Thứ Năm, 25/08/2016 | 20:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tại sao Snorlax lại khiến hàng nghìn game thủ Pokemon lao ra đường?

Snorlax có chỉ số chiến đấu rất cao, đồng thời là Pokemon mạnh nhất trong việc phòng thủ nhà thi đấu của game.

Trong Pokemon Go, Snorlax xếp hạng 12 về sức mạnh, chỉ xếp sau các Pokemon huyền thoại. Chỉ số Combat Power tối đa của Pokemon này có thể lên tới 3112 đơn vị, cùng chỉ số phòng thủ (Defense) là 180 và sức chịu đựng (Stamina) là 320. Điều đó khiến Snorlax trở thành một trong những Pokemon mạnh và được nhiều người săn tìm nhất, đặc biệt là khi các Pokemon huyền thoại chưa được Niantic Labs đưa vào Pokemon Go.

tai-sao-snorlax-lai-khien-hang-nghin-game-thu-pokemon-lao-ra-duong

Snorlax trong Pokemon Go

Snorlax là một trong những sinh vật lớn nhất thế giới Pokemon, với chiều cao 2,1 m và cân nặng 460 kg. Pokemon này sở hữu chỉ số Stamina cao thứ hai trong Pokemon Go, và Combat Power cao thứ 6 trong game. Nhờ chỉ số cơ bản cao và thuộc tính Normal, Snorlax là Pokemon mạnh nhất trong vai trò phòng thủ nhà thi đấu (gym). Để chống lại thuộc tính Normal một cách hiệu quả, game thủ cần tìm những Pokemon mang thuộc tính Fighting (chiến đấu), Ghost (ma) và Steel (thép). Tuy nhiên, chưa có Pokemon nào trong Pokemon Go sở hữu đòn đánh đủ sức uy hiếp Snorlax.

tai-sao-snorlax-lai-khien-hang-nghin-game-thu-pokemon-lao-ra-duong-1

Tỷ lệ bắt được Snorlax là 16%

Chỉ số tấn công cơ bản rất cao cũng giúp Snorlax đè bẹp các đối thủ trong trận đấu, dù chúng có mang thuộc tính tương khắc với Normal. Sự xuất hiện của Snorlax bổ sung sức mạnh đáng sợ cho gym của người chơi, cả về mặt chỉ số và tính răn đe đối phương. Nhiều game thủ đã từ bỏ ý định tấn công nhà thi đấu khi thấy Snorlax trong đội hình phòng thủ.

 Khi đã sở hữu Snorlax, game thủ có thể sử dụng rất nhiều cách xây dựng chỉ số và đòn đánh mà không sợ bị đối phương hóa giải. Ngay cả cách phối hợp tệ nhất là Lick và Earthquake cũng biến Snorlax thành quái vật phòng thủ mạnh hơn 95% những Pokemon khác trong game.

Tại Việt Nam ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, Snorlax thường xuất hiện ở:

– Hà Nội: những địa điểm xuất hiện Snorlax là hồ Bách Thảo, chợ Xanh Nguyễn Trãi, đường Trần Huy Liệu (Giảng Võ), công viên Tuổi Trẻ, chân cầu Nhật Tân (đường Võ Trí Công).

– Ở TP.HCM: địa điểm xuất hiện Snorlax là khu Thủ Đức, đường Lê Thị Riêng, phố Bà Huyện (gần lẩu cá kèo), quận Bình Tân (gần khu công nghiệp Tân Tạo), quận Tân Bình (đường Hoàng Hoa Thám).