Thứ Tư, 05/03/2014 | 15:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tiến Minh chia tay giải cầu lông toàn Anh

Tay vợt số 1 Việt Nam đã dừng bước ở vòng 1 giải cầu lông toàn Anh sau khi để thua đối thủ rất khó lường Lee Dong Keun (Hàn Quốc) trong 3 set: 21-17, 16-21, 16-21. Lee Dong Keun là tay vợt kỳ cựu của Hàn Quốc, có rất nhiều thành tích đỉnh cao.

Giải toàn Anh được xem là một trong những giải cầu lông uy tín nhất thế giới. Nó được xem như Grand Slam của làng cầu lông thế giới, là 1 trong 5 giải thuộc hệ thống Superseries Premier, diễn ra tại thành phố Birmingham, Anh từ ngày 4 – 9/3. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên đến 400.000 USD.

Trong quá khứ, thành tích tốt nhất của Tiến Minh tại giải đấu này là vào đến tứ kết. Năm nay, anh được xếp hạng hạt giống số 8 của giải và gặp tay vợt đứng đầu nhóm 4 vòng loại là Lee Dong Keun, tay vợt hiện đang xếp hạng 45 thế giới và có thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 34.

Vì giải đấu thu hút hầu hết những tay vợt xuất sắc nhất thế giới nên tính cạnh tranh rất cao. Tiến Minh dù được đánh giá cao hơn nhưng do chưa gặp Lee Dong Keun lần nào nên không biết được bài của đối thủ. Điều đó thể hiện rất rõ ở set 1 khi Tiến Minh đã rất chật vật để vượt qua Lee Dong Keun với tỷ số 21-17.

Tiến Minh sớm chia tay giải đấu mà anh đã vào đến tứ kết năm ngoái.

Ở 2 set sau đó, 2 tay vợt liên tục duy trì thế bám đuổi trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, Lee Dong Keun đã xuất sắc hơn ở những thời điểm cuối để vượt qua Tiến Minh sau 2 set cùng tỷ số 21-16, hoàn tất cuộc lội ngược dòng sau 82 phút thi đấu. Cần phải nhấn mạnh rằng việc Lee Dong Keun vượt qua vòng loại, có 3 tay vợt cứng cựa là Darren Liew, Daren Liew và Zulfadli Zulkiffli cho thấy tay vợt người Hàn Quốc là đối thủ rất khó lường.

Theo Zing