Thứ Năm, 06/10/2016 | 10:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thầy giáo bị thử việc 15 tháng không lương: ‘Mong bác Đinh La Thăng giúp con’

Thầy giáo Trần Thái Châu từ trường THCS Phan Công Hớn (thị trấn Hóc Môn, TP HCM) “tố” với ông Đinh La Thăng rằng trong 15 tháng thử việc, thầy không nhận được bất cứ đồng lương nào.

Thay giao bi thu viec 15 thang khong luong: 'Mong bac Dinh La Thang giup con' - Anh 1

Bí thư Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn (Ảnh: VnExpress)

Chiều 5/10, trong buổi tiếp xúc cử tri của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, thầy giáo Trần Thái Châu nêu thắc mắc: “Đã hơn 12 tháng thử việc nhưng con vẫn chưa nhận được bất cứ quyết định tuyển dụng viên chức nào của Phòng GD-ĐT và của Phòng Nội vụ huyện Hóc Môn. Mong bác Đinh La Thăng giúp con”.

Ngoài ra, thầy giáo cho biết, dù lương tháng chỉ 2,11 triệu nhưng đến nay, sau 15 tháng, do chưa có quyết định tuyển dụng viên chức, theo quy định, thầy không hề nhận được đồng lương nào.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng nhiều lần gửi kiến nghị đến Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn về trường hợp của thầy giáo Châu nhưng đến nay vẫn không nhận được phản hồi.

Thầy giáo Châu thắc mắc trong buổi tiếp xúc cử tri của Bí thư Đinh La Thăng (Nguồn: VnExpress)

Khi ông Đinh La Thăng yêu cầu báo cáo sự việc, Chủ tịch huyện Hóc Môn Huỳnh Văn Hồng Ngọc trả lời “sẽ thu xếp, cho kiếm tra lại” nhưng ông Thăng cương quyết: “Anh giải quyết ngay trong tháng 10 được không?”

Ông Ngọc lại cho biết do việc liên quan tới Sở Nội vụ nên huyện sẽ trình và giải quyết ngay trong tháng. Ông Thăng vẫn không đồng ý, đề nghị huyện giải quyết trách nhiệm của huyện. Phần của Sở sẽ tính tiếp.

Theo ông Ngọc, thầy giáo Châu nằm trong danh sách 53 trường hợp thực hiện tuyển dụng không đúng theo quy trình đăng báo 3 kỳ mà Sở Nội vụ yêu cầu nên Sở không giải quyết.

Ông Thăng chốt lại: “Thế thì huyện làm văn bản nhận khuyết điểm đã khinh suất, xin rút kinh nghiệm, gửi Sở Nội vụ.” Lãnh đạo Sở Nội vụ đồng ý với đề xuất này.