Thứ Tư, 14/01/2015 | 13:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thủy triều đỏ như máu tại bờ biển Chu Hải, Trung Quốc

Sự xuất hiện của thủy triều có màu đỏ như máu vô cùng đáng sợ khiến cho người dân sống trong khu vực này vô cùng lo lắng.

Hơn một tuần nay, khu vực bờ biển thuộc thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc xuất hiện tình trạng thủy triều đỏ hiếm thấy và gây nhiều lo lắng cho người dân trong khu vực. Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ ngày 04 tháng 1 và bùng phát mạnh mẽ trong những ngày gần đây.

mau (5)

Thủy triều màu đỏ như máu khiến ai nấy đều lo sợ.

Theo lý giải của các nhà khoa học, hiện tượng này xảy ra khi lượng tảo trong nước bùng phát một cách mạnh mẽ gây ra việc nước biển bị đổi màu. Nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này là do sự thay đổi nhiệt độ của dòng nước biển và thường diễn ra vào mùa đông. Sự bùng phát của thủy triều đỏ làm giảm thiểu nhanh chóng hàm lượng ô-xy trong nước, và đó chính là nguyên nhân làm chết nhiều loài sinh vật biển trong tự nhiên và nuôi trồng.

Hiện tượng này diễn ra lâu ngày sẽ gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người sống trong khu vực cũng như các hoạt động nuôi trồng thủy sản, thậm chí là các loại rong biển có ích và san hô cũng bị tiêu diệt.

mau (4) mau (3) mau (2)

Hiện tượng kỳ lạ này đã kéo dài từ đầu tháng 12.