Thứ Bảy, 25/03/2017 | 07:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thấy vợ máu chảy dài xuống chân còn mẹ ngồi góc nhà hốt hoảng, tôi tức quá đuổi bà đi nhưng 3 ngày sau phát hiện sự thật thì chân tay rụng rời

Vừa về thấy vợ đang ôm bụng đau đớn, máu chảy xuống chân còn mẹ thì ôm đầu ngồi góc nhà xin lỗi khiến tôi tức giận quá mà đuổi mẹ đi luôn để rồi phát hiện sự thật rụng rời.

Trước nay, vợ chồng tôi đều sống cuộc sống khá hòa thuận. Vợ chồng quen và yêu nhau đến nay cũng đã hơn 6 năm. Vì thế gần như hiểu phẩn nhiều về nhau. Chúng tôi sống trong cuộc sống khá thoải mái khi cả hai đều có công việc ổn định với mức lương cao.

Tôi và vợ sống trong một căn chung cư đầy đủ tiện nghi. Vợ chồng cứ thế sống hòa thuận vô cùng. Chúng tôi sống ở thành phố còn bố mẹ đều sống ở quê. Gia đình tôi ở quê cũng không có giàu có gì. Còn gia đình vợ thì cũng có phần dư dả hơn. Mẹ tôi đợt đó ở quê cũng không có việc gì. Thêm cả vợ tôi mang bầu nữa nên mẹ nằng nặc đòi lên chăm sóc con dâu. Tôi đã đoán định kiểu gì cũng có biến. Là đàn ông con trai thật nhưng tôi cũng nghe không ít những chuyện đau đầu về mẹ chồng nàng dâu. Cũng bởi thế tôi thấy mình khá lo lắng cho mọi chuyện.

Thật tình mà nói thì tôi không có ý định cho mẹ lên thành phố làm gì cho mệt. Vừa sợ mẹ không hợp điều kiện trên này, còn sợ mẹ không hợp với vợ nên càng khiến tôi lo lắng phần nhiều. Gia đình tôi cứ sống cuộc sống nhưu thế có vẻ sẽ tốt hơn. Nhưng rồi, mẹ vẫn lên và mọi chuyện bắt đầu cũng rối tung lên. Vợ tôi không thích những món ăn mẹ nấu bắt đầu ca cẩm này nọ. Còn mẹ thì cả ngày cứ lủi thủi quanh nhà. Riêng tôi thì đi làm cả ngày, ở nhà chỉ có mẹ cùng vợ thì tôi biết được giải quyết mọi chuyện ra sao.


(Ảnh minh họa)

Mỗi ngày tôi chỉ ở nhà có một chút thời gian vào buổi sáng và tối về. Tối tồi về thì cũng chỉ ăn cơm cùng với mẹ và vợ rồi về phòng chứ nào có trò chuyện gì nhiều. Nhưng rồi, mọi chuyện tệ hơn khi tôi làm điều đó xảy ra.

Chả là hôm đó, đi làm về. Vừa về đến nhà tôi đã thấy vợ đang ôm bụng kêu đau, còn mẹ thì đang ngồi trong góc nhà chắp hai tay xin lỗi. Tôi tức quá lập tức quát mẹ:

– Mẹ làm gì để vợ con như thế này?

– Mẹ… mẹ xin lỗi. Mẹ chỉ vô tình nên làm con dâu ngã thôi, mẹ không cố ý đâu con trai à!

– Thôi, mẹ đừng nói nữa. Mẹ về đi, ở đây bọn con tự lo liệu được không cần mẹ lên chăm đâu. Con trai con mà có chuyện gì thì mẹ sẽ phải hối hận cả đời đấy.

Lập tức tôi đưa vợ đến viện khám. Đi gần thì vợ không đi cứ nhất quyết sang phòng khám của cô bạn thân. Thế là thấy vợ đau thế tôi vẫn miễn cưỡng đưa cô ấy đi đến tận chỗ bạn đó. Đến khám xong xuôi may sao mà vợ tôi không có mệnh hệ gì. Không thì chắc tôi sẽ gọi điện về nhà rồi quát mẹ vì tôi hậm hực lắm.

Cứ vậy chuyện trôi qua, tôi không mảy may hỏi han mẹ lấy một câu nào từ ngày mẹ về. Nhưng rồi, 3 ngày sau thì mọi chuyện mới vỡ lở. Nhẽ ra tôi đã đi tắm nhưng vì đợi mãi không thấy có nước nóng nên tôi đành quấn tạm khăn tắm đi ra. Đàn ông nhưng tôi khá ngại tắm nước lạnh. Chính việc này đã cho tôi biết bộ mặt thật của vợ mình. Tưởng vợ hiền lành ra sao thì tôi chết điếng đến đấy khi vợ cười khẩy rồi nói:


(Ảnh minh họa)

– Cũng may mày dạy tao cách đó. Mẹ chồng có va vào tao tý tẹo tao đã giả vờ ngã ra đất. Được cả cái gói thuốc đỏ của mày khiến bà ấy sợ mất mật luôn.

– Ừ, thì thế đó. May sao mà tống tiễn được bà ấy về quê sớm chứ cứ sống cảnh này tao chán lắm. Cả hôm đấy cũng đưa đến chỗ mày chứ không có mà mọi chuyện bung bét cả…

Tôi lặng im, đi trở về nhà tắm không dám hé răng nửa lời. Ngay sáng hôm sau tôi xin sếp nghỉ để về quê xin lỗi mẹ. Mẹ tôi nằm bẹp ốm từ hôm về không ăn không uống được. Tôi quỳ xuống xin mẹ tha thứ. Mẹ mỉm cười gật đầu. Đến giờ phút này tôi chỉ mong mẹ chóng khỏe trở lại. Còn về phần người vợ của mình thì thật sự tôi không biết mình phải làm gì lúc này nữa. Chỉ vì tôi không thể nào chấp nhận được một người vợ bạc tình bạc nghĩa và ác độc đến vậy. Nhưng cô ấy hiện tại là vợ tôi, lại còn đang mang trong bụng đứa con của tôi. Thật sự tôi không biết mình nên làm sao cho phải nữa. Xin hãy cho tôi lời khuyên vào lúc này.