Thứ Hai, 24/04/2017 | 08:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Thanh niên đi bê tráp ngủ quên lại nhà bạn và cái kết chết cười

Đang say giấc, đột nhiên Tú thấy khó thở, cảm giác như có ai đó đang đè lên người mình. Mở chừng mắt ra, Tú hốt hoảng khi đó là cô dâu…

Học hết cấp 3, Tú đã nung nấu ý định thoát khỏi làng quê nghèo khó này. Chứ không cứ sống mãi ở cái làng quê nhỏ, chó ăn đá, gà ăn sỏi này thì chẳng bao giờ ngóc đầu lên được. Vì vậy, dù học không khá lắm, Tú vẫn quyết phải thi đỗ bằng được một trường đại học hạng xoàng hoặc cao đẳng. Có bằng rồi, Tú sẽ cố gắng xin một công việc ở trên thành phố. Và đó chính là dự định của Tú. Tú tin, Tú sẽ làm được.

Ngày nhận giấy báo nhập học một trường cao đẳng, Tú vui mừng lắm. Nhưng liền ngay sau đó là nỗi lo tiền bạc đi học. Bố mẹ Tú nói chỉ có thể lo cho Tú tiền học, tiền nhà thôi, còn tiền ăn, Tú phải tự lo lấy. Tú cũng hiểu bố mẹ đã phải vất vả thế nào với mình nên cũng không dám đòi hỏi gì nhiều. Tú nói với bố mẹ cứ yên tâm, Tú sẽ cố gắng làm được hết, không để bố mẹ phải lo lắng nhiều đâu.

Mang theo ước mơ, hoài bão lên trường học, Tú sống cùng vài người bạn cùng làng trong một khu trọ dành cho người thu nhập ít. Đúng là cuộc sống thành phố, không được rộng rãi, thoải mái, thoáng mát như ở nhà mình. Nhưng vì tương lai, Tú chấp nhận. Nhìn lịch học, Tú nhanh chóng đi xin việc làm thêm. Lịch học của Tú cũng không kín lắm nên việc làm thêm nhẹ, ít giờ, Tú có thể lo được. Quay ra quay vào, Tú xin vào chân dắt xe cho một nhà hàng, bao ăn một bữa và trả chút tiền lương. Với Tú, như vậy là quá đủ để sống ở thành phố ồn ào, bụi bặm này rồi. Tú không ngờ ở đó lại là nơi tạo ra bước ngoặt lớn của đời Tú.

 

Tú không ngờ ở đó lại là nơi tạo ra bước ngoặt lớn của đời Tú. (Ảnh minh họa)

– Nhìn ngoại hình của em cao ráo, sáng sủa thế này mà đi dắt xe thuê thì lãng phí quá!!

Nghe người đàn ông đó nói, Tú cũng sững sờ. Nhìn xuống mình, Tú thừa nhận, Tú có vóc dáng rất cao ráo, ở quê quen làm việc nặng nên cơ bắp cũng nở nang hơn, mặt mũi cũng chẳng đến nỗi. Bất giác, Tú mở miệng:

– Nhưng em chẳng còn nghề nào khác anh ạ. Em nghèo quá, mà sinh viên cần tiền để sống.

– Vậy thì mấy hôm nữa anh lấy vợ, chú đi bê tráp giúp anh rồi anh giới thiệu việc khác cho chú. Chứ làm việc này bao giờ mới khá lên được.

Tú mừng lắm, nghĩ rằng mình đúng là ở hiền nên gặp lành. Tú y hẹn đến nhà người anh mới quen đỡ tráp cho anh ý hôm anh ấy lấy vợ. Cả dàn bê tráp nam có mình Tú là bảnh nhất. Nhà anh ăn hỏi rồi cưới luôn nên mọi người mời Tú ở lại ăn cơm. Đúng lúc hết rồi, buồn ngủ gặp chiếu manh nên Tú đồng ý. Anh chú rể tiếp nhiệt tình quá làm Tú thấy ngà ngà say. Muốn kiếm phòng vệ sinh một lúc. Lúc xong đi ra, Tú thấy mắt cứ muốn nhắm tịt lại. Nghĩ ngủ một chút chắc không sao đâu, đám cưới đông chẳng ai để ý đâu. Loạng choạng thế nào, Tú lại đi nhầm vào phòng chú rể vì tất cả những phòng khác đều đón cửa trừ phòng tân hôn.

Tú là đàn ông con trai, không thể làm chuyện này được, lộ ra, Tú còn nhìn được ai nữa.  (Ảnh minh họa)

Đang say giấc, đột nhiên Tú thấy khó thở, cảm giác như có ai đó đang đè lên người mình. Mở chừng mắt ra, Tú hốt hoảng khi đó là cô dâu:

– Chị… Chị làm gì vậy ạ…

– Chồng chị bảo em cho chị đứa con, anh ấy cho em 2 tỷ.

 

2 tỷ ư?? Tú có nghe nhầm không chứ. Nhưng tại sao người anh mà Tú mới quen lại đề nghị Tú cho con. Lẽ nào anh ấy không thể tự sinh con cho mình và chuyện anh ấy đột nhiên tiếp cận Tú là có mục đích cả.Vì anh ta thấy Tú khỏe mạnh, lại đang cần tiền nên nghĩ ngay là Tú sẽ đồng ý phải không?? Cô dâu tiếp tục cởi áo Tú, miệng không ngừng nói những lời ngon ngọt dụ dỗ Tú. Cô ấy còn nói sẽ không bao giờ gặp lại Tú hay tiết lộ chuyện này ra ngoài. 2 tỷ với Tú lớn thật đấy, nhưng thế này thì có khác gì bán mình đâu.

Tú là đàn ông con trai, không thể làm chuyện này được, lộ ra, Tú còn nhìn được ai nữa. Mà Tú đàn ông con trai, sức dài vai rộng chẳng thiếu gì việc lao động chân tay kiếm ra tiền. Tiền quan trọng thật đấy nhưng quan trọng hơn chính là kiếm tiền theo cách nào mà thôi. Tú thẳng thừng từ chối rồi đẩy cô dâu ra khỏi người mình, loạng choạng bước ra ngoài. Trên đời này, đúng là chẳng có chuyện điên rồ gì không xảy ra được. Cạm bẫy, cám dỗ cũng nhiều và quan trọng là mình có đủ bản lĩnh vượt qua được nó hay không mà thôi??