Chủ Nhật, 27/04/2014 | 15:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tiếng la hét của hành khách phà Sewol ám ảnh tâm trí ngư dân Hàn Quốc

11 ngày sau khi thảm họa chìm phà Sewol xảy ra, ngư dân Kim Hyun Ho vẫn không sao ngủ yên khi bị tiếng la hét của các nạn nhân ám ảnh.

Ngư dân Kim Hyun Ho đã tận mắt chứng kiến cảnh chiếc phà Sewol chìm xuống nước khi ông bơi thuyền đi đánh bắt cá hôm 16/4. Kể từ khi tai nạn chìm phà xảy ra không đêm nào ông được yên giấc. Hình ảnh các hành khách hoảng loạn khi tai họa ập đến và tiếng la hét của họ đang trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí người ngư dân này.


Phật tử Hàn Quốc tổ chức lễ tưởng niệm cho các hành khách mất tích.

Vào thời điểm phà Sewol gặp nạn, ông Kim Hyun Ho đã nỗ lực cứu giúp các nạn nhân. Ông Kim nhớ lại đã giúp khoảng 25 người thoát khỏi vùng biển lạnh giá. Nhưng điều đó không giúp người ngư dân cảm thấy tự hào mà giờ đây, bao vây ông là cảm giác đau khổ, thương xót cho các hành khách xấu số.
 
Ông Kim là một trong những người chứng kiến cảnh các hành khách chìm dần xuống nước theo phà Sewol. Khi xem lại tin tức trên truyền hình, cảnh tượng ngày hôm đó lại càng ám ảnh ông hơn. 
 
“Trước mắt tôi ngày hôm đó là một địa ngục. Các hành khách đau khổ, tuyệt vọng. Có quá nhiều người mà lại không đủ thuyền để cứu họ. Mọi người la hét cầu xin sự giúp đỡ của mọi người” – ngư dân Kim nhớ lại.


Đội cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Người cha của hai đứa con đã trưởng thành nói rằng ông hiểu và cảm thấy thương xót những vị phụ huynh mất con trong vụ chìm phà.
 
Ông Kim sống trên một hòn đảo nhỏ chỉ có khoảng 100 người, ông mưu sinh trên chiếc thuyền đánh cá nhỏ nhưng giờ đây ông không thể ra khơi vì nỗi ám ảnh về các nạn nhân phà Sewol vẫn đang đè nặng tâm trí.