Thứ Năm, 10/07/2014 | 09:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tiết lộ phần ngoại truyện Harry Porter

Tác giả J.K.Rowling đã tung ra phần ngoại truyện của Harry Porter trên website của mình, hé lộ tương lai của các nhân vật trong Harry Porter.

Theo thông tin đăng tải trên Daily Mail, để đáp ứng mong mỏi của những người hâm mộ Harry Porter, gần đây  tác giả J.K Rowling đã tung ra truyện ngắn mới kể về cuộc hội ngộ giữa Harry và những người bạn tại trường Hogwarts.

Câu chuyện dài 1.500 từ này được công bố trên trang web Pottermore của chính tác giả. Bối cảnh câu chuyện là khi Harry đã 34 tuổi, tóc đã điểm một vài sợi bạc trong khi Ron Weasley “trẻ mãi không già” với mái tóc đỏ danh bất hư truyền của dòng họ Weasley.

Ron trở thành người đồng quản lý cửa hàng Khò Khè cùng anh trai George sau hai năm làm việc tại Bộ Pháp thuật.  Harmione, vợ của Harry – Ginny cùng con cái của 2 cặp đôi này cũng xuất hiện trong câu chuyện.

Tác giả J.K.Rowling trên website cá nhân mang tên Pottermore - nơi đăng tải ngoại truyện Harry Porter

Tác giả J.K.Rowling trên website cá nhân mang tên Pottermore – nơi đăng tải ngoại truyện Harry Porter

Rowling cũng hé lộ một chút về cuộc sống mới của Harry qua chi tiết vết sẹo trên xương gò má bí ẩn. Vết sẹo này có lẽ liên quan đến việc Harry là thành viên của một nhóm thuật sĩ tối mật mang tên Thần Sáng.

Tất cả cùng hội ngộ trong bối cảnh “TrậnQuidditch World Cup cuối cùng” được Rita Skeeter – chủ bút của tờ Nhật Báo Tiên Tri tổ chức tại sa mạc Patagonian ở Argentina.

Hình ảnh của bộ ba huyền thoại sau 18 năm do các fan hâm mộ ghép thành.

Hình ảnh của bộ ba huyền thoại sau 18 năm do các fan hâm mộ ghép thành.

Harry và đội quân của mình là những khách mời đặc biệt tại sự kiện này. Harry và những người bạn lúc này đã trở thành những “cây đa cây đề” trong làng phù thủy.

Ginny trở thành phóng viên của tờ báo đối thủ với tờ Nhật báo Tiên tri của Skeeter. Hermione có vẻ tiến xa hơn trên con đường quan lộ với vị trí Phó Cục trưởng Cục Thi hành Pháp thuật.

Neville Longbottom trở thành giáo sư của bộ môn Thảo dược tại trường Hogwarts trong khi Luna Lovegood đã kết hôn với nhà nghiên cứu nổi tiếng.

Ngoài ra, sau khi chia tay với bộ sách đã làm nên tên tuổi Harry Porter, gần đây tác giả J.K.Rowling đã dấn thân vào lĩnh vực mới với tiểu thuyết trinh thám đầu tay mang tên “The Silkworm”.

Theo Giadinhonline