Thứ Năm, 22/05/2014 | 14:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tàu phà Macau – Trung Quốc tông nhau, 38 người bị thương

Ít nhất 38 người bị thương khi một chiếc phà cao tốc của Macau đâm phải một chiếc tàu của Trung Quốc đại lục ở khu vực nội thủy của Hong Kong tối 21-5 theo giờ Hong Kong.

708519

Hành khách trên phà mặc áo phao khi tai nạn xảy ra – Ảnh: scmp.com

Giới chức trách Hong Kong cho biết tai nạn xảy ra ở khu vực ngoài khơi đảo Trường Châu (hay còn gọi là Cheung Chau) vào lúc 23g theo giờ Hong Kong (khoảng 22g theo giờ Việt Nam), khi trên phà đang chở 160 hành khách.

“Chiếc phà Universal MK 2013 của Macau đã va chạm với một tàu chở hàng của Trung Quốc đại lục khiến 38 hành khách trên phà bị thương. Chúng tôi đã đưa tất cả hành khách bị thương đến bệnh viện trên đảo Trường Châu chữa trị. Đội phản ứng khẩn cấp của Hong Kong đã có mặt ở hiện trường tai nạn” – một quan chức Hong Kong cho biết.

Hình ảnh trên báo cho thấy hành khách trên phà đã mặc áo phao khi tai nạn xảy ra. Nhân viên cứu hộ đang khẩn trương đưa người bị thương ra khỏi phà để chuyển đến bệnh viện gần nhất. Không có thông tin về thương vong trên tàu chở hàng của Trung Quốc đại lục.

Báo The Standard của Hong Kong cho biết phà Universal MK 2013 thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH quản lý tàu du lịch China Shun Tak-China. Vụ tai nạn này gióng lên hồi chuông cảnh báo vấn đề an toàn trên các tuyến đường thủy nối giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục khi hàng loạt vụ tai nạn xảy ra trên các tuyến đường thủy này trong những năm gần đây.

Hồi đầu tháng 5-2014, một chiếc tàu chở hàng của Trung Quốc đại lục đâm phải một tàu chở container và chìm ở ngoài khơi Hong Kong làm 11 thủy thủ người Trung Quốc mất tích.

Theo Tuoitre