Thứ Hai, 17/04/2017 | 09:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thanh niên lên tiếng xin lỗi MXH vụ trộm tiền

Trước hành động xấu xí, nam thanh niên trộm khoảng 100.000 đồng tiền lẻ đựng trong thùng từ thiện hứa sẽ livestream xin lỗi mọi người.

Sự việc xảy ra vào tối 15/4 tại một quán nhậu ở phường 5, quận 8, TP HCM. Một nam thanh niên với vẻ ngoài bảnh bao, xăm trổ đầy mình, ăn mặc sành điệu đã có hành động đáng xấu hổ khi trộm tiền từ thiện trong quán nhậu.

Theo đó, khi vào nhà vệ sinh trong quán nhậu, thấy thùng tiền từ thiện đặt ở một góc và xung quanh không có ai, nam thanh niên này đã khóa cửa phòng vệ sinh lại rồi dùng chân đá vỡ thùng đựng tiền, lấy đi khoảng 100.000 đồng tiền lẻ.

 

Clip nam thanh niên trộm tiền từ thiện trong quán nhậu

 

Hình ảnh nam thanh niên ngồi ăn nuống với bạn tại quán trước khi trộm tiền

Clip ngay khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết ý kiến đều phản ứng dữ dội trước hành động sái trái của nam thanh niên cao to, khỏe mạnh không lo kiếm tiền chính đáng mà lại nảy sinh lòng tham với những đồng tiền từ thiện ít ỏi.

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt, nam thanh niên đã phải lên tiếng xin lỗi về hành vi của mình. Trên trang cá nhân, người này liên tục đưa ra lời xin lỗi và cho biết: ‘Em đã bàn bạc với bên chủ quán và em được họ gỡ clip xuống. Em mong mọi người đừng nhắc chuyện này nữa. Còn em hứa sẽ live xin lỗi mọi người. Em sẽ làm trong ngày hôm nay. Mong sau cái live đó, mọi người sẽ tha thứ cho em’.

Tuy nhiên, những chia sẻ này của chàng trai không những không làm cư dân mạng dịu xuống mà khiến anh bị chỉ trích nhiều hơn khi những lời xin lỗi đó được cho là qua loa, không thành tâm.

Nam thanh niên trong clip phải lên tiếng xin lỗi trước những chỉ trích gay gắt

‘Xin lỗi cho qua chuyện như thế này thì ai mà không xin lỗi được, chẳng thấy tí thành tâm nào ở đây. Ăn trộm xong rồi lên facebook xin lỗi là được cho qua thì có mà loạn à’, một facebook bình luận gay gắt.

Trong khi đó, facebooker khác thì viết: ‘Sai một ly, đi một dặm, dù có được chủ quán tha thứ và không bị pháp luật trừng phạt về hành vi ăn cắp thì tiếng xấu cũng sẽ theo hắn ta suốt đời thôi. To cao khỏe mạnh không lo làm việc kiếm tiền lại đi ăn trộm, chưa kể đó là tiền từ thiện’.

Một số ít ý kiến khác thì nhẹ nhàng hơn khi chàng trai đã nói ra lời xin lỗi, đồng thời hy vọng nam thanh niên sẽ biết sửa chữa sai lầm, không lặp lại hành vi cũ.

Liên quan đến sự việc, chủ quán nơi xảy ra vụ ăn cắp tiền từ thiện cho hay, nam thanh niên đó đã liên hệ với quán cho biết sẽ đến xin lỗi và đền bù thiệt hại. Tuy nhiên hiện chưa rõ anh ta sẽ bù như thế nào, vì đó là tiền từ thiện.

Sau khi nhận được lời xin lỗi từ nam thanh niên, hiện trên facebook của quán, clip ghi lại sự việc cũng đã được gỡ xuống.