Thứ Ba, 22/12/2015 | 19:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thiếu nữ 17 tuổi sinh ra quái vật tóc dài sau 5 tháng “mất đèn đỏ”

Cha mẹ nghi ngờ cô con gái 17 tuổi của mình hư hỏng đã làm điều gì giấu giếm sau lưng mình nhưng khi phát hiện sự thật họ cũng không khỏi bàng hoàng.

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Dương Châu, Trung Quốc, nữ sinh 17 tuổi giấu tên bỗng dưng mất đèn đỏ 5 tháng khiến mẹ cô không khỏi lo lắng sốt ruột cho tình trạngsức khỏe con gái. Gia đình còn nghi ngờ cô bé mang thai do bụng cô ngày càng lớn. Không chịu nổi những hoài nghi, mẹ cô đã đưa đến một phòng khám ở Dương Châu.

khoi-u-blogtamsu (2)

Khối u quái đản trong bụng cô gái khiến cha mẹ ngã ngửa

Các bác sĩ đã làm thủ tục siêu âm cho thiếu nữ và phát hiện một khối u lớn chèn vào phía dưới buồng trứng, dài khoảng 20cm. Chính vật thể lạ trong bụng này khiến bụng cô gái ngày càng lớn, kèm theo triệu chứng mất kinh nguyệt trong thời gian dài.

Bác sĩ Mao Wemin đã khẳng định đây là một khối u chứ không phải bào thai như cha mẹ cô gái suy đoán. Hôm 9-12, thiếu nữ đã lên bàn phẫu thuật và lấy ra được khối u khổng lồ này. Điều đáng lạ là các bác sĩ còn phát hiện ra bên trong khối u có tóc dài và những chất nhầy đáng sợ.

khoi-u-blogtamsu (3)

Thiếu nữ lên bàn phẫu thuật hôm 9-12 ở tỉnh Dương Châu Trung Quốc

Bác sĩ Mao cho biết, trường hợp của thiếu nữ trên là khối u quái. Nhiều trường hợp, những khối u này còn có cả răng tóc gớm ghiếc như một con quái vật.

U quái teratoma hay u quái là một loại u hình thành từ tế bào mầm. Chúng có các mô hoặc cơ quan có cấu trúc giống các bộ phận trên cơ thể. Y học thế giới đã từng ghi nhận nhiều trường hợp u quái có chứa tóc, răng, xương thậm chí cả mắt, thân người, các chi hay bàn tay, bàn chân. Trong một vài trường hợp hy hữu, u quái còn có hình hài giống bào thai chết lưu.

khoi-u-blogtamsu (4)

Tóc xuất hiện trong khối u

Phần lớn u quái đều thuộc dạng lành tính, chỉ có một số ít là có khả năng chứa tế bào ung thư. Trong khi u quái lành tính thường phát triển trong cơ thể nữ giới thì u quái ác tính lại có xu hướng xuất hiện ở cơ thể nam giới.

Phần lớn u quái đều đã hình thành ngay từ lúc người bệnh chào đời. Nhưng phải cho tới khi có triệu chứng sức khỏe, họ mới phát hiện ra.

khoi-u-blogtamsu (5)