Thứ Tư, 17/09/2014 | 14:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tâm sự của con gái sau khi lấy chồng

Có rất nhiều người như con, có cái suy nghĩ rất non khi còn đang rất trẻ. Nói về tình yêu thì phi lý trí, nói về gia đình thì lại chẳng mấy để tâm.

Sau khi lấy chồng, con mới biết bố mẹ mình là tốt nhất. Hồi còn yêu nhau, con cứ suốt ngày lải nhải về tình yêu ấy. Nếu thiếu người đàn ông này, con biết sống sao đây?

Rõ ràng có một nghịch lý mà chỉ thời gian và vốn sống mới trả lời cho con được. Đó là không có thứ tình cảm nào có thể khiến cho ta chết đi. Nếu nó khiến cho ta chết đi, thì nó chỉ giống như những điều không tốt đẹp, không nên tồn tại để huỷ hoại một kiếp người.

Mỗi ngày, con đều nhắc, đều viết về người con yêu. Chỉ những khoảng trầm lặng trong cuộc sống mới quay quắt nhớ về bố mẹ – những người thân yêu được bao bọc trong hai chữ gia đình mà đáng ra lúc nào con cũng nên trân trọng.

Có rất nhiều người như con, có cái suy nghĩ rất non khi còn đang rất trẻ. Nói về tình yêu thì phi lý trí, nói về gia đình thì lại chẳng mấy để tâm.

Bây giờ, con có con rồi. Con mới có thể nói rằng, có lẽ con đã lớn hơn một chút.

Được làm con bố mẹ, là món quà lớn nhất mà cuộc đời mang tới cho con.

Thế mà con, chưa làm được gì nhiều cho bố mẹ. Con cảm thấy rất có lỗi.

con gái khi lấy chồng 1
Sau khi lấy chồng, con mới biết bố mẹ mình là tốt nhất. Ảnh minh hoạ

Có những người trong cuộc đời họ, dốc hết tâm sức để theo đuổi sự giàu sang. Còn bố mẹ, đã dốc hết thời gian của cuộc đời mình, để mang đến cho con rất nhiều hạnh phúc.

Thật may mắn.

Khi người ta đo giá trị con người bằng tiền bạc. Thì ở nơi đây, trong gia đình mình, chỉ có tình yêu thương mới là thước đo chính xác cho mỗi người.

Khi con còn bé, bố mẹ đánh mắng con nhiều. Mỗi ngày sống trong đòn roi con đều tỏ ra bi luỵ. Ước gì, mình có thể lớn thật nhanh. Có thể trưởng thành, để không còn sống trong phụ thuộc, trong cái ảo tưởng mà con cho rằng, mình đang bị kìm kẹp.

Nhưng sau những đòn roi đó, là rất nhiều sự cảm thông mà con biết chắc rằng, ngoài bố mẹ ra, sẽ không ai có thể như thế với con.

Bố mẹ luôn nặng lời, nhưng lời nói lại không mang quá nhiều sức nặng, hay sự áp đặt. Con đã được đi con đường con chọn. Sống cuộc sống con chọn. Không phải bố mẹ hay bất kỳ ai, chọn nó thay con.

Giờ đây, khi con lấy chồng. Bố mẹ tôn trọng vợ chồng con theo cái cách mà hiếm ai có thể. Dù bọn con cãi nhau hay làm gì sai quấy, bố mẹ vẫn im lặng bỏ qua. Bố mẹ luôn tôn trọng chồng con cho dù điều gì xảy ra, cho người đàn ông con yêu có tiếng nói ở mọi vấn đề. Không phải vì anh ấy giàu, chẳng phải vì anh ấy cao siêu. Chỉ vì con yêu anh ấy nhiều, nên thế.

Con cám ơn vì bố mẹ đã luôn làm những điều tưởng chừng như không thể. Bỏ qua cuộc sống của mình, dẹp đi nỗi buồn của bản thân, để hy sinh cho con có một gia đình, mà ở đó, có bố mẹ, nó luôn toàn vẹn.

Và nếu ai đó trên cuộc đời này, nghĩ rằng tiền của họ có thể làm đổi thay nhiều thứ, mua thái độ tôn trọng đáng ra không thuộc về họ, và đổi xử với người khác một cách thiếu văn minh, con tin rằng họ sẽ luôn phải xấu hổ, trước bố mẹ của con.

Bố cho con nhìn thấy chân dung của một người đàn ông gia đình, yêu vợ thương con dù muôn phần nóng nảy. Nhưng cơn nóng ấy vẫn đi qua những ngày dông bão mà che chở cho chúng ta mỗi ngày. Ngôi nhà này, có bố, sẽ chẳng ai rời xa.

Mẹ cho con nhìn thấy, một người phụ nữ tần tảo sớm hôm cho dù nhiều lần rơi nước mắt. Nhưng có mẹ ở đấy, ai cũng sẽ trở về.

Theo webphunu.net