Thứ Bảy, 22/04/2017 | 17:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tìm thấy ADN của bé Nhật Linh trên xe nghi phạm

Qua phân tích các vật chứng trên xe của nghi phạm Shibuya Yasumasa, cảnh sát Nhật Bản cho thấy mẫu ADN trùng khớp với ADN của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam, bị sát hại hồi tháng trước, báo Sankei cho biết.

Chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm. (Ảnh: Asahi)

Chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm. (Ảnh: Asahi)

Báo Sankei của Nhật Bản hôm nay 21/4 dẫn nguồn tin điều tra cho biết, qua phân tích vật chứng thu được từ chiếc ô tô của nghi phạm, cảnh sát tỉnh Chiba cho biết mẫu ADN này trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh.

Trước đó, đài ANN cho biết, cảnh sát đã phát hiện tóc và vân tay lạ trên chiếc ô tô của nghi phạm Shibuya đang bị cảnh sát tạm giữ. Đây là một trong 2 chiếc ô tô mà cảnh sát cho rằng nghi phạm đã sử dụng để bắt cóc bé Nhật Linh và sau đó phi tang thi thể em.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam, mất tích sáng 24/3 khi rời nhà tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba của Nhật Bản. Thi thể em được tìm thấy 2 ngày sau đó trong tình trạng không quần áo, các vật dụng được tìm thấy nằm rải rác ở khu vực cách đó khoảng 20km.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa, hàng xóm và cũng là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học nơi Nhật Linh theo học. Theo nguồn tin điều tra, vào sáng Nhật Linh mất tích, chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm được nhìn thấy xuất hiện ở khu vực trường học và bãi đỗ xe nơi hắn thường gửi một chiếc xe cắm trại.

Bố Nhật Linh đến thắp hương trên mộ con trước khi sang Nhật

Cảnh sát cho rằng, sau khi bắt Nhật Linh lên chiếc xe màu bạc, nghi phạm đã đưa cô bé lên chiếc xe cắm trại màu trắng này, sát hại và phi tang thi thể em. Theo dữ liệu camera an ninh, xe của nghi phạm được nhìn thấy xuất hiện nhiều lần tại hiện trường tìm thấy thi thể bé Linh và đồ dùng của em sau này.

Bất chấp những bằng chứng này, nghi phạm Shibuya đến nay vẫn bác bỏ cáo buộc liên quan đến cái chết của Nhật Linh.

Nghi phạm Shibuya sống trong một căn hộ cách nhà bé Linh chỉ khoảng 300m. Tại nhà riêng của ông ta, cảnh sát đã tìm thấy nhiều băng đĩa, sách khiêu dâm.

Trong bối cảnh dư luận Nhật Bản chấn động bởi vụ sát hại bé Nhật Linh, nhiều ý kiến cho rằng nghi phạm Shibuya có thể liên quan đến một vụ án liên quan đến một bé gái khác cách đây 15 năm. Vụ án có những tình tiết khá tương đồng với vụ sát hại bé Nhật Linh khi nạn nhân là bé gái Okawa Keiko cũng 9 tuổi, mang hai dòng máu Nhật – Philippines. Cô bé mất tích khi xin phép ra ngoài chơi với bạn và đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích. Một điều trùng khớp là cô bé sống ở Ibaraki, nơi tìm thấy đồ vật của bé Nhật Linh hồi tháng trước, và cũng là nơi Shibuya từng sống trước kia.