mà yêu lại đâm đầu vào cái thằng nhặt phế liệu ấy.

– Mẹ… mỗi người mỗi nghề, anh ấy làm ăn chân chính chứ có phải trộm cắp đâu.

– Mẹ không nói nhiều, con bỏ ngay cho mẹ. Mẹ sẽ kiếm cho con một tấm chồng tử tế, công ăn việc làm tử tếsau này mày được sung sướng.

toi-cho-cau-50-trieu-myeva-vn1

Sau lần đó thấy con gái có vẻ nghe lời không qua lại gì với anh chàng thu gom ve chai đó nữa thì bà Hảo cũng yên tâm phần nào. Nhưng mà bà đâu biết rằng hai người họ vẫn lén lút qua lại chỉ là cố tình giấu để không đến tai bà mà thôi. Cho tới một hôm chính mắt bà nhìn thấy gã xe ôm thi thoảng con gái bà lại gọi vào chở đi mua sắm hay đi sang nhà bạn rẽ vào cái lều thu gom ve chai thì bà mới ngã ngửa.

Thậm chí mấy bà hàng xóm còn mỉa mai bà sắp có con rể đại gia buôn đồng nát thì bà không còn giữ được bình tình nữa. Bà phải dập tắt ngay chuyện yêu đương này trước khi quá muộn. Tết sắp đến rồi, mà tết này con trai bạn thân của bà từ nước ngoài về, mấy hôm trước bà ấy đã bảo tết sẽ đưa con tới giới thiệu cho cái Hà. Vậy nên bà càng phải cắt đuôi ngay cái thằng gom ve chai kia.

Sau 2 ngày suy nghĩ bà quyết định ra ngân hàng rút thêm 50 triệu về để làm chuyện đó. Chiều ấy bà tới gặp anh chàng thu gom ve trai, trong cái lều tạm bợ một chàng trai to khỏe đang gom đồ phế thải:

– Cháu chào bác… bác… tìm cháu có việc gì không ạ?

– Tất nhiên là có việc, chứ tôi không rảnh tới đây chơi. Tôi biết cậu và con Hà nhà tôi vẫn lén lút qua lại với nhau. Nhưng tôi cũng nói luôn để cậu biết, tết này cậu kia ở nước ngoài về ra mắt nhà tôi rồi, chắc chắn sang năm tôi sẽ cho hai đứa cưới. Cậu không có cửa vào nhà tôi đâu, thế nên tốt nhất tránh xa con tôi ra.

– Nhưng… cháu và Hà yêu nhau bác ạ.

– Không nhưng nhị gì hết. Như thế này cho cậu dứt khoát bỏ cái Hà nhé, tôi sẽ cho cậu 50 triệu về tiêu Tết và cậu hãy đi khỏi chỗ này luôn đi. Tôi biết cả cái lán này của cậu cũng chưa đến 5 triệu đâu, có khoản tiền này kiếm nghề khác mà làm cho có thu nhập mà lấy vợ.

Vừa nhìn thấy bọc tiền 50 triệu của mẹ người yêu ai ngờ anh chàng ve chai đồng ý ngay tắp lự khiến bà Hảo cũng điếng người. Biết ngay là kẻ hám tiền mà, chắc nhìn thấy cái nhà 5 tầng của nhà bà nên muốn dùng mọi cách để dụ dỗ con gái bà đây mà. May mà bà nhanh tay đi trước không thì toi.

Ngày hôm sau thì anh chàng kia đúng là đã bỏ cái lán không lại mà lặn mất tăm, con gái bà khóc lóc vật vã 3 hôm liền. Bà phải động viên hết nước hết cái Hà mới nguôi ngoai. Ơn giời cuối cùng mọi chuyện cũng xong, tết này nhà bà sẽ có rể mới. Bà bạn đã bảo mùng 2 tết sẽ đưa con trai tới chơi.

Nhưng thật không ngờ ngay chiều mùng 1 tết bà đã thấy có chiếc xe ô tô sang trọng đậu ngay trước cửa nhà mình. Cứ tưởng con bạn tới sớm, bà Hảo vui mừng chạy ra mở cổng để rồi từ trên chiếc xe sang 1 chàng trai ăn mặc sang trọng lịch sự hơn cả Tây bước xuống lễ phép chào bà. Bà đứng hình không nói được gì. Chàng trai đó không ai khác chính là anh chàng gom ve chai.

Anh ta lễ mễ xách bao nhiêu quà cáp vào chúc tết, bà Hảo vẫn cứ ngây người ra đó chỉ có chồng mời khách vào nhà. Nhìn thấy người yêu, Hà sung sướng đến phát điên. Hôm ấy bà Hảo mới vỡ nhẽ chàng trai nhặt ve chai mà bà chê bai lại chính là con trai đại gia đồng nát thực sự.

toi-cho-cau-50-trieu-myeva-vn2

Nhà anh ta giàu có nổi tiếng một vùng. Ngay hôm ấy anh chàng xin phép đưa lại cho bà 50 triệu kia rồi cũng xin được cho cưới con gái bà. Bà Hảo vẫn chưa nói được câu gì thì chồng bà đã đồng ý ngay tắp lự. Hà cũng kiên quyết chỉ yêu và lấy chàng trai đó chứ chẳng lấy ai khác, cuối cùng bà Hảo cũng phải gật đầu. Ngày mai bà lại phải muối mặt nói khó với bà bạn thân vậy…