Thứ Ba, 29/04/2014 | 08:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ: Tôi đã nói là làm

Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Văn Huyện nói trước báo giới: “Tôi là một con người hành động, đã nói là làm”.

Lời tòa soạn: Kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam kết thúc và ông Nguyễn Văn Huyện – Chánh Thanh tra Bộ GTVT là người trúng tuyển với số điểm cao nhất. Ngay sau buổi họp báo công bố kết quả kỳ thi tuyển dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Huyện – tân Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT).

PV: Là một người vừa trải qua kỳ thi tuyển đầu tiên của Bộ GTVT, ông có thông điệp gì cho những người có ý định dự thi tự tin hơn khi tham gia trong các cuộc thi tới?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Là một ứng viên tham gia cuộc thi đầu tiên của Bộ GTVT, tôi cho rằng cuộc thi rất thành công, đảm bảo tính công khai, minh bạch. Các ứng viên đã phát huy được hết khả năng của mình để cho cuộc thi thành công vì sự nghiệp phát triển của Tổng cục Đường bộ Việt Nam sau này.

Cũng chính vì đây là cuộc thi đầu tiên nên một số ứng viên còn có thể nghi ngại trong chuyện ảnh hưởng uy tín nếu không trúng tuyển. Vì “hành trang” của những người thi tuyển cũng sát nhau, không có gì chênh lệch nhiều. Theo tôi, mình phải xác định đó là điều bình thường và đó là một trải nghiệm trước một đợt thi tuyển mới. Với những chức vụ tiếp theo chắc chắn Bộ GTVT sẽ tiến hành tổ chức thi tuyển.

PV: Khi biết mình trúng tuyển, ông có bất ngờ không?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Trước khi thi tôi xác định là phải bình tĩnh, làm hết khả năng nên sau quá trình tham gia thi tuyển, tôi cảm thấy rất tự tin. Và việc đón nhận kết quả cũng không có gì bất ngờ.

PV: Là người trúng tuyển nhưng ông có học hỏi được điều gì từ chương trình hành động của 3 ứng viên còn lại không, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Các chương trình hành động của các ứng viên kia tôi chưa biết mà đến bây giờ mới chỉ biết kết quả. Sau này, khi mình trực tiếp điều hành, bản thân tôi sẽ trực tiếp xem lại chương trình hành động của các ứng viên cùng dự thi và những gì phù hợp với chương trình của mình thì sẽ tiếp thu, bổ sung. Tất cả với mục đích Tổng cục Đường bộ hoạt động tốt lên trong thời gian sớm nhất.

Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện (Ảnh: Tuấn Nam)
Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện (Ảnh: Tuấn Nam)

PV: Ông có cảm thấy áp lực nhiều không khi trong thời gian tới ông sẽ lãnh đạo Tổng cục Đường bộ – một trong những Tổng cục rất quan trọng của Bộ GTVT?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Bản thân là một người đi từ cấp cơ sở lên và tôi đã từng qua nhiều đơn vị khó khăn. Các đơn vị sau một thời gian mình đến đều có những chuyển biến tích cực cho nên khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát triển mạnh lên thì sẽ giúp nhiều công việc cho Bộ GTVT.

Còn về chương trình, bản thân tôi xác định một số lĩnh vực của Tổng cục đã tốt nhưng còn một số lĩnh vực đặc biệt như vận tải và an toàn giao cũng như công tác thanh tra, kiểm tra mới khởi sắc. Để Tổng cục phát triển thì phải phát triển toàn diện trên 6 lĩnh vực có thứ tự ưu tiên và trước nhất là công tác điều hành.

Mình không thể nói là mình thay hết cán bộ, thay hết nhân viên mà chủ yếu là phân cấp trách nhiệm rõ ràng. Khi phân trách nhiệm thì cán bộ sẽ dám làm và dám chịu trách nhiệm chứ không thể là phân trách nhiệm rồi, có quyền rồi nhưng không chịu trách nhiệm trước việc mình làm.

PV: Khi trở thành Tổng cục trưởng, công việc của một Chánh thanh tra Bộ GTVT sẽ giúp ích cho ông như thế nào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mới?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Công việc thanh tra giúp cho công tác quản lý nhà nước được tốt hơn bởi thanh tra là một thiết chế rất quan trọng. Mình làm là căn cứ theo chức năng nhiệm vụ phân cấp ủy quyền. Nếu cán bộ cấp dưới làm tốt thì mình động viên khen thưởng, nếu làm chưa tốt thì mình phải hướng dẫn cán bộ theo cách điều hành của mình để họ làm tốt hơn.

PV: Là người tham gia thi tuyển và trúng tuyển, ông có ý định thực hiện biện pháp thi tuyển đối với các cục và các vụ dưới quyền mình không?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Theo tôi, việc ở các Tổng cục và Cục chuyên môn khác là quyền ở lãnh đạo và đặc biệt là Bộ trưởng. Có những chức vụ thi được và có những chức vụ thì không thi được. Với các cục trực thuộc Tổng cục và chức năng của Tổng cục, nếu Bộ đã làm được thì Tổng cục sẽ làm được nhưng vấn đề là lộ trình, làm vào thời điểm nào cho phù hợp.

PV: Khi ngồi vào ghế Tổng cục trưởng, ông ưu tiên công việc nào trước nhất và sẽ đặt ra tiêu chí cụ thể như thế nào để thay đổi cung cách làm việc của Tổng cục hiện nay?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Ngoài công tác điều hành, tôi ưu tiên về công tác bảo trì, đánh giá lại hiệu quả của công tác bảo trì. Trong công tác bảo trì sẽ ưu tiên đấu thầu để chọn lựa những nhà sửa chữa.

Liên quan đến công tác điều hành, nhiều cán bộ của Tổng cục có bề dày kinh nghiệm và cơ cấu tổ chức đã khá ổn định. Về con người, đầu tiên tôi sẽ qua công tác điều hành một thời gian để từ công việc đánh giá năng lực của các cán bộ dưới quyền. Nếu tiếp nhận nhanh thì cũng phải mất 6 tháng thì mới nắm bắt được hết trình độ và năng lực của cán bộ. Sau đó, mình sẽ trực tiếp điều tiết dần dần. Trong chương trình, việc sắp xếp nhân sự của tôi là từ 1 – 3 năm. Không thể thay hết cán bộ, thay hết thì ai làm?

PV: Bộ trưởng Đinh La Thăng được mọi người đánh giá là một Bộ trưởng hành động. Ông có cho rằng mình cũng sẽ như thế?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Tôi là một con người hành động, đã nói là làm. Các bạn hãy theo dõi chương trình hành động của tôi thì sẽ thấy.

PV: Thưa ông, tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường có nói về việc giám sát chương trình hành động của người trúng tuyển. Ông muốn nói gì về quyết tâm thực hiện chương trình hành động của mình?

Ông Nguyễn Văn Huyện: Đối với cán bộ quản lý, Bộ GTVT đã có quy định và đánh giá hàng năm, đến mức độ nào thì anh phải chuyển hoặc thuyên chuyển công tác. Cái đó là phải chấp hành thôi. Đối với người đứng đầu các cục quản lý Nhà nước, theo tôi không thể hứa như những công ty thực hiện công trình rằng trong bao lâu thì có thể thực hiện đúng tiến độ và nếu chậm tiến độ thì sao. Đối với cán bộ quản lý Nhà nước thì việc đánh giá phải dựa trên tổng thể các tiêu chí theo quy định của Bộ GTVT. Tôi tin rằng đối với những người như chúng tôi qua thi tuyển thì sẽ chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật của Bộ trưởng.

Xin trân trọng cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn!

Tuệ Minh – theo Trí Thức Trẻ