Thứ Sáu, 21/10/2016 | 11:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tiếc thương ‘3 cánh chim trời’

Sáng 21.10, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã diễn ra lễ truy điệu 3 phi công máy bay EC-130T2 hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện vào ngày 18.10.

vieng-phi-cong-hy-sinh-8_NYIC

Lễ truy điệu được tổ chức theo nghi thức quân đội. 3 phi công hy sinh là thiếu tá Dương Lê Minh, thượng úy Đặng Đình Duy, thượng úy Nguyễn Văn Tùng.

Từ sáng sớm, nhiều người thân và đồng đội, bạn bè đã tập trung ở nhà tang lễ để tiễn đưa các anh lần cuối. Các anh hy sinh khi tuổi đời quá trẻ, thiếu tá Minh 32 tuổi, thượng úy Duy và Tùng đều 25 tuổi nên đã để lại niềm tiếc thương vô hạn.

vieng-phi-cong-hy-sinh-9_unyn

Con nhỏ của thiếu tá Minh tại tang lễ của cha – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Phía trong nhà tang lễ, nhiều người không cầm được nước mắt khi thấy 2 con thơ của thiếu tá Minh, một cháu hơn 2 tuổi, một cháu mới vài tháng tuổi, đầu chít khăn tang, được người thân bế lên viếng ba mình.

Gần đó, mẹ và vợ thiếu tá Minh gắng gượng nỗi đau, gục đầu vào vai người thân mỗi khi tiếng nhạc bài Hồn tử sỹ cất lên.
vieng-phi-cong-hy-sinh-3_rsdh
Người thân của 3 phi công hy sinh – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Người thân của thượng úy Duy, thượng úy Tùng không ai cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của hai chàng trai trẻ với ước mơ bay cháy bỏng. Chỉ cách đây mấy ngày thôi, “3 cánh chim trời” đang thỏa chí bay với mong muốn chinh phục, khám phá bầu trời diệu kỳ cho thỏa chí tang bồng. Thế mà nay 3 anh nằm lặng im.

Trước đó, vào ngày 20.10, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho thiếu tá Dương Lê Minh, truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho thượng úy Đặng Đình Duy và thượng uy Nguyễn Văn Tùng. Bộ Quốc phòng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ, quyết định công nhận ba phi công gặp nạn là liệt sĩ.

Sau lễ truy điệu, thi thể 3 phi công sẽ được hỏa táng tại đài hóa thân Bình Hưng Hòa và hài cốt được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ ở Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nam.
vieng-phi-cong-hy-sinh-5_wdyp
Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCHvieng-phi-cong-hy-sinh-6_juki
Lực lượng công an, an ninh viếng 3 phi công hy sinh – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

vieng-phi-cong-hy-sinh-7_akwy
Một sĩ quan viết vào sổ tang, bày tỏ những tiếc thương vô hạn đối với những người đã hy sinh – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

vieng-phi-cong-hy-sinh-1_jaqb

vieng-phi-cong-hy-sinh-2_tnus
Sự hy sinh của 3 phi công đã để lại nhiều nỗi tiếc thương cho gia đình và đồng đội – ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

vieng-phi-cong-hy-sinh-4_aofp