Thứ Tư, 19/10/2016 | 21:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thấy bạn gái cũ đang khóc mẹ tai nạn bên đường, sợ người yêu ghen, chàng trai nhẫn tâm bỏ đi để rồi…

3 năm yêu Hưng là 3 năm Mỵ hi sinh mọi thứ kể cả bản thân mình cho người cô yêu. Và tình yêu đã khiến Mỵ mờ mắt không còn nhận ra được bộ mặt thật của người yêu nữa. Mỵ ngây thơ, tin người, yêu hết lòng hết dạ còn Hưng lại quá mưu mô xảo quyệt, ngay từ đầu anh ta đến với cô chỉ là để lợi dụng cô mà thôi.

3 năm sinh viên sống dựa dẫm vào bạn gái, và rồi cho tới cái ngày đi thực tập, lọt vào mắt xanh của em gái sếp già hơn cả 4 tuổi nhưng Hưng vẫn nhẫn tâm dứt bỏ Mỵ để đi theo người mới giàu sang. Anh ta rũ bỏ tất cả, thậm chí khi Mỵ níu kéo nói hắn tệ bạc thì hắn lên giọng chửi cô ngay lập tức:

– Cái loại gái phục vụ như cô mà dám nói tôi sao. Tôi cố gắng yêu cô 3 năm qua là quá sức chịu đựng rồi đấy. Đồ công cộng như cô không xứng đáng với tôi đâu.

– Anh khốn nạn, quá khốn nạn.

Mỵ quỳ gục xuống đất, Hưng ném cho cô nụ cười nhếc mép rồi khinh khỉnh kéo va li đi thẳng. Lúc đó Mỵ mới biết mình ngu khi ngay từ đầu đã không nghe lời khuyên của cô bạn làm cùng: “Nhìn anh ta đào hoa thế kia, lại là sinh viên đại học, còn mình chỉ là gái phục vụ, liệu rằng tình cảm anh ta dành cho mày có phải là thật không? Mày suy nghĩ kĩ đi rồi hãy về sống cùng với anh ta”.
Chia tay được 1 tháng thì mẹ Mỵ bệnh, phải lên bệnh viện thành phố khám. Còn bao nhiêu tiền trong người Mỵ gom góp lại để chở mẹ đưa đi khám. Bác sĩ yêu cầu phải mổ, nhưng tiền mẹ Mỵ mang lên và tiền của Mỵ gom lại vẫn thiếu. Chợt nhớ tới số tiền 10 triệu Hưng nói vay để mua máy tính cách đây 3 tháng, Mỵ gọi điện cho anh ta nhưng không ai nghe máy. Mỵ cố gắng tìm kiếm nhưng cũng không biết anh ta đang ở đâu. Mà cũng có thể anh ta đã chuyển đến sống với tình già của mình rồi.

Mỵ nhắn tin đòi tiền thì bất ngờ nhận được tin nhắn phũ phàng của Hưng: “Tiền đó coi như là tiền đền bù 3 năm qua tôi đã chấp nhận hi sinh bản thân để sống cùng cô đấy. Lẽ ra tôi phải đòi thêm ấy, nhưng thôi thương tình cô bây giờ là phục vụ hết thời khó kiếm tiền nên tôi chỉ tính từng ấy thôi”. Cay đắng uất hận suýt chút nữa Mỵ đập tan điện thoại vì kẻ khốn nạn không đáng mặt đàn ông.

Mỵ chạy vạy khắp nơi cuối cùng cũng đủ tiền đưa mẹ nhập viện để mổ. Nhưng đúng ngày cô chở mẹ nhập viện thì không ngờ tai họa ập xuống đầu gia đình cô. Đang lưu thông trên đường thì bất ngờ chiếc xe taxi đi từ phía sau đâm phầm vào xe của cô. Mẹ Mỵ ngồi sau bị ngã văng ra đường ngất lịm, còn cô cũng bị xây xát khắp người.

Mỵ cố lết người tới bên mẹ gào khóc thảm thiết. Đúng lúc ấy Hưng chở tình già đi chơi ngang qua. Vì lúc đầu không biết là người quen nên Hưng cũng đi khá gần vụ tai nạn, và bất ngờ anh ta nhận ra Mỵ. Mỵ cũng đã ngước lên và nhìn thấy bạn trai cũ. Cô cất tiếng thều thào “anh Hưng, mẹ em” nhưng chỉ mới tới đó thôi thì Hưng đã phóng vèo qua mất rồi. Hưng sợ người yêu mới ghen nên anh ta đã không cho Mỵ cơ hội nhờ vả.

Nhưng tất cả đã quá muộn, người tình già của Hưng đã phát hiện ra anh là người quen của cô gái gặp tai nạn kia. Cô ta bắt Hưng dừng xe, giải thích rõ ràng:

– Anh với cô ta chỉ là vui chơi qua đường thôi, không có gì cả mà em.

– Đồ khốn nạn, dù chỉ là vui chơi qua đường anh cũng không thể nhẫn tâm bỏ mặc người ta đang gặp tai nạn như vậy được. Cứ ngỡ anh là người tử tế, không ngờ.

Khi Hưng lẽo đẽo theo người yêu mới quay lại thì mẹ Mỵ đã được đưa đi cấp cứu rồi. Tình trạng của mẹ Mỵ đang rất nguy kịch. Để lấy lòng người yêu mới, Hưng đã tới bệnh viện thăm hỏi và xin lỗi Mỵ với một túi quà trên tay và phong bì 5 triệu.

Mỵ mở phong bì ra, rồi nói: “5 triệu này tôi trừ vào tiền anh nợ tôi mua máy tính, 5 triệu còn lại tôi bố thí cho. Còn mẹ con tôi không thèm nhận bất cứ lời thăm hỏi cũng như quà cáp gì của anh cả. Anh mang về hết đi”. Nói rồi cô ném thẳng hộp quà vào mặt Hưng ngay trước sự chứng kiến của mọi người trong bệnh viện và người yêu mới của Hưng đang đứng ngoài cửa.

Hưng ê chề quay ra, cứ ngỡ người yêu chưa nhìn thấy gì nhưng hóa ra cô ta đã thấy hết và đang đứng đợi anh ở cổng bệnh viện. “Anh kết thúc khóa thực tập ở công ty của anh trai tôi rồi. Từ ngày mai anh không phải đến nữa, hi vọng tôi cũng không bao giờ phải nhìn thấy bộ mặt ghê tởm của anh nữa. Định lợi dụng gái già này à, không dễ đâu”. Nói rồi cô ta phóng xe đi thẳng, bỏ lại Hưng đứng đó ú ớ không nói lên lời.
196