Thứ Ba, 11/10/2016 | 18:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tin hot những ngày sắp tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho hay: do ảnh hưởng của đợt triều cường cao nhất năm cùng mưa do rãnh áp thấp sẽ khiến Sài Gòn có nguy cơ ngập nặng trong những ngày tới.

Từ ngày 11- 20/10, do ảnh hưởng của đợt triều cường cao nhất trong năm, theo đó lượng nước tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn tăng nhanh. Song song đó, đợt triều cường này lại trùng với thời điểm mưa lớn do bão chuyển biến thành áp thấp có thể sẽ làm Sài Gòn xảy ra tình trạng ngập nặng trong 10 ngày tới.

Cụ thể hơn, mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn có thể đạt 1,65 m cao hơn báo động 3 khoảng 0,15 m. Và theo dự kiến các vùng trũng thấp, nhất là khu vực nội thành sẽ xảy ra tình trạng ngập úng. Các tuyến đường sẽ chịu hậu quả nặng nề từ triều cường kết hợp với mưa lớn gồm có: Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Thị Định, Lương Đình Của, Huỳnh Tấn Phát, Tạ Quang Bửu…


Dự báo trong thời gian tới Sài Gòn chịu ảnh hưởng của đợt ngập nặng. (Ảnh: Thongtin247, Tiepthigiadinh)

Theo dự kiến, đến khoảng ngày 16-17/10 trục rãnh áp thấp nối với hoàn lưu xoáy thuận trên khu vực giữa Biển Đông có xu hướng đẩy lùi về khu vực phía Nam vắt qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ do tác động của đợt không khí lạnh ở phía Bắc.

Do Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp với hoạt động của gió Tây Nam nên dự báo trong thời gian tới, Nam Bộ nhiều nơi có mưa đi kèm dông, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo đến ngày 15-19/10, mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, đi kèm dông. Tuy nhiên, trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió lốc xoáy giật mạnh.


Trong 10 ngày tới, dự báo Sài Gòn cùng một số khu vực phía Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp từ áp thấp và triều cường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, chiều tối ngày 26/9, cơn mưa lớn nhất trong lịch sử 40 năm qua đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM “ngập thành sông”. Theo thống kê, trong tổng số 59 điểm ngập, nhiều điểm ngập sâu đến hơn 0,5m, giao thông ùn ứ và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân.