Thứ Ba, 05/07/2016 | 20:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tài xế taxi cướp, phi tang xác nữ giám thị dưới ao bèo khai gì?

Trên đường chở nữ giám thị về khách sạn, tài xế taxi đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản. Y đã bóp cổ nạn nhân chết, sau đó vứt xác xuống ao bèo phi tang.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.
Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.

Sáng nay (4/7), người dân địa phương phát hiện thi thể một phụ nữ dưới ao bèo ở khu vực cầu Sú, thuộc thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành trục vớt thi thể dưới ao bèo. Nạn nhân sau đó được xác định là chị Phạm Thị O. (SN 1993), quê Hà Nam. Chị O. chính là nữ giám thị của Hội đồng coi thi Hà Tĩnh bị mất tích trước đó.

Thi thể nữ giám thị được phát hiện dưới ao bèo.

Chị Phạm Thị O. hiện là sinh viên năm 4 của trường ĐH Sư phạm Huế. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016, chị O. được cử làm cán bộ coi thi tại Hồi đồng thi Hà Tĩnh. Trưa 7/3, kết thúc ngày coi thi thứ 3, thay vì trở lại Huế, chị O. xin phép ở lại và đến chiều tối cùng ngày, chị O. gọi taxi đi lễ tại Nhà Thờ Xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh.

Thông tin có được, sau khi xong lễ ở nhà thờ, khoảng 21h30 cùng ngày, chị O. tiếp tục thuê taxi tới nhà học trò chơi. Rời khỏi nhà học trò, chị O. thuê taxi về khách sạn Ngân Hà (TP.Hà Tĩnh). Trên đường về, chị O. và học trò có nhắn tin cho nhau, nhưng sau đó học trò không nhận được tin nhắn phản hồi của chị O., gọi điện cũng không liên lạc được.

Đến sáng 4/7, liên lạc bằng mọi cách với O. không được nên nhà trường đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Ngay khi nhận được thông tin về việc phát hiện thi thể ở khu vực cầu Sú, cơ quan công an đã nghi vấn đây là vụ việc nghiêm trọng, rất có thể đã xảy ra án mạng và liên quan tới nữ giám thị mất tích nên phối hợp với các đơn vị nghiệp khoanh vùng điều tra.

Quá trình điều tra, công an xác định Nguyễn Văn Tiến (SN 1990), ở khối phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh chính là người đã lái taxi chở chị O. đi tối 3/7. Ngay sau đó, công an đã triệu tập Tiến lên trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, khai thác, với những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, Nguyễn Văn Tiến đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo lời khai của Tiến tại cơ quan điều tra, chiều tối 3/7, chị O. vẫy xe taxi của Tiến để đi tới nhà thờ An Nhiên. Tiếp đó, Tiến chở O. tới nhà bạn, trên đường về y nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi, Tiến cho xe chạy lòng vòng quanh địa bàn xã Thạch Trung, khi đến khu vực phía sau UBND xã Thạch Trung, Tiến chốt cửa xe và bóp cổ nạn nhân, sau đó cướp túi xách, một điện thoại di động và 250.000 đồng.

Sau khi sát hại nạn nhân, Tiến điều khiển xe taxi chở xác nạn nhân đến khu vực Cầu Sú, thị trấn Thạch Hà, vứt xuống ao bèo để phi tang rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.