Thứ Năm, 15/12/2016 | 11:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tâm sự của cô con gái ‘chưa một lần thấy bố mẹ cãi nhau’

‘Chính vì một người cương, một người nhu, nên hai người cứ ở bên nhau như vậy, không cãi vã, không hối hả…’

Những dòng chia sẻ về bố mẹ mình của Facebooker Hường Nguyễn hiện thu hút hơn 26.000 lượt like, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

huongnguyen-1824-1481615556

“Hơn 20 năm trên cuộc đời, chưa một lần nào tôi thấy bố mẹ tôi cãi nhau hay dành cho nhau những lời nói thậm tệ, chưa bao giờ, chưa một lần kể từ ngày tôi sinh ra.
Bố tôi là một người đàn ông hay cáu gắt, ông thậm chí rất ngang và bảo thủ. Ông làm kinh doanh nên không thể tránh được những lúc bực dọc, nói năng không hay. Ông có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như ông chịu khó đi làm ăn, gặp gỡ các đối tác và việc ấy đồng nghĩa với việc ông phải đi ăn uống, gặp gỡ, rượu bia bên ngoài.

Nhưng không, ông gạt hết tất cả, để mỗi tối về ăn cơm với gia đình. Dành buổi tối ngồi xem phim cùng mẹ tôi. Ông dành cho gia đình tất cả những gì mà ông có, ông vẫn nói:

– Nếu bố chịu khó đi làm ăn, gặp gỡ các đối tác, bố sẽ còn kiếm được nhiều tiền hơn nhưng với bố tiền tài chỉ là một phần, gia đình mới là quan trọng, cứ sống tầm tầm, nhưng có thời gian ở bên gia đình, bố thấy vui hơn.

Mẹ tôi là một phụ nữ hiền lành, bà không giỏi việc xã giao bên ngoài, nhưng việc nhà và bếp nước thì bà là số một. Tính bà vốn cam chịu, nhẫn nhịn nên nhiều khi bố tôi có bực dọc công việc thì bà vẫn ngoan hiền như vậy, vẫn ở bên cạnh ông, cùng ông trải qua tất cả. Bà luôn ở sau lưng ông, mọi việc trong nhà một tay bà làm hết, đám xá, cúng giỗ, tất cả đều một tay bà lo, bà chính là hậu phương vững chắc, bố tôi chỉ việc ra ngoài kiếm tiền.

Chính vì một người cương, một người nhu, nên hai người cứ ở bên nhau như vậy, không cãi vã, không hối hả, họ cứ chậm rãi, nhẹ nhàng hưởng thụ từng ngày ở bên nhau cho đến bây giờ, ông đã 55 tuổi còn bà 51 tuổi. Và tôi, thật sự cảm thấy may mắn khi được làm con gái của ông bà.

Đang định xuống nhà uống nước, thấy hai ông bà ngồi ôm nhau rất tình cảm, phát hờn lên được”.

Không ít người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đến cặp vợ chồng trong ảnh, đồng thời nhiều Facebooker cũng chia sẻ câu chuyện của gia đình mình. “Cuộc sống luôn hối hả vì công việc, tiền tài, địa vị và áp lực cuộc sống. Vậy nên thực sự còn được mấy cặp tình nhân như bố mẹ bạn? Ghen tỵ quá”, nickname Misa Trần bình luận.

Facebooker Phạm Xuân Trường cũng chia sẻ: “Bố mẹ mình cũng vậy, có đợt ông làm ăn thất bát tiền bay sạch, ấy thế mà mẹ vẫn ở bên bố lúc bố khó khăn nhất không ngại khó, ngại khổ. Ngày trước, bố đi làm trên công trường, ngày nào mẹ cũng bắt bấm máy cho bố để mẹ nghe giọng bố thì mới yên tâm. Sau này lấy vợ, mình cũng chỉ mong có được một tình yêu như hai ông bà, thế là mãn nguyện lắm rồi, đâu cần giàu sang gì nhiều”.

Facebooker Hằng Lã kể về ông bà mình: “Tôi và chồng thì suốt ngày gọi nhau là mày – tao. Ấy thế mà ông bà ngoại nhà chồng tôi đã 80 tuổi rồi nhưng lúc nào cũng gọi anh – em ngọt xớt. Nào là: ‘Ông ơi ra gội đầu cho em’, ông đáp lại là: ‘Chờ anh tí’. Rồi thì: ‘Vâng, thưa hoàng hậu của em’. Những lúc hai vợ chồng cãi nhau, cứ nghĩ đến ông bà như thế mà thèm lắm ấy”.

Cũng có tài khoản cho rằng: “Có kinh tế thì thường sẽ đỡ hơn. Chứ nhà nào khó khăn, vay mượn thì kiểu gì cũng có đôi lần cãi nhau. Mỗi nhà mỗi cảnh mà, dù sao cũng rất ngưỡng mộ bố mẹ bạn”.