Thứ Tư, 17/06/2015 | 20:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Theo đuổi là em, yêu hết lòng là em nhưng bỏ anh lại cũng là em

Hôm nay em chính thức đặt dấu chấm hết cho thứ tình yêu ròng rã 4 năm trời của em với anh. Hôm nay em chính thức nói lời xa anh, lần đầu tiên và cũng là duy nhất. 4 năm qua thật đã làm phiền anh rất nhiều, em xin lỗi.

Anh này, em là kiểu con gái cái gì càng khó càng thích lao vào, người càng không để tâm em càng muốn chinh phục bằng được. 4 năm qua em đã mải miết đi theo anh, chăm sóc anh, chịu đựng anh vì em biết anh xứng đáng với tất cả những điều đó. Dù chưa một lần anh nói thật tình cảm của anh với em ra sao nhưng em biết anh cũng rung động, cũng động lòng với cô gái cứng đầu là em. Chỉ có điều, với em lúc này, “rung động” hay “động lòng” đều không đủ. Em cần anh yêu em như cách em yêu anh.

bo-anh-blogtamsu1
Em còn yêu anh không có nghĩa em sẽ để anh vần vò tình yêu này tùy ý (ảnh minh họa)

Chắc anh cũng biết rồi, em là cô gái có cuộc sống phức tạp hơn cách em sống. Em luôn lạc quan, luôn bắt mình phải tươi cười và tích cực mỗi ngày. Trong tình yêu chúng ta cũng vậy, em là người chủ động theo đuổi anh, hết lòng yêu anh và lúc nào cũng chờ mong một chút gì đáp lại. Em không ích kỷ, em nghĩ là như thế, chẳng ai ích kỷ mà có thể cho đi không tiếc như em, chẳng ai ích kỷ mà có thể tình nguyện làm cái bóng của anh suốt 4 năm trời, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn cùng anh.

Nhưng mà anh à, khi anh buồn khi anh vui em luôn kề bên thế khi em vui khi em buồn anh đang ở đâu? Vì sao em chẳng có nổi một bờ vai, một cái nắm tay hay một cái ôm khẽ để biết rằng bên cạnh em có anh, bên cạnh em có người quan tâm và che chở? Anh nói anh thích em đấy nhưng anh chưa một lần quan tâm, cũng chưa một lần thực sự để tâm điều em muốn, em nghĩ.

Anh giữ em lại, anh hỏi em tại sao lại bỏ anh, anh nghĩ rằng em có người khác. Em chẳng có ai cả mà đau đớn là em vẫn yêu anh rất nhiều. Nhưng anh ơi, em là kiểu con gái nâng lên được thì cũng đặt xuống được, sự kiên nhẫn trong em có hạn và anh là người thử thách nó đến tận nấc thang cuối cùng. Anh cho rằng em không biết cách anh nhìn chị ấy có gì khác biệt sao? Anh cho rằng em không biết cái mỉm cười nhẹ khi tình cờ gặp chị ấy trên đường của anh sao? Em có thể cho anh mọi thứ không tiếc nhưng anh bên em mà còn tơ tưởng đến cô gái khác thì em không thể chịu được. Đó là giọt nước làm tràn ly, cũng là 1 lần để em nghĩ lại mình đang dốc hết tâm can ra mà chẳng có nghĩa lý gì.

bo-anh-blogtamsu20
Em là kiểu con gái nâng lên được thì cũng đặt xuống được, em yêu anh được thì cũng bỏ anh được (ảnh minh họa)

Người ta nói yêu nhầm là khổ. Em yêu nhầm anh 4 năm nay bây giờ em mới thấy khổ. Có lẽ vì em quá ngốc? Có lẽ vì em không biết rằng có những thứ mình tưởng là quan trọng lắm nhưng chạm đến rồi mới thấy không cần thiết. Còn anh bây giờ nhận ra giá trị của em thì đã muộn rồi, em sẽ chẳng trở về đâu.

Nếu sau này bên anh là người con gái khác, hãy trân trọng cô ấy bằng tất cả trái tim anh, cho cô ấy một tình yêu chân chính chứ không phải chút tình cảm ít ỏi, nghèo nàn như cách anh dành cho em.

Tạm biệt anh!